Audacity là một trong những công cụ chỉnh sửa âm thanh được thiết kế chuyên nghiệp tốt nhất hiện có miễn phí cho các nền tảng khác nhau bao gồm cả Windows. Nhưng nếu bạn mới bắt đầu sử dụng công cụ này và bạn không có bất kỳ ý tưởng nào về những gì công cụ này có thể làm, đây là hai thủ thuật đơn giản có thể giúp bạn bắt đầu. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách tách và hợp nhất âm thanh bằng Audacity.

Có những lúc chúng ta muốn đặt bài hát yêu thích của mình làm nhạc chuông điện thoại di động. Chúng tôi cũng có thể muốn hợp nhất hai hoặc nhiều tệp âm thanh thành một để tạo một bản mashup. Cả hai nhiệm vụ này có thể được thực hiện với sự trợ giúp của Audacity, công cụ chỉnh sửa âm thanh miễn phí.

Tách tệp âm thanh

Sau khi bạn đã cài đặt Audacity, mở tệp nhạc bằng nó. Bạn sẽ tìm thấy selection tool hiển thị trong thanh biểu tượng trên cùng, trông giống như một chữ “I” hoặc con trỏ.

Cách tách và hợp nhất các tệp âm thanh bằng Audacity-4

Nhấp vào nó và chọn phần mà bạn muốn tách âm thanh. Bạn có thể làm 3 phần, 3 hoặc thậm chí nhiều hơn. Nếu bạn muốn chia nó thành hai phần, chỉ cần sử dụng Selection để nhấp vào vị trí thực tế. Làm tương tự nếu bạn muốn chia nó thành ba phần.

Sau khi nhấp một lần, bạn phải chia nhỏ tệp âm thanh. Để làm điều này, hãy nhấn Ctrl + I hoặc đi đến Edit > Clip Boundaries > Split.

Cách tách và hợp nhất các tệp âm thanh bằng Audacity-5


Bây giờ, chọn phần không mong muốn và xuất âm thanh. Để xuất, hãy chuyển đến File > Export Audio. Tiếp theo, bạn phải chọn đường dẫn, tên tệp, phần mở rộng tệp, v.v. để hoàn tất quá trình xuất.

Hợp nhất các tệp âm thanh

Điều này dễ dàng hơn việc chia nhỏ. Mở các tệp âm thanh mong muốn bằng Audacity. Đảm bảo rằng bạn đã chọn hai tệp âm thanh. Bây giờ, hãy nhấp vào Time Shift Tool. trông giống như một mũi tên hai cạnh.

Cách tách và hợp nhất các tệp âm thanh bằng Audacity

Đặt Time Shift Tool khi bắt đầu tệp âm thanh thứ hai hoặc âm thanh bạn muốn phát sau.

tách và hợp nhất các tệp âm thanh

Nhấp vào đây và kéo nó về cuối âm thanh đầu tiên. Vị trí của bạn sẽ trông như thế này-

Cách tách và hợp nhất các tệp âm thanh bằng Audacity-3

Bây giờ, đi tới File > Export Audio và xuất tệp âm thanh đã hợp nhất của bạn. Cuối cùng, bạn phải nhập vị trí, tên và phần mở rộng tệp cho tệp.

Hy vọng bạn thấy hướng dẫn này để chia nhỏ và hợp nhất các tệp âm thanh dễ hiểu.

Cách tách và hợp nhất các tệp âm thanh bằng Audacity-5

  • Thẻ: Âm thanh, Hướng dẫn