Mỗi khi trình duyệt bắt đầu tải xuống một tệp, Thanh Download xuất hiện ở cuối tệp, hiển thị tiến trình tải xuống. Sẽ rất thuận lợi khi bạn tải xuống nhiều tệp và muốn theo dõi tiến độ. Tuy nhiên, thanh trong Trình duyệt Chrome vẫn ở đó ngay cả sau khi quá trình tải xuống hoàn tất cho đến khi bạn đóng nó theo cách thủ công. Điều này có thể gây mất tập trung cho một số người. Bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn cách tắt thanh tải xuống trong Chrome.

Cách tắt Thanh tải xuống trong Chrome

Cách tắt Thanh Download trong Chrome

Chrome không cung cấp bất kỳ cài đặt nào có thể xóa thanh tải xuống này, nhưng đó là nơi các tiện ích mở rộng xuất hiện. Đây là danh sách các tiện ích mở rộng để loại bỏ thanh và cho phép nền hoạt động đằng sau cảnh.

  • AutohHideDownloadsBar
  • Đóng thanh tải xuống
  • Tắt thanh tải xuống

Bất kỳ tiện ích mở rộng nào trong số này đều sẽ hoạt động, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đánh giá từng tiện ích mở rộng và xem tiện ích nào phù hợp nhất với bạn.

1]AutoHideDownloadsBar

Tự động ẩn thanh tải xuống Chrome

Phần mở rộng này là tốt nhất trong số rất nhiều nếu bạn thích cấu hình, theo kinh nghiệm của bạn.

  • Giữ thanh tải xuống có sẵn khi có quá trình tải xuống.
  • Thêm thời gian trễ trước khi thanh tải xuống biến mất.
  • Hành vi khi bạn nhấp vào biểu tượng Thanh công cụ, tức là vị trí của tệp hoặc tab tải xuống
  • Hiển thị thông báo nếu trạng thái tải xuống tệp đã thay đổi
  • Playing Audio thông báo
  • Chọn loại chỉ báo trên thanh công cụ

Hạn chế duy nhất là không có phím tắt để đưa nó trở lại ngay lập tức.

2]Đóng thanh tải xuống

Nó là một mở rộng đơn giản bổ sung phím tắt (ALT + W) để đóng nhanh thanh tải xuống. Thông thường, bạn sử dụng chuột để nhấn nút đóng, nhưng với điều này, bạn có thể có nó bao lâu tùy ý hoặc đóng nó mà không cần di chuyển chuột.

Điều duy nhất mà tôi cảm thấy thiếu là không có cách nào để nhanh chóng đưa thanh tải xuống trở lại hoặc mở tab tải xuống bằng bàn phím.

3]Tắt thanh tải xuống

Tắt thanh tải xuống của Chrome

Nó hoạt động chính xác như tiện ích mở rộng ở trên, nhưng nó cung cấp sử dụng phím tắt để ẩn khay tải xuống hoặc luôn ẩn khay tải xuống. Vì vậy, nếu thỉnh thoảng bạn muốn xem nó, tùy chọn vẫn còn trên bảng và bạn có thể bật nó từ cài đặt.

Tôi hy vọng bài đăng dễ theo dõi và bạn có thể cá nhân hóa trải nghiệm hoặc tắt thanh tải xuống trong Chrome, vì vậy nó không làm phiền bạn nữa.

Đọc tiếp: Cách bật hoặc tắt System Print Dialog trong Chrome.

Cách tắt Thanh tải xuống trong Chrome

  • Thẻ: Trình duyệt Chrome