Chúng tôi đã thấy cách bắt đầu Duyệt web riêng tư và cách nó cho phép bạn lướt web mà không để lại dấu vết. Như đã đề cập, Duyệt web riêng tư được gọi là Duyệt web riêng tư trong Internet Explorer, Chế độ ẩn danh trong ChromeDuyệt web riêng tư trong Firefox. Mặc dù không cần phải tắt duyệt web ở chế độ riêng tư và điều này cũng không được khuyến khích, nhưng một số người có thể muốn tắt duyệt web riêng tư trong trình duyệt của họ. Một lý do có thể là bạn muốn theo dõi những gì người khác trên máy tính của bạn đang duyệt.

Tắt duyệt web riêng tư

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem cách tắt Duyệt web riêng tư trong Firefox, Duyệt web riêng tư trong Internet Explorer, Chế độ ẩn danh trong trình duyệt Chrome, trên máy tính Windows.

Xem thêm: Microsoft Edge? Bài đăng này sẽ chỉ cho bạn cách Tắt chế độ duyệt InPrivate trong Edge.

Tắt duyệt InPrivate trong Internet Explorer

Nếu phiên bản Windows của bạn có Group Policy Editor, kiểu gpedit trong hộp Run và nhấn Enter để mở. Điều hướng đến cài đặt sau:

Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Internet Explorer > Privacy.

tắt duyệt web riêng tư

Trong ngăn RHS, bấm đúp vào Turn off InPrivate Browsing và chọn Enabled. Nhấp vào Apply/OK.

Ngoài ra, bạn có thể nhập regedit vào hộp Run và nhấn Enter để mở Registry Editor. Điều hướng đến khóa sau:

HKEY_CURRENT_USER\Software\Policies\Microsoft\Internet Explorer\Privacy

Tạo một giá trị DWORD mới và đặt tên cho nó EnableInPrivateBrowsing. Đặt nó thành 0.

inprivate-registry

Để bật lại tính năng InPrivate Browsing, hãy thay đổi giá trị của nó thành 1 hoặc xóa khóa EnableInPrivateBrowsing.

Tắt Duyệt web Riêng tư trong Firefox

Disable Private Browsing Plus là một tiện ích bổ sung miễn phí cho Firefox cho phép bạn tắt Duyệt web riêng tư trong Firefox một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nó loại bỏ New Private Window từ menu. Nó cũng sẽ vô hiệu hóa Ctrl + Shift + Pvà xóa lịch sử duyệt web.

private-firefox

Để tắt plugin này, bạn sẽ phải khởi động Firefox trong Safe Mode, bằng cách giữ phím Shift và nhấp vào biểu tượng Firefox, sau đó tiếp tục tắt và gỡ cài đặt nó. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào Menu > Add-Ons để mở Add-ons Manager. Ở phía bên trái, bạn sẽ thấy phần Add-ons & Extensions. Tại đây, bạn sẽ có thể tắt các plugin.

Bạn cũng có thể sử dụng Windows Registry. Mở REGEDIT và đi đến địa điểm sau-

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Mozilla\Firefox

Nhấp chuột phải vào khóa Firefox key > New > DWORD (32-bit) Value. Đặt tên cho giá trị DisablePrivateBrowsing và đặt giá trị của nó thành 1. Nếu bạn không thấy Firefox, bạn sẽ phải tạo ra nó.

Tắt Chế độ ẩn danh trong Chrome

Incognito Gone là một công cụ nhỏ miễn phí có sẵn trên Github.com cho phép bạn tắt duyệt web riêng tư hoặc Chế độ ẩn danh trong trình duyệt Google Chrome.

duyệt web riêng tư-chrome

Công cụ này cho phép bạn tắt duyệt web riêng tư trong Chrome cũng như Edge, Internet Explorer và Firefox.

Bạn cũng có thể sử dụng Windows Registry. Mở REGEDIT và đi đến địa điểm sau-

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Google\Chrome

Nhấp chuột phải vào phím Chrome key > New > DWORD (32-bit) Value. Đặt tên cho giá trị IncognitoModeAvailable và đặt giá trị của nó thành 1. Nếu bạn không thấy Chrome, bạn sẽ phải tạo ra nó.

Như tôi đã nói trước đó, trừ khi bạn có lý do cụ thể để muốn tắt duyệt web ở chế độ riêng tư, thì bạn nên để mọi thứ như hiện tại.

  • Thẻ: Trình duyệt Chrome, Firefox, I E