Khi máy tính không có loa, tiếng Bíp hệ thống là một cách hữu ích để cảnh báo chúng tôi khi có bất kỳ lỗi hệ thống hoặc lỗi phần cứng nào và khá hữu ích trong việc khắc phục sự cố. Nhưng ngày nay, thực sự không cần đến những tiếng bíp này – nhưng chúng vẫn tiếp tục được đưa vào mọi bản phát hành Windows. Mặc dù chúng có thể được sử dụng cho một số người, nhưng nhiều người cảm thấy khó chịu và có thể muốn vô hiệu hóa chúng.

Tắt tiếng beep hệ thống trong Windows 10

Bài đăng này sẽ cho bạn biết cách tắt tiếng bíp hệ thống trong Windows 10/8/7, thông qua Control Panel, Regedit, Device Manager và CMD.

1]Tắt tiếng bíp hệ thống qua Control Panel

Trong Windows 10/8, nhấp chuột phải vào góc dưới cùng bên trái để mở menu WinX. Chọn Control Panel để mở nó. Bấm vào Hardware and Sound.

tắt tiếng bíp hệ thống

Trong Sound, nhấp vào Change system sounds. Bây giờ trong tab Sounds, hãy duyệt đến và chọn Default Beep. Bây giờ ở cuối cửa sổ thuộc tính Sound, bạn sẽ thấy menu thả xuống cho Sounds. Chọn None và nhấp vào Apply/OK. Điều này sẽ tắt tiếng bíp hệ thống mặc định.

Bạn cũng có thể làm theo quy trình tương tự trong Windows 7.

2]Tắt tiếng bíp hệ thống qua Registry Editor

Mở Registry Editor và điều hướng đến khóa sau:

HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Sound

Trong ngăn bên phải, bạn sẽ thấy Tên giá trị Beep. Nhấp đúp vào nó và thay đổi Value Data của nó thành no.

3]Tắt tiếng bíp hệ thống bằng Command Prompt

Bạn cũng có thể tắt tiếng bíp hệ thống bằng cách sử dụng Command Prompt (Admin). Để làm như vậy, hãy mở CMD và nhập từng dòng sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh:

net stop beep
sc config beep start= disabled

Điều này sẽ tắt tiếng bíp. Nếu bạn chỉ muốn vô hiệu hóa nó tạm thời cho đến lần khởi động lại tiếp theo, hãy chỉ nhập dòng đầu tiên.

4]Tắt tiếng bíp trong Windows qua Device Manager

Bạn cũng có thể sử dụng Device Manager để tắt tiếng bíp. Để làm như vậy, hãy nhấp vào Start > Computer. Kích chuột phải trên Computer và chọn tùy chọn ‘Manage’.

Sau đó, trong ngăn bên trái của cửa sổ Computer Management, hãy nhấp vào System Tools để mở rộng nó và chọn ‘Device Manager‘.

Ngoài ra, từ thanh menu, hãy chọn tùy chọn ‘View’ và chọn tùy chọn ‘Show Hidden Devices‘.

Tiếp theo, trong ngăn bên phải, định vị nhóm Non-plug and Play Drivers. Xin lưu ý rằng nhóm sẽ chỉ hiển thị sau khi bạn bật tùy chọn ‘Show hidden devices‘.

Khi bạn tìm thấy nó, hãy nhấp vào nhóm và tìm kiếm mục – Beep. Sau đó, nhấp vào mục để mở ‘Beep Properties. Trong đó, chọn tab ‘Drivers’ và chọn tùy chọn ‘Disabled’ từ trình đơn thả xuống System.

Tiếng bíp hệ thống trong PC Windows của bạn bây giờ sẽ bị tắt.

Cũng đọc: Danh sách mã tiếng bíp máy tính và ý nghĩa của chúng.

  • Thẻ: Âm thanh, Lời khuyên