Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi nghe những âm thanh cũ giống nhau khi khởi động Windows hoặc khi bạn thu nhỏ Windows hoặc khi chỉ sao chép, bạn có thể muốn xem xét giới thiệu một bộ sơ đồ âm thanh hoàn toàn mới cho máy tính Windows 10/8/7 của mình . Bạn có thể sử dụng các tùy chọn tích hợp sẵn hoặc bạn có thể tải xuống và cài đặt các lược đồ âm thanh bổ sung.

Thay đổi âm thanh trong Windows 10

Để thay đổi âm thanh trong Windows 10, Windows 8, Windows 7 hoặc Windows Vista, hãy mở Control Panel và nhấp vào Hardware and Sound. Tiếp theo, chọn và nhấp vào Change system sounds, trong Sound.

Thay đổi âm thanh trong Windows 10

Trong Windows 10, bạn cũng có thể truy cập ứng dụng cài đặt Sounds thông qua System > Sound. Nhấp chuột Sound Control Panel và applet sẽ mở ra.

Tại đây, bên dưới Tab Sounds, bên dưới Sound Scheme, trong cửa sổ thả xuống, bạn sẽ có thể xem các sơ đồ âm thanh có sẵn.

thay đổi Âm thanh trong Windows

Chọn một sự kiện Chương trình, chọn âm thanh và nhấp vào Apply > OK. Nếu bạn muốn, bạn có thể tùy chỉnh thêm chúng, trong hộp Program.

Sau khi thực hiện điều này, bạn sẽ nghe thấy một loạt âm thanh hoàn toàn mới.

Tắt âm thanh trong Windows

Để tắt âm thanh cho một sự kiện cụ thể, hãy chọn sự kiện đó rồi chọn từ Sound thả xuống, chọn không ai. Để tắt tất cả âm thanh trên toàn hệ thống, bạn phải chọn No Sounds ở dưới cái Sounds Scheme và nhấp vào Apply.

Đọc: Tắt thông báo và âm thanh hệ thống trong Windows 10.

Trong cài đặt Sounds, bạn cũng có thể làm như sau:

  1. Thay đổi lược đồ âm thanh – Từ menu thả xuống, bấm vào lược đồ âm thanh bạn muốn sử dụng, sau đó bấm OK. Nếu bạn chưa cài đặt bất kỳ chương trình âm thanh nào, bạn có thể cần cài đặt gói chủ đề hoặc tải xuống các sơ đồ âm thanh.
  2. Thay đổi âm thanh cụ thể trong danh sách Program Events – Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào sự kiện mà bạn muốn gán âm thanh mới. Bây giờ trong danh sách Sounds, hãy chọn âm thanh bạn muốn. Sau đó nhấp vào Browse và thiết lập âm thanh bạn muốn.
  3. Lưu một lược đồ âm thanh – Bạn cũng có thể lưu hoặc khôi phục các lược đồ âm thanh tại đây.

Tải xuống lược đồ âm thanh cho Windows

Nếu bạn đang tìm kiếm các chủ đề âm thanh thú vị bổ sung cho Windows của mình, bạn có thể tạo chủ đề của riêng mình hoặc bạn có thể tải xuống từ các trang web của bên thứ ba. Winsounds.com là một trang web tốt, nơi bạn có thể tải xuống tất cả các âm thanh mặc định của Windows từ các phiên bản Windows đầu tiên đến phiên bản hiện tại. Nó cũng cung cấp các lược đồ âm thanh tùy chỉnh khác để tải xuống. Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thích một số chương trình âm thanh tùy chỉnh được cung cấp dưới dạng tải xuống miễn phí tại đây.

thay đổi Âm thanh trong Windows

  • Thẻ: Âm thanh