Có nhiều điểm khác biệt giữa Windows 10 Home và Professional. Tính năng Remote Desktop là một trong số đó. Không giống như phiên bản chuyên nghiệp, nếu bạn đã từng thử sử dụng tính năng Remote Desktop trong phiên bản gia đình, bạn sẽ không thể thực hiện được. Trong bài đăng này, tôi sẽ chia sẻ cách bạn có thể sử dụng Máy Windows 10 Remote Desktop trong Windows 10 Home. Ngoài ra, chúng tôi sẽ đề xuất một giải pháp thay thế để có trải nghiệm tốt nhất.

Sử dụng Máy tính Từ xa trong Windows 10 Home

 Windows 10 Remote Desktop trong Windows Home

Your Home edition does of Windows 10 doesn’t support Remote Desktop

Điều thú vị cần lưu ý là các thành phần và dịch vụ cho máy chủ RDP, giúp kết nối từ xa có thể thực hiện được, cũng có sẵn trong Windows 10 Home. Tuy nhiên, tính năng này bị tắt hoặc bị chặn trên phiên bản Home. Điều đó nói rằng, giải pháp này là một giải pháp thay thế đến từ trình chủ nhị phân của nhà phát triển ở dạng thư viện trình bao bọc RDP.

Các bước để kích hoạt tính năng Windows 10 Home Remote Desktop

  1. Tải xuống phiên bản mới nhất của thư viện RDP Wrapper từ Github
  2. Chạy tệp cài đặt. Nó sẽ cho phép mọi thứ cần thiết cho máy tính từ xa.
  3. Nhập Remote Desktop trong tìm kiếm và bạn sẽ có thể thấy phần mềm RDP.
  4. Nhập tên máy tính từ xa và mật khẩu để kết nối với máy tính.

Bản trình diễn máy tính từ xa Windows 10 Hhome

Đảm bảo rằng Kết nối Máy tính Từ xa được phép trên máy tính bạn muốn kết nối.

Tôi đã kết nối từ Máy tính xách tay của mình trên phiên bản Home với máy tính để bàn đang chạy Windows 10 Pro. Nó hoạt động hoàn hảo giống như cách nó hoạt động trên các phiên bản Pro.

Đăng cài đặt, bạn vào Settings> System> Remote Desktop, nó vẫn báo là remote desktop is not available. Mặc dù vậy, các máy tính khác có thể kết nối với Windows Home PC.

windows 10 home remote desktop

Ứng dụng máy tính từ xa của bên thứ ba

Công cụ TeamViewer

Nếu bạn không tự tin lắm về giải pháp trên, và có thể nó không mang lại hiệu quả như mong đợi của bạn, hãy chọn cách khác. Nếu bạn không muốn có một giải pháp chính thức, bạn có thể chọn kết nối từ xa qua Skype hoặc một cái gì đó tương tự.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một giải pháp hoàn chỉnh thì tốt nhất nên sử dụng các giải pháp như TeamViewer. Ứng dụng hiện có sẵn trong cửa hàng Windows và làm cho nó có thể sử dụng nó.

Windows 10 Remote Desktop trong Windows Home

  • Thẻ: Máy tính từ xa