Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay cho nhu cầu hàng ngày của mình và bạn di chuyển cùng với máy tính xách tay của mình và kết nối với các Mạng khác nhau hàng ngày, điều này có thể trở nên khó hiểu đối với bạn trong Trung tâm mạng và chia sẻ khi bạn đang chẩn đoán một số vấn đề với thiết bị mạng của mình. Kết nối mạng là một trong những phần khó khăn nhất đặc biệt là vì bạn đang xử lý một số thiết bị và kết nối có thể có cùng SSID. Hầu hết thời gian Windows chỉ đặt tên các kết nối là Area Network 1, hoặc chỉ là Network 1, Network 5, Network 6, điều này có thể khó xác định đâu là của Văn phòng của bạn, đâu là Nhà của bạn, nhà của bạn bè bạn, v.v.

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi hoặc đổi tên tên cấu hình mạng trong Windows 10/8/7; có hai phương pháp để làm tương tự. Cái đầu tiên là thông qua Registry Editor và cái thứ hai là thông qua Local Security Policy Editor.

Đổi tên cấu hình mạng đang hoạt động

Qua trình Registry Editor

thay đổi tên mạng

Chạy regedit để khởi chạy Registry Editor.

Đi đến vị trí sau trong Registry Editor:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\NetworkList\Profiles

Nếu bạn thấy một số GUID khác nhau thì bạn sẽ phải nhấp vào từng GUID và chọn ProfileName. Trong trường hợp của tôi ở trên, bạn sẽ thấy AndroidAP 2.

Để thay đổi Profile Name bằng tên bạn muốn, hãy nhấp đúp vào giá trị chuỗi ProfileName và thay đổi giá trị của nó thành giá trị bạn muốn.

Khi bạn làm theo tất cả các bước trên, tên Mạng sẽ được thay đổi thành tên bạn cần.

Thông qua Local Security Policy

Thay đổi tên cấu hình mạng

Nếu phiên bản Windows của bạn đi kèm với Local Group hoặc Security Policy Editor, thì bạn có thể Run secpol.msc để khởi chạy Local Security Policy Editor.

Bấm vào Network List Manager Policies trong bảng điều khiển bên trái.

Bạn sẽ nhận được tất cả các Tên mạng khác nhau trong ngăn bên phải. Bấm đúp vào tên bạn muốn thay đổi.

Trong cửa sổ Properties mở ra, chọn Tên và viết tên bạn muốn.

Đóng Local Security Policy sau khi bạn hoàn tất.

Thay đổi tên mạng có thể bao gồm việc thay đổi tên mạng với một ý nghĩa đơn giản như, Wifi trường đại học, Wifi huấn luyện, Wifi gia đình, Wifi di động, Wifi quán cà phê, Wifi xe buýt, điều này sẽ giúp bạn kết nối với chúng đơn giản hơn.

Đọc tiếp: Cách xóa thủ công cấu hình mạng WiFi trong Windows 10/8.1.

Thay đổi tên cấu hình mạng

  • Thẻ: Mạng lưới, Lời khuyên