Mọi người thường gặp sự cố khi kích hoạt Office 365 hoặc bất kỳ phiên bản Office nào khác trên Windows 10. Nếu bạn có giấy phép Microsoft Office hợp lệ, nhưng giấy phép này không hoạt động trên PC, bạn có thể sử dụng Office Licensing Diagnostic Tool để thu thập thông tin và khắc phục sự cố.

Office Licensing Diagnostic Tool

Office Licensing Diagnostic Tool là một tiện ích dòng lệnh, cho phép quản trị viên hệ thống thu thập thông tin về các vấn đề mà người dùng đang gặp phải liên quan đến việc kích hoạt Office. Sau khi thu thập tất cả các tệp nhật ký, bạn có thể gửi nó đến đại lý hỗ trợ của mình để được trợ giúp thêm hoặc bạn có thể tự sửa lỗi.

Giả sử rằng bạn đã mua đăng ký Office 365, nhưng nó không hoạt động do bất kỳ lý do nào. Do đó, bạn không thể sử dụng bất kỳ ứng dụng Microsoft Office nào như Word, Excel, PowerPoint, v.v. Công cụ chẩn đoán cấp phép Office có thể giúp bạn trong các trường hợp sau:

  • Bạn có thể hiểu tất cả các giấy phép đã cài đặt trước đó – bất kể đó là giấy phép cũ hay giấy phép hiện đại.
  • Sử dụng khóa sản phẩm của bạn để kích hoạt giấy phép.
  • Gỡ cài đặt khóa sản phẩm khỏi PC của bạn.
  • Sử dụng khóa sản phẩm đã cài đặt trước đó để kích hoạt sản phẩm.
  • Thu thập tất cả nhật ký liên quan đến thông báo lỗi bạn đang nhận được khi kích hoạt sản phẩm.

Trước khi bắt đầu với công cụ này, bạn nên biết rằng bạn không phải cài đặt bất kỳ tệp .exe nào vì nó là một công cụ dòng lệnh. Bạn có thể chạy nó miễn là bạn biết cách mở dấu nhắc lệnh với đặc quyền quản trị viên. Ngoài ra, bạn nên đóng tất cả các ứng dụng Office nếu có bất kỳ thứ gì đang chạy trong nền. Nếu không, công cụ này không thể làm bất cứ điều gì. Điều quan trọng thứ ba là công cụ chẩn đoán này hiển thị thông tin theo thông báo lỗi của bạn. Bạn có thể không nhận được hướng dẫn giống nhau trên một máy tính khác nếu lỗi khác nhau.

Cách sử dụng Office Licensing Diagnostic Tool

Để cài đặt và sử dụng Office Licensing Diagnostic Tool trên Windows 10, hãy làm theo các bước sau-

  1. Tải xuống Office Licensing Diagnostic Tool từ trang web chính thức
  2. Giải nén tệp
  3. Chạy licenseInfo.cmd với đặc quyền của quản trị viên.

Bạn cần tải xuống Công cụ chẩn đoán cấp phép Office từ trang web chính thức và giải nén tệp. Bạn sẽ tìm thấy một tệp có tên licenseInfo.cmd. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Run as administrator.

Công cụ chẩn đoán cấp phép Office

Sau đó, một cửa sổ nhắc lệnh sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn và bạn cần làm theo tất cả các hướng dẫn trên màn hình.

Công cụ chẩn đoán cấp phép Office

Bạn cũng có thể cần khởi động lại ứng dụng Office để tiện ích có thể chuẩn bị tệp nhật ký theo lỗi.

Công cụ này sẽ giúp bạn thu thập dữ liệu liên quan đến cấp phép Office để khắc phục sự cố liên quan đến cấp phép. Nếu bạn cảm thấy cần sử dụng nó, bạn có thể tải xuống công cụ này từ Trang web chính thức. Nó tương thích với tất cả các phiên bản Windows mới hơn.

 

 

  • Thẻ: Cấp phép