Những người làm việc trên các ứng dụng đồ họa chuyên sâu như trò chơi hoặc bất kỳ phần mềm kết xuất video nào, luôn cần kiểm soát cách sử dụng cạc đồ họa của họ. Một số game thủ liên tục cần chuyển đổi cài đặt Graphics Quality để có được FPS (Khung hình mỗi giây) lên. Một số cần điều chỉnh kích thước, hướng, tỷ lệ, v.v. của màn hình để hoạt động tốt hơn hoặc sử dụng máy tính theo cách hiệu quả hơn. Đây là nơi Control Panel NVIDIA đi vào hình ảnh. Trước hết, phần mềm này chỉ hoạt động trên máy tính có gắn Card đồ họa NVIDIA. Vì vậy, nếu bạn sử dụng bất kỳ card đồ họa nào khác, điều này sẽ không phù hợp với bạn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thấy rằng Control Panel NVIDIA không mở trên máy tính Windows của bạn?

Control Panel NVIDIA không mở

NVIDIA Control Panel not opening

Nếu Control Panel NVIDIA không mở, phản hồi hoặc hoạt động trên máy tính Windows 10 của bạn, dưới đây là một số cách có thể khắc phục sự cố cho bạn:

  1. Khởi động lại quy trình Control Panel NVIDIA
  2. Khởi động lại NVIDIA Display Driver Service
  3. Nâng cấp NVIDIA Display Drivers.

Hãy để chúng tôi xem những điều này một cách chi tiết.

1]Khởi động lại quá trình cho Control Panel NVIDIA

Để khởi động lại quá trình cho NVIDIA Control Panel từ Trình quản lý tác vụ của bạn, hãy nhấn vào CTRL + Shift + Esc các tổ hợp nút trên Bàn phím của bạn.

Hãy để ý một quy trình được gọi là NVIDIA Control Panel Application.

Mở rộng nó và nhấp chuột phải vào các NVIDIA Control Panel. Bấm vào End Task.

Bây giờ, hãy thử mở Control Panel NVIDIA từ Menu Start và kiểm tra xem điều này có khắc phục được sự cố hay không.

2]Khởi động lại Service for NVIDIA Display Driver

Bạn sẽ phải mở Windows Services Manager. Bắt đầu bằng cách nhấn WINKEY + R để khởi chạy Run. Sau đó, nhập, services.msc và sau đó nhấn Enter. nó sẽ khởi chạy cửa sổ Dịch vụ và sẽ điền danh sách các dịch vụ.

Bây giờ, hãy để ý các dịch vụ được gọi là NVIDIA Display Container LS. Bấm đúp vào nó để mở hộp Properties của nó.

Đảm bảo rằng dịch vụ đã được Bắt đầu. Nếu không, hãy bắt đầu nó. Nếu nó đã được bắt đầu, hãy Dừng lại và sau đó Bắt đầu lại. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng Loại khởi động là Automatic.

Làm tương tự cho NVIDIA LocalSystem Container.

Kiểm tra xem điều này có khắc phục được sự cố của bạn không.

Control Panel NVIDIA bị thiếu trên Windows 10

3]Cập nhật NVIDIA Display Drivers

Một trong những điều chính bạn nên làm là cập nhật NVIDIA Display Drivers.

Đối với điều đó, bạn chỉ cần truy cập Display Driver Download Website mới nhất của họ để tải xuống trình điều khiển NVIDIA.

Từ menu thả xuống, bạn cần chọn chính xác kiểu Card đồ họa của mình. Sau đó khi nhấn Search , bạn sẽ có thể xem bản phát hành mới nhất của trình điều khiển cho cạc đồ họa của mình. Chấp nhận các điều khoản sử dụng và sau đó tải xuống trình điều khiển. Cuối cùng, chạy tệp đã tải xuống để cài đặt trình điều khiển mới nhất của bạn.

Khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

Control Panel NVIDIA của bạn sẽ hoạt động tốt!

Đọc liên quan: Quyền truy cập bảng điều khiển NVIDIA bị từ chối.

  • Thẻ: Troubleshoot