Giống như các ký hiệu định dạng khác, Dấu đầu dòng có thể giúp ích rất nhiều. Nhưng bạn có thể tắt các dấu Đoạn văn này trong Word nếu bạn muốn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các ký hiệu này có thể khiến tài liệu khó đọc hơn vì chúng khiến văn bản bất hợp lý. May mắn thay, bạn có thể bật và tắt các ký hiệu đoạn văn trong Microsoft Word và nó rất dễ thực hiện.

Tắt dấu đầu dòng trong Microsoft Word

Ở đây chúng tôi thảo luận về hai kỹ thuật khác nhau mà bạn có thể thực hiện để bật và tắt biểu tượng đoạn văn trong Microsoft Word:

1]Sử dụng nút Ẩn/Hiện các dấu đầu dòng trong thanh công cụ

MS Word có một nút riêng để bật và tắt các ký hiệu đoạn văn, nó được gọi là nút định dạng. Nút này trông như thế này ‘¶’ và có mặt trong ‘Paragraph Group trên thanh công cụ MS Word. Sử dụng Nút Hiển thị/Ẩn Dấu định dạng cực kỳ dễ dàng, hãy làm theo các bước sau:

Ký hiệu đoạn văn

  1. Khởi chạy Microsoft Word
  2. Đi đến ‘Home hoặc thanh công cụ chính trên tài liệu Microsoft Word.
  3. Xác định vị trí ‘Paragraph‘ nhóm của thanh công cụ.
  4. Xác định ‘Show/Hide Formatting Marks‘ trông giống như thế này -‘ ¶ ‘.
  5. Để kích hoạt ‘Paragraph Symbol nhấp vào nút Formatting Marks.

Ký hiệu đoạn văn

Nếu bạn muốn tắt nó, bạn sẽ phải nhấp vào nó một lần nữa.

Phương pháp này cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng, nhưng nhiều người dùng báo cáo rằng nó không hoạt động. Điều này đặc biệt đúng đối với những người chỉ bật ký hiệu đoạn văn bản hiển thị Word và ẩn tất cả các ký hiệu định dạng khác được sử dụng bởi bộ xử lý Microsoft Word. Nếu phương pháp này không hiệu quả với bạn, hãy thử phương pháp được đề cập tiếp theo.

Đọc liên quan: Cách xóa trang trống ở cuối tài liệu Microsoft Word.

2]Loại bỏ ký hiệu dấu đầu dòng trong Word bằng Options

Phương pháp này sẽ hướng dẫn bạn mở hộp thoại Word Options, sau đó cấu hình tùy chọn Microsoft word để bật/tắt ký hiệu đoạn văn. Vui lòng làm như sau:

1]Trong Microsoft word, nhấp vào ‘File

2]Bây giờ, hãy chọn ‘Options‘ để mở hộp thoại Word Options.

3]Trong hộp thoại Word Options, nhấp vào ‘Display’.

Cách tắt dấu đoạn trong Microsoft Word

4]Trong ‘Display’ tìm kiếm phần được đánh dấu ‘Always Show These Formatting Marks on the Screen‘.

Ký hiệu đoạn văn

5]Trong danh sách, bạn sẽ thấy một hộp kiểm có nhãn ‘paragraph marks‘, hãy chọn hộp nếu bạn muốn kích hoạt dấu đoạn trên tài liệu word của mình.

Bạn cũng có thể bỏ chọn bất kỳ dấu định dạng nào khác bằng cùng phương pháp này, như văn bản ẩn, ký tự tab, neo đối tượng và dấu cách.

6]Nhấp vào ‘OK bên dưới để lưu các thay đổi.

Sau khi hoàn tất, dấu phân đoạn sẽ xuất hiện trên bất kỳ tài liệu nào tiếp theo của bạn. Để xóa dấu đoạn, hãy làm theo quy trình tương tự và bỏ chọn ‘Paragraph marks‘ trong ‘Word Options dialog.

Sau khi chọn tùy chọn Dấu đoạn trong hộp thoại Word Options, Home > ¶ Show/Hide button sẽ không thể ẩn dấu đoạn.

Mặc dù các ký hiệu đoạn văn có thể giúp ích rất nhiều trong một số trường hợp, nhưng trong những trường hợp bình thường, chúng chỉ làm cho văn bản trong tài liệu trông phức tạp và đông đúc. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn xử lý ký hiệu đoạn văn trong Microsoft word theo cách tốt nhất có thể.

Ký hiệu đoạn văn

  • Thẻ: Word