BlueStacks đi đầu khi nói đến Trình giả lập Android trên PC. Nó đã tồn tại trong một thời gian dài và người dùng không sớm tìm kiếm các giải pháp thay thế. Sự phổ biến này phụ thuộc vào hiệu suất của BlueStacks.

Với BlueStacks được cài đặt trên máy tính của bạn, bạn có thể chạy các ứng dụng và trò chơi Android với tốc độ nhanh hơn từ sáu đến tám lần so với điện thoại thông minh Android cao cấp. Tuy nhiên, do một số yếu tố, BlueStacks có thể cực kỳ chậm và không thể sử dụng được.

Tăng tốc BlueStacks để giả lập Android nhanh hơn

BlueStacks chạy chậm có thể do ứng dụng của bên thứ ba, cài đặt máy tính hoặc cài đặt từ chính BlueStacks. Dưới đây là các bước khắc phục sự cố mà chúng tôi sẽ khám phá để khắc phục sự cố này:

  1. Cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa của bạn.
  2. Phân bổ thêm RAM và lõi CPU cho BlueStacks.
  3. Cập nhật BlueStacks.
  4. Giảm độ phân giải BlueStacks và DPI của bạn.
  5. Tắt các chương trình chống vi-rút.
  6. Tắt các ứng dụng và dịch vụ nền.

Tôi khuyên bạn nên làm theo các bước khắc phục sự cố này theo thứ tự mà chúng tôi đã trình bày. Trong phần bên dưới, bạn sẽ tìm thấy các bước chính xác để thực hiện các quy trình trên.

1]Cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa

cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa

Nếu bạn nhận thấy rằng các ứng dụng và trò chơi trên BlueStacks của mình đang trở nên chậm chạp, thì trình điều khiển cạc đồ họa của bạn phải là một nghi ngờ chính. Các phiên bản mới hơn của trình điều khiển cạc đồ họa đi kèm với các cải tiến về hiệu suất giúp tối ưu hóa trò chơi và đồ họa của bạn nói chung.

Mặc dù trình điều khiển cạc đồ họa của bạn phải cập nhật cùng với các bản cập nhật Windows, hệ thống có thể đã bỏ qua nó. Đảm bảo rằng trình điều khiển cạc đồ họa của bạn được cập nhật. Nếu không, hãy cập nhật nó.

Truy cập trang web của nhà sản xuất cạc đồ họa và tải xuống phiên bản mới nhất của trình điều khiển. Nếu bạn không chắc mình sử dụng cạc đồ họa nào, hãy đọc hướng dẫn này. Sau khi tải xuống trình điều khiển, hãy nhấn Phím Windows + R kết hợp và nhập devmgmt.msc trong hộp Run.

Bấm vào OK. Mở rộng Display adapters và nhấp chuột phải vào trình điều khiển bộ điều hợp đồ họa của bạn tại đây. Lựa chọn Update driver từ menu ngữ cảnh.

Chọn Browse my computer for driver software từ cửa sổ tiếp theo và định vị trình điều khiển bạn vừa tải xuống. Đánh vào Next để tiếp tục.

Làm theo các bước trên màn hình để hoàn tất cập nhật trình điều khiển và khởi động lại máy tính của bạn sau đó. Nếu bạn có nhiều hơn một cạc đồ họa, bạn phải thực hiện theo các bước trên cho từng trình điều khiển của chúng.

2]Phân bổ thêm RAM và lõi CPU cho BlueStacks

Khởi chạy ứng dụng giả lập BlueStacks và chọn biểu tượng Bánh răng từ góc bên phải của màn hình để truy cập Settings.

Trên cửa sổ Tùy chọn mới, điều hướng đến Engine. Đi đến Performance và nhấp vào menu thả xuống — chọn Custom từ menu thả xuống.

tăng ram bluestacks và lõi cpu

Để tăng số lượng lõi CPU, BlueStack sử dụng, hãy chọn menu thả xuống bên cạnh CPU cores, và chọn một số cao hơn những gì hiện có. Để tăng phân bổ RAM, hãy nhấp và kéo thanh trượt bên cạnh Memory (MB) về phía bên phải. Nhấn vào Restart để lưu cài đặt của bạn và khởi động lại BlueStacks.

