Windows 10 Orange Screen of Death

Mặc dù không phổ biến, Lỗi màn hình cam trên Windows 10 là một trong những vấn đề mà phần cứng là thủ phạm và nguyên nhân chính là do sự cố GPU. Nếu bạn gặp phải lỗi dừng này, đây là cách bạn có thể sửa lỗi Màn hình cam này trên Windows 10.

Windows 10 lỗi Màn hình màu cam

Nhiều lý do đã được báo cáo cho lỗi Màn hình chết chóc màu cam. Khác với lỗi Màn hình đen sự cố này sảy ra khi xem video YouTube, một số không thể khởi động vào Windows và thay vào đó, xuất hiện lỗi FAULTY_HARDWARE_CORRUPTED_PAGE hoặc là WHEA_UNCORRECTABLE_ERROR. Nó thậm chí có thể xảy ra khi thức dậy từ chế độ Ngủ. Một số gặp sự cố này với BitLocker, trong khi những người khác gặp phải vấn đề này khi sử dụng màn hình thứ hai. Dưới đây là các mẹo có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

  1. Update Drivers
  2. Tốc độ xung nhịp thấp hơn của GPU
  3. Troubleshoot DRIVER_IRQL
  4. Perform Automatic Repair
  5. Gỡ cài đặt phần mềm được cài đặt gần đây

1] Update Graphics drivers

GPU hoặc Graphics Drivers là lý do chính khiến sự cố này thường xảy ra. Có thể trình điều khiển bị hỏng hoặc phiên bản mới không tương thích với hệ thống hiện tại. Bạn có hai lựa chọn. Hoặc cập nhật trình điều khiển đồ họa lên phiên bản mới nhất – hoặc nếu gần đây bạn đã cài đặt phiên bản mới, hãy khôi phục phiên bản đó.

Nếu bạn không thể khởi động vào Windows 10, bạn cần sử dụng Chế độ khôi phục nâng cao và khởi động vào Safe Mode. Khi đó, hãy nhớ kiểm tra chi tiết Trình điều khiển đồ họa và khớp nó với phiên bản có sẵn trên máy tính. Nếu Windows Update không thể tải xuống, bạn có thể thử tải xuống thủ công từ trang web của OEM.

2]GPU được ép xung

Nếu bạn có GPU mà tốc độ đồng hồ có thể thay đổi, hãy thử hạ nó xuống và kiểm tra xem nó có dừng Màn hình màu cam chết chóc hay không. Mặc dù GPU được biết là được ép xung, nhưng đôi khi nó không hoạt động như mong đợi.

3]DRIVER_IRQL_NOT_OR_LESS_EQUAL

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi này với Màn hình màu cam, Đó là do địa chỉ được cấp cho trình điều khiển không chính xác. Nó cũng có thể chỉ ra rằng một trình điều khiển chế độ hạt nhân đã cố gắng truy cập bộ nhớ có thể phân trang tại một quá trình IRQL quá cao.

4]Khởi động vào Safe Mode và Automatic Repair

Khi cập nhật trình điều khiển đồ họa có ích, tốt nhất là bạn nên khôi phục hệ thống về điểm mà nó đã hoạt động tốt. Khởi động vào chế độ Advanced Repair mode và tôi khuyên bạn nên chọn một điểm khôi phục có thể cách đây một tuần. Đảm bảo sao lưu dữ liệu trên màn hình vì nó sẽ bị mất. Chạy Automatic Startup Repair và xem nếu điều đó có ích.

5]Gỡ cài đặt Phần mềm được cài đặt gần đây

Bạn đã cài đặt phần mềm và mười đối mặt với vấn đề này? Tôi đã nghe báo cáo về nhiều phần mềm đã gây ra sự cố này. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra danh sách phần mềm được giới thiệu gần đây và tìm xem bạn đã cài đặt gì chưa. Nếu có, hãy gỡ cài đặt và kiểm tra xem bạn vẫn gặp sự cố.

Cuối cùng, nếu không có gì hiệu quả với bạn, tốt nhất là kiểm tra Trình xem sự kiện đăng nhập hệ thống để biết thêm thông báo lỗi. Trong trường hợp không phải do GPU mà do một số thiết bị hoặc trình điều khiển khác gây ra sự cố, bạn có thể xác định được lỗi này. Hãy thử tắt trình điều khiển và xem sự cố vẫn tiếp diễn.

Bạn có biết rằng có màn hình tử thần màu tím, nâu, vàng, đỏ, xanh lục?

Windows 10 Orange Screen of Death

  • Thẻ: Dừng lỗi