Thế giới xung quanh chúng ta đang thay đổi với tốc độ nhanh chóng. Nếu không được tiếp cận thường xuyên với tin tức, hầu hết chúng ta sẽ không biết về các sự kiện khác nhau đang xảy ra, cả ở địa phương và trên thế giới. Microsoft News cho phép người dùng xem tất cả tin tức và tiêu đề ở một nơi. Vì vậy, chúng ta hãy đánh giá ứng dụng và xem cách sử dụng nó và tùy chỉnh nó theo ý thích của mỗi người.

Đánh giá ứng dụng Microsoft News

Ứng dụng Microsoft News là tên của công cụ tin tức của Microsoft, hỗ trợ các trang web quen thuộc như MSN.com. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn qua các quy trình sau.

 1. Thiết lập Microsoft News
 2. Trang chính của ứng dụng Microsoft News
 3. Quản lý Thông báo Tin tức của Microsoft
 4. Quản lý Tin tức Microsoft

Ứng dụng Tin tức của Microsoft làm việc với hơn một nghìn nhà xuất bản cao cấp và hơn 3.000 thương hiệu ở tất cả các thị trường lớn trên toàn cầu. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc tổng hợp tin tức, video, ảnh và nội dung khác tốt nhất và cung cấp miễn phí cho mọi người trên toàn thế giới.

1]Thiết lập ứng dụng Microsoft News

Ứng dụng Microsoft News

Khi khởi chạy, màn hình chính của ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình để ứng dụng có thể đồng bộ hóa sở thích và cài đặt của bạn trên các thiết bị, tuy nhiên, đây là tùy chọn và không cần thiết.

Sau đó, nó sẽ đưa bạn qua một loạt các màn hình tùy chỉnh. Bạn sẽ được hiển thị một danh sách các chủ đề tin tức và được yêu cầu chọn sở thích của bạn.

Bạn có thể tìm kiếm sở thích yêu thích của mình để đọc về nó trong ‘My News‘. Bạn có thể chuyển qua các sở thích khác để theo dõi và sắp xếp lại chúng để có trải nghiệm cá nhân hóa hơn.

2]Trang chính của ứng dụng Microsoft News

Khi bạn đã chọn được sở thích của mình, bạn có thể thực hiện tất cả việc đọc trong tab Tin tức. Một tính năng tốt khi đọc tin tức trong ứng dụng Microsoft News là kích thước phông chữ đủ lớn để đọc. Mỗi trang có tiêu đề bài viết dễ đọc và các thông tin khác như nguồn của bài báo và cách nó được đăng cách đây bao lâu.

Ngoài ra, có một tùy chọn ‘See more‘ hiển thị ở góc trên bên phải của màn hình cho phép bạn truy cập các tùy chọn khác như,

 • Share – cho phép chia sẻ nhanh chóng với bạn bè hoặc đồng nghiệp ở gần
 • Copy Link – tạo liên kết
 • Dark theme – xem nội dung ở chế độ Tối. Tùy chọn hiển thị dưới dạng biểu tượng mặt trăng hình lưỡi liềm.

3]Quản lý thông báo ứng dụng tin tức của Microsoft

Để quản lý thông báo của bạn, hãy truy cập ‘Settings’ > ‘Notifications. Tại đây, bạn có thể chọn thông báo cho mình về

 • Tin mới nhất – Lưu trữ tất cả các sự kiện tin tức chính
 • Tin bài hàng đầu – Tài khoản của các tiêu đề tin tức chung và các bài đọc thú vị
 • Tóm tắt hàng ngày – Bản tóm tắt các câu chuyện được lựa chọn bởi các biên tập viên Microsoft News

4]Quản lý ứng dụng Microsoft News

Không thành vấn đề nếu bạn đi ra khỏi thị trấn một thời gian. Bạn có thể theo dõi thành phố quê hương của mình thông qua Ứng dụng Microsoft News. Thay vì dựa vào địa chỉ IP của bạn để xác định tin tức địa phương bạn muốn đọc, ứng dụng cho phép bạn chỉ định vị trí của mình. Vì vậy, bạn vẫn có thể cập nhật những diễn biến mới nhất trong và xung quanh thành phố của mình ngay cả khi bạn không ở đó.

Bạn có thể đặt vị trí của mình bằng cách nhấp vào tab Location trong bảng điều khiển bên trái, sau đó chọn biểu tượng ghim ở đầu cửa sổ.

Microsoft liên tục cải tiến và cải thiện trải nghiệm ứng dụng Microsoft News để phục vụ nhu cầu của mọi người và đối tác trên toàn cầu theo cách tốt hơn. Hãy dùng thử ứng dụng và cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về nó!

Ứng dụng Microsoft News

 • Thẻ: Ứng dụng Windows