3]Cập nhật BlueStacks

Vì lý do tương tự tại sao bạn cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa, việc cập nhật BlueStacks có thể hoạt động. BlueStacks thông báo cho bạn về các bản cập nhật có sẵn bất cứ khi nào bạn khởi chạy ứng dụng. Nếu bạn không nhận được cảnh báo này, hãy truy cập Trang web BlueStacks và bấm vào Download BlueStacks để đưa nó vào máy của bạn.

Sau khi tải xuống bản cập nhật BlueStacks, bây giờ bạn cần cập nhật ứng dụng. Nếu phiên bản BlueStacks hiện tại của bạn là 3.52.66.1905 trở lên, thì bạn là người may mắn! Bạn có thể cập nhật ấn bản của mình mà không làm mất dữ liệu, chẳng hạn như mua hàng trong ứng dụng hoặc dữ liệu trò chơi.

Tuy nhiên, nếu phiên bản BlueStacks của bạn thấp hơn 3.7.44.1625, bạn sẽ mất tất cả dữ liệu ứng dụng của mình trong quá trình cập nhật vì BlueStacks không cho phép bạn cập nhật trực tiếp.

4]Giảm độ phân giải BlueStacks và DPI của bạn

giảm dpi và độ phân giải của bluestacks

Cài đặt hiển thị của BlueStacks có thể ảnh hưởng đến trò chơi và ứng dụng Android của bạn khi sử dụng chúng trên Windows. Nói chung, độ phân giải và DPI càng cao thì hiệu suất càng chậm, đặc biệt là trên các máy tính tầm thấp hoặc tầm trung.

Bạn có thể muốn đánh đổi một số độ phân giải và DPI để sử dụng ứng dụng và chơi game mượt mà. Khởi chạy BlueStacks và nhấp vào biểu tượng bánh răng để mở Cài đặt. Trong cửa sổ cài đặt BlueStacks, hãy chuyển đến Display chuyển hướng.

Đi đến DPI và chọn một tùy chọn thấp hơn, chẳng hạn như 160 DPI. Làm tương tự đối với độ phân giải màn hình. Chọn một độ phân giải thấp hơn độ phân giải hiện tại, có thể được đặt thành System default. Đánh vào Restart now để lưu và đóng các tùy chọn.

5]Tắt chương trình chống vi-rút

Sự hiện diện và hoạt động của các chương trình chống vi-rút có thể ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất của BlueStack. Nếu bạn đã thử tất cả các tùy chọn được giải thích ở trên mà vẫn không gặp may, chương trình chống vi-rút đang hoạt động của bạn có thể gây ra sự chậm chạp.

Để xác định xem chương trình chống vi-rút của bạn có phải là lý do khiến BlueStacks làm chậm hay không, hãy tắt nó và thử lại bằng BlueStakcs. Bạn có thể vô hiệu hóa hầu hết các chương trình chống vi rút bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng của bạn trên thanh tác vụ và chọn Disable. Nếu bạn không thể tìm thấy nó trên thanh tác vụ của mình, hãy mở chương trình chống vi-rút và nhấp vào Disable trên cửa sổ chính.

6]Tắt các ứng dụng và dịch vụ nền

BlueStacks cũng như các ứng dụng và trò chơi bạn chạy trên đó đòi hỏi nhiều tài nguyên. Do đó, nếu bạn chạy nó với các ứng dụng ngốn tài nguyên khác, mức hiệu suất của BlueStacks sẽ giảm xuống. Rất may, Trình quản lý tác vụ hiển thị cho chúng ta các ứng dụng đang chạy và bộ nhớ mà chúng sử dụng.

Bạn có thể khởi chạy Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấn CTRK + SHIFT + ESC. bên trong Processes, nhấp chuột phải vào ứng dụng của bên thứ ba và nhấn vào End task.

kết thúc quá trình quản lý tác vụ

Cũng như các ứng dụng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của BlueStacks, các dịch vụ đang chạy cũng vậy. Nhấn nút Windows + Rvà nhập msconfig Run.

Đi đến Dịch vụ tab của cửa sổ mới mở ra. Ở đây, đánh dấu Hide all Microsoft services bên dưới.

Sau khi ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft, hãy nhấp vào Disable all. Cuối cùng, nhấp vào Apply và OK để lưu cài đặt của bạn. Khởi động lại máy của bạn khi bạn hoàn tất quá trình.

Hãy cho chúng tôi biết id điều này đã giúp bạn.

giảm dpi và độ phân giải của bluestacks

  • Thẻ: Android