Đề xuất tự động hoàn thành hữu ích khi bạn muốn truy cập lại các trang web. Nếu bạn đã truy cập một trang web trước đó từ hệ thống của mình, thuật toán Google sẽ lưu trữ kết quả để đưa ra các đề xuất và dự đoán trong tương lai dựa trên kết quả web đã tải. Về cơ bản, đề xuất tự động hoàn thành cho phép tìm kiếm nhanh, vì Google lưu trữ các hoạt động tìm kiếm của người dùng để làm nổi bật các truy vấn được dự đoán gần với những gì người dùng định nhập trong danh sách thả xuống khi người dùng nhập vào trường tìm kiếm URL.

Tuy nhiên, không phải tất cả các đề xuất đều đúng và người ta có thể lãng phí rất nhiều thời gian khi vô tình truy cập lại một trang web được dự đoán sai mà bạn không định truy cập. Ngoài ra, một người có thể không thích các đề xuất tự động hoàn thành hiển thị với những người dùng khách khác như gia đình và bạn bè sử dụng máy tính của bạn để truy cập internet.

Trong bài viết này, chúng tôi giải thích cách xóa các đề xuất URL tự động hoàn thành mà bạn không còn sử dụng nữa cũng như chỉ cách tắt đề xuất Tự động điền URL của Chrome hoàn toàn.

Xóa tất cả các đề xuất tự động các URL trên Chrome

Như đã đề cập trước đó, các đề xuất Autocomplete rất hữu ích để nhanh chóng truy cập lại các trang web yêu thích của bạn. Tuy nhiên, nếu thuật toán hiển thị một số trang web mà bạn không còn sử dụng nữa, người ta phải xóa dữ liệu duyệt web để ngăn chrome đề xuất trang web mà bạn không sử dụng nữa.

Mở Chrome Browser và điều hướng đến Settings. Bấm vào Privacy and Security.

Bấm vào Clear Browsing data.

Người ta có thể chọn xóa mọi thứ hoặc xóa dữ liệu trong 24 giờ qua hoặc Mọi lúc. Thực hiện lựa chọn của bạn và nhấn Clear data.

Xóa đề xuất tự động hoàn thành URL riêng lẻ

Mở Trình duyệt Chrome và đi đến History. Hoặc trong một tab mới, bạn có thể chỉ cần nhấn CTRL + H.

tắt cửa sổ Tự động điền URL của Chrome 10

Chọn các trang web bạn không muốn truy cập nữa và nhấp vào Remove selected items.

Người ta cũng có thể nhanh chóng xóa đề xuất tự động hoàn thành đã chọn bằng cách di con trỏ qua truy vấn dự đoán mà bạn không còn sử dụng trong thanh địa chỉ và nhấp vào phím Shift + Delete.

Tắt đề xuất Tự động điền URL của Chrome

Mở Chrome > Settings > Privacy and security.

Trước khi tiếp tục, hãy biết rằng bạn cũng có thể bật hoặc tắt Autofill.

Tắt đề xuất Tự động điền URL của Chrome 1

Chọn Sync và Google services > Other Google services > Auto-complete searches and URLs.

Chuyển đổi công tắc theo sở thích của bạn.

Đó là tất cả.

Đọc tiếp: Bật, tắt Tự động điền & Tự động điền nội tuyến trong Explorer & IE.

tắt cửa sổ Tự động điền URL của Chrome 10

  • Thẻ: Trình duyệt Chrome