Bạn đã chụp bức ảnh hoàng hôn trên bãi biển đáng yêu đó và về nhà để thêm nó vào bộ sưu tập ảnh nền cho PC của mình. Thật không may, ai đó đã ở ngay trong bức ảnh, vì vậy bây giờ bạn phải giữ một người lạ hoàn toàn trong bức ảnh của bạn. Vâng, bạn không cần phải làm như vậy, bạn có thể sử dụng Content-Aware Trong Photoshop đến remove the unwanted object from the photograph.

Xóa các đối tượng không mong muốn khỏi ảnh với PhotoShop

Không có gì lạ khi có một bức ảnh đáng yêu có một vật thể không mong muốn trong đó. Thông thường, bạn sẽ phải chụp lại ảnh, xóa ảnh hoặc sống chung với vật thể không mong muốn. Tuy nhiên, Photoshop giúp bạn dễ dàng xóa các đối tượng không mong muốn khỏi ảnh bằng Content-Aware.

Mở bức ảnh trong Photoshop

Mở Photoshop và đi to File sau đó Open tìm kiếm bức ảnh mà bạn muốn xóa đối tượng. Bạn cũng có thể kéo hình ảnh vào Photoshop. Lưu ý là tốt nhất bạn nên chọn những bức ảnh không quá đông vì như vậy sẽ khó lấy đối tượng hơn.

Chuẩn bị hình ảnh

Bây giờ hình ảnh đã ở trong Photoshop, có một việc quan trọng cần làm. Nhân bản ảnh và thực hiện các thay đổi đối với bản sao để bạn không vô tình làm sai ảnh gốc. Nhân bản ảnh gốc sẽ đảm bảo rằng nếu bạn làm sai, bức ảnh gốc sẽ được an toàn.

Sử dụng Content-Aware

Tiếp tục bản sao của hình ảnh, đảm bảo rằng đó là bản sao chứ không phải bản gốc, sau đó chọn Lasso Tool hoặc bấm vào L.

Giữ nút chuột trái và vẽ xung quanh hình ảnh không mong muốn. Sử dụng công cụ Lasso để phác thảo Hình ảnh không mong muốn. Vẽ xung quanh hình ảnh cho đến khi cả hai đầu của Lasso gặp nhau. Đây là những gì phác thảo sẽ như thế nào. Cố gắng giữ nó gần với hình ảnh nhất có thể mà không cắt bất kỳ phần nào của hình ảnh.

Sử dụng Content-Aware Đi đến Điền

Đi đến Edit, Fill hoặc nhấn Shift + F5.

Use-Content-Aware - Fill Options

Một cửa sổ tùy chọn Fill sẽ xuất hiện, từ menu thả xuống, hãy chọn Content-Aware.

Sử dụng Nội dung-Nhận thức-Đối tượng Đã chỉnh sửa

Khi bạn nhấn Content-Aware, Photoshop sẽ xử lý và sau đó hình ảnh không mong muốn sẽ biến mất. Xem nó trông sạch sẽ như thế nào.

Content-Aware là gì?

Content-Aware là một công cụ chỉnh sửa được sử dụng trong Photoshop để loại bỏ các đối tượng không mong muốn khỏi Ảnh. Nó là một tùy chọn Fill trong Photoshop để lấp đầy một khoảng trống mà hình ảnh bị xóa. Hành động Content-Aware loại bỏ Đối tượng không mong muốn và sau đó lấp đầy chỗ đó bằng cách ghi lại những gì xung quanh nó và lấp đầy chỗ đó để trông giống như môi trường xung quanh.

Công cụ nào khác trong Photoshop tương tự như Content-Aware?

Có một công cụ khác được gọi là Công cụ đóng dấu sao chép. Công cụ này tương tự như tùy chọn điền Content-Aware và có thể được sử dụng trong một số trường hợp. Tuy nhiên, tôi thấy phương pháp Content-Aware nhanh hơn, dễ dàng hơn và để lại kết quả rõ ràng hơn. Công cụ Clone Stamp Tool có thể là một tùy chọn để thử nếu tùy chọn Content-Aware không phù hợp với một bức ảnh nhất định.

Sử dụng Content-Aware quan trọng như thế nào?

Content-Aware là một công cụ quan trọng trong Photoshop vì nó có thể được sử dụng để xóa các đối tượng không mong muốn khỏi ảnh. Nó có thể giúp người dùng tiết kiệm thời gian quý báu vì người dùng sẽ không phải chụp lại ảnh. Content-Aware cũng có thể được sử dụng với các công cụ khác để thay đổi ảnh.

TIP: Bạn cũng có thể xóa các Đối tượng không mong muốn khỏi Ảnh bằng công cụ trực tuyến miễn phí

Có thể khôi phục ảnh gốc không?

Người ta luôn khuyên rằng bạn làm việc trên các lớp trong photoshop, vì vậy tất cả các thay đổi lớn đều được thực hiện trên một lớp khác. Để tránh làm hỏng ảnh gốc, cách tốt nhất là sao chép ảnh gốc trong bảng điều khiển lớp. Sau đó, bạn có thể tắt khả năng hiển thị trên lớp của ảnh gốc. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ không chỉnh sửa nhầm ảnh gốc.

sử dụng Photoshop để xóa các đối tượng không mong muốn khỏi ảnh