Trong khi cài đặt Windows 10 hoặc thiết lập máy tính của bạn lần đầu tiên, Windows có thể đã thuyết phục bạn đăng nhập bằng Tài khoản Microsoft. Tài khoản Microsoft nói chung là tài khoản bạn đang sử dụng để đăng nhập vào email của mình trên Outlook, Hotmail hoặc Live. Cũng có một tùy chọn để đăng nhập bằng tài khoản cục bộ, nhưng nó thường không được chú ý. Vì vậy, bây giờ nếu vì một số lý do bạn muốn chuyển sang Tài khoản cục bộ từ Tài khoản Microsoft, hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn. Bạn có thể tạo một tài khoản cục bộ riêng biệt hoặc bạn có thể chuyển đổi tài khoản hiện có của mình sang tài khoản cục bộ.

Sự khác biệt là gì

Có một số lợi ích của việc sử dụng Tài khoản Microsoft qua Tài khoản cục bộ. Tài khoản Microsoft cho phép tất cả các dịch vụ đám mây và cho phép bạn đồng bộ hóa cài đặt của mình trên các thiết bị. Ngoài ra, nó cho phép bạn truy cập Windows Store và tải xuống/cài đặt các ứng dụng vào máy tính của bạn. Bạn có thể truy cập một số dịch vụ khác bằng cách chỉ sử dụng Tài khoản Microsoft. Nhưng tài khoản cục bộ là một tài khoản ngoại tuyến đơn giản không có khả năng đồng bộ hóa. Bạn cần đăng nhập riêng vào Windows Store để tải xuống ứng dụng và hầu hết các dịch vụ đám mây đều bị tắt.

  Cách lắp thẻ SIM và thiết lập kết nối LTE trên thiết bị Surface

Thật tốt khi cài đặt và tệp của bạn được đồng bộ hóa qua các thiết bị nhưng vì một số lý do, bạn có thể không muốn làm điều đó. Có thể bạn có một máy tính thông thường ở nhà và bạn không muốn đăng nhập bằng Tài khoản Microsoft cá nhân của mình. Hoặc bạn chỉ đơn giản muốn có một tài khoản cục bộ để thay thế. Làm theo các bước để chuyển đổi Tài khoản Microsoft hiện có của bạn thành tài khoản Cục bộ.

Thay đổi Tài khoản Microsoft thành Tài khoản Cục bộ

Bước 1: Nhấn ‘Start’ và sau đó đi tới ‘Settings’.

Bước 2: Đi tới ‘Accounts’ và sau đó đi tới ‘Your Info‘. Xác minh rằng bạn đã đăng nhập bằng Tài khoản Microsoft.

Bước 3: Nhấp vào “Sign in with a local account instead”. Nhập mật khẩu Tài khoản Microsoft hiện tại của bạn để xác thực và nhấn ‘Next’.

Bước 4: Chọn tên người dùng và mật khẩu mới cho tài khoản cục bộ của bạn và bạn gần như đã hoàn tất. Nhấp vào ‘Sign out and finish‘ và thế là xong.

thay đổi Tài khoản Microsoft thành Tài khoản Cục bộ

Bây giờ bạn chỉ cần đăng xuất và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập mới. Không có tệp hoặc chương trình nào của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Tài khoản sẽ vẫn như cũ, chỉ thay đổi thủ tục đăng nhập. Bạn có thể dễ dàng truy cập các tệp thông qua các thư mục thư viện như trước khi chuyển đổi tài khoản của mình. Mọi dữ liệu được liên kết với các ứng dụng Windows Store cũng được giữ nguyên. Nhưng bạn cần đăng nhập lại bằng tài khoản ban đầu của mình để các ứng dụng có thể truy cập vào dữ liệu đó.

  Cách đặt thu phóng mặc định cho tất cả hoặc từng trang web trong Firefox

Như tôi đã đề cập trước đó, tài khoản cục bộ không đồng bộ hóa dữ liệu và cài đặt của bạn. Và để tải ứng dụng Windows Store, bạn cần đăng nhập lại. Để lấy lại quyền truy cập vào các dịch vụ, bạn có thể đăng nhập lại bằng Tài khoản Microsoft của mình.

  • Thẻ: Tài khoản người dùng