Để đảm bảo rằng Windows 10 vẫn an toàn trước Phần mềm độc hại, Microsoft đã bật hỗ trợ cho Secure Boot hoạt động trên UEFI. Khởi động an toàn đảm bảo rằng khi PC của bạn khởi động, nó chỉ sử dụng phần sụn được nhà sản xuất tin tưởng. Tuy nhiên, đôi khi do một số cấu hình sai phần cứng, bạn sẽ cần phải tắt Secure Boot trong Windows 10.

Nếu bạn đang tự hỏi là gì UEFI, sau đó nó mở rộng sang Giao diện phần sụn mở rộng hợp nhất và là thế hệ tiếp theo của BIOS phổ biến. Nó an toàn, có thể chứa nhiều dữ liệu hơn, nhanh hơn nhiều so với BIOS và gần giống như một hệ điều hành nhỏ chạy trên phần sụn của PC và nó có thể làm được nhiều việc hơn BIOS. Phần tốt nhất, nó có thể được cập nhật bởi OEM qua Windows Update.

Đó là nhờ UEFI, Windows 10 cung cấp các tính năng bảo mật như Khởi động an toàn, Bảo vệ thiết bị của Windows Defender, Bảo vệ Thông tin xác thực của Windows Defender và Bảo vệ Khai thác của Windows Defender. Dưới đây là danh sách các tính năng bạn nhận được:

 • Thời gian khởi động và tiếp tục nhanh hơn.
 • Nó dễ dàng hỗ trợ ổ cứng lớn (hơn 2 terabyte) và ổ có hơn bốn phân vùng.
 • Hỗ trợ triển khai multicast, cho phép các nhà sản xuất PC phát một hình ảnh PC mà nhiều PC có thể nhận được mà không làm quá tải mạng hoặc máy chủ hình ảnh.
 • Hỗ trợ trình điều khiển phần sụn UEFI, ứng dụng và ROM tùy chọn.

Tắt Chế độ an toàn ‘Secure Boot’ trong Windows 10

Ngay trước khi bạn tắt Secure Boot, vì bạn có thể, hãy tìm hiểu xem PC của bạn có Secure Boot hay không.

Mở Windows Defender Security Center và nhấp vào Device Security.

Trong màn hình tiếp theo nếu bạn thấy Secure Boot được đề cập, thì PC của bạn có nó, nếu không. Nếu nó có sẵn, bạn sẽ biết liệu nó có thực sự được bật cho PC của bạn hay không. Chúng tôi khuyên bạn nên bật nó lên.

Tắt Secure Boot trong Windows 10

Nếu bạn muốn có Khởi động an toàn trên PC của mình, bạn sẽ cần mua một PC mới từ OEM hỗ trợ nó.

Giả sử, bạn có Khởi động an toàn và nó được bật, hãy tìm cách vô hiệu hóa nó.

Đảm bảo đọc hết hướng dẫn của chúng tôi, đặc biệt là thông báo cảnh báo này.

Cảnh báo nếu bạn đang tắt Khởi động an toàn

Sau khi tắt Secure Boot và cài đặt phần mềm và phần cứng khác, có thể khó kích hoạt lại Secure Boot mà không khôi phục PC của bạn về trạng thái xuất xưởng. Ngoài ra, hãy cẩn thận khi thay đổi Cài đặt BIOS. Menu BIOS được thiết kế cho người dùng nâng cao và có thể thay đổi cài đặt có thể ngăn PC của bạn khởi động chính xác. Đảm bảo thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

 Cài đặt chương trình cơ sở UEFI trong Windows 10

 • Đi tới Settings > Windows Update và kiểm tra xem bạn có bất kỳ thứ gì để tải xuống và cài đặt hay không. OEM gửi và cập nhật danh sách phần cứng, trình điều khiển và hệ điều hành đáng tin cậy cho PC của bạn.
 • Sau khi hoàn tất, bạn cần phải đi đến BIOS của PC của bạn.
  • Đi tới Settings> Update & Security> Advanced Startup options.
  • Sau đó, bạn nhấp vào Restart Now, nó sẽ khởi động lại PC của bạn và cung cấp cho bạn tất cả các tùy chọn nâng cao này.
  • Chọn Troubleshoot> Advanced Options.
  • Màn hình này cung cấp các tùy chọn khác bao gồm System Restore, Sửa chữa khởi động, Quay lại phiên bản trước, Command Prompt, System Image Recovery, and UEFI Firmware Settings.
  • Chọn UEFI Firmware Settings và nó sẽ được đưa vào BIOS.
 • Mỗi OEM đều có cách triển khai các tùy chọn riêng. Khởi động An toàn thường có sẵn trong Tab Security / Boot / Authentication.
 • Đặt nó thành Disabled.
 • Lưu các thay đổi và thoát. PC sẽ khởi động lại.

Tắt Secure Boot trong Windows 10

Sau đó, bạn có thể thay đổi cạc đồ họa hoặc bất kỳ phần cứng nào khác mà bạn cho rằng đang gây rắc rối cho bạn. Đảm bảo thực hiện lại các bước tương tự và lần này bật Khởi động an toàn. 

Tắt Khởi động An toàn cho Windows 10 từ BIOS

 • Thẻ: Khởi động