Tệp DLL rất quan trọng đối với hệ thống và nếu bất kỳ cái nào trong số chúng bị thiếu hoặc bị hỏng, nó sẽ ảnh hưởng đến ứng dụng liên quan hoặc hệ thống. Một lỗi được báo cáo nhiều là DAQExp.dll missing error. Nếu bạn gặp phải lỗi này, vui lòng kiểm tra bài viết này để giải quyết.

Chương trình không thể khởi động vì DAQExp.dll bị thiếu trên máy tính của bạn. Hãy thử cài đặt lại chương trình để khắc phục sự cố này.

DLL là gì?

Hầu hết các ứng dụng đều không hoàn chỉnh và lưu mã trong các tệp khác nhau. Nếu có nhu cầu về mã, tệp liên quan sẽ được tải vào bộ nhớ và sử dụng. Nếu hệ điều hành hoặc phần mềm không thể tìm thấy liên quan Tệp DLL hoặc nếu tệp DLL bị hỏng, bạn có thể nhận được DLL file is missing.

Tệp DAQExp.dll là gì?

Các DAQExp.dll được liên kết với các sản phẩm phần mềm Wondershare. Trong trường hợp thiếu tệp DAQExp.dll, bạn sẽ không thể sử dụng ứng dụng được liên kết.

  Cách truy cập và sử dụng Advanced Startup trong Windows 10 để chữa lỗi

Nhưng tệ hơn là việc người dùng gặp phải lỗi này ngay khi khởi động. Vì vậy, nó phải được thực hiện với. Lỗi này thường được gây ra khi DAQExp.dll bị thiếu hoặc bị hỏng và ứng dụng không thể khởi chạy chính xác hoặc khi ứng dụng gốc được gỡ cài đặt nhưng một số thành phần bị lạc vẫn còn trong hệ thống gây ra sự cố.

Bạn có thể tải xuống tệp DAQExp.dll từ nguồn khác không?

Bạn có thể, nhưng tôi không khuyên bạn nên sử dụng chúng thực sự. Lý do rất đơn giản. Nếu bạn cần thay thế hoặc khôi phục tệp DLL, bạn có thể thực hiện bất kỳ đề xuất nào được đề cập ở trên. Điều đó sẽ đảm bảo rằng bạn nhận được các tệp chính hãng từ các nguồn chính hãng. Hơn nữa, hầu hết các tệp DLL đều được bảo vệ bản quyền và tôi không chắc liệu có bất kỳ trang web tải xuống dll nào đã lấy quyền từ hệ điều hành hoặc nhà phát triển phần mềm để lưu trữ và phân phối tệp hay không. Và thêm vào đó – làm thế nào bạn biết được tính chất của tệp? Vì vậy, đó là một cuộc gọi bạn sẽ phải nhận.

DAQExp.dll bị thiếu lỗi

Để sửa lỗi DAQExp.dll bị thiếu hoặc không tìm thấy, hãy tiến hành tuần tự các giải pháp sau:

  1. Đăng ký lại DAQExp.dll và xem
  2. Xóa phần mềm Wondershare khỏi danh sách khởi động của bạn
  3. Cài đặt lại sản phẩm phần mềm Wondershare
  4. Xóa bất kỳ ứng dụng Wondershare nào trên hệ thống của bạn
  Cách tắt 'Auto Refresh' trong Microsoft Edge hoặc Internet Explorer trên Windows 10

Hãy để chúng tôi xem những điều này một cách chi tiết.

1]Đăng ký lại DAQExp.dll

Có khả năng cao là lỗi thiếu DAQExp.dll do tệp DAQExp.dll bị hỏng, không được công nhận hoặc không tồn tại. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng tiện ích dòng lệnh Regsvr32 để đăng ký lại tệp DLL hoặc thậm chí đăng ký lại tất cả các tệp DLL trong hệ thống.

2]Xóa phần mềm Wondershare khỏi danh sách khởi động

Xóa phần mềm Wondershare khỏi danh sách khởi động

Hầu hết các sản phẩm phần mềm Wondershare được đặt mặc định để khởi chạy khi khởi động. Thông thường, ứng dụng Wondershare Studio là nền tảng khởi chạy. Bạn có thể xóa Wondershare Studio khỏi khởi động như sau:

Nhấn CTRL + ALT + DEL để mở Security Options.

Chọn và mở Task Manager.

Đi đến Startup.

Nhấp chuột phải vào Wondershare Studio ứng dụng và chọn Disable.

3]Cài đặt lại sản phẩm phần mềm Wondershare

Nếu việc xóa ứng dụng Wondershare khỏi danh sách Khởi động không hoạt động, bạn có thể xem xét cài đặt lại phần mềm Wondershare. Điều này có thể giúp khôi phục tệp DLL bị thiếu, do đó giải quyết vấn đề trong cuộc thảo luận.

4]Xóa bất kỳ ứng dụng Wondershare nào trên hệ thống của bạn

Xóa bất kỳ ứng dụng Wondershare nào trên hệ thống của bạn

Hầu hết các ứng dụng Wondershare có rất nhiều lựa chọn thay thế. Vì vậy, xóa và thay thế chúng không phải là một ý tưởng tồi. Trong trường hợp một phần của ứng dụng gốc bị hỏng, lỗi được đề cập sẽ làm phiền bạn. Cách khắc phục vĩnh viễn sẽ là gỡ cài đặt ứng dụng Wondershare và cài đặt lại ứng dụng đó hoặc ứng dụng thay thế.

  Máy chủ gặp sự cố, mã lỗi Windows 10 Store 80072EFF, 80072EFD, 0X80072EE7, 801901F7

Để xóa ứng dụng Wondershare, nhấn Win + R để mở cửa sổ Run. Kiểu appwiz.cpl và nhấn Enter để mở Programs and Features.

Trong danh sách, nhấp chuột phải và chọn Uninstall cho bất kỳ ứng dụng Wondershare nào.

  • Thẻ: Troubleshoot