Trong Windows 10, giá trị cuộn mặc định cho Bánh xe chuột được tự động đặt thành 3. Nếu bạn muốn tăng hoặc tinh chỉnh tốc độ cuộn chuột để giúp bạn làm mọi thứ dễ dàng hơn, bạn nên định cấu hình nó theo cách bạn muốn. Hãy xem làm thế nào bạn có thể thay đổi Tốc độ cuộn con lăn chuột trong Windows 10.

Thay đổi tốc độ cuộn con lăn chuột

Thay đổi tốc độ cuộn chuột

Nhiều chuột và bàn di chuột nâng cao có các trình điều khiển chuyên biệt với nhiều tùy chọn bổ sung hiển thị dưới các tab riêng biệt trong Thuộc tính chuột. Để định cấu hình các cài đặt này, bạn phải tham khảo hướng dẫn sử dụng phần cứng của mình. Các tính năng cơ bản khác của chuột có thể được định cấu hình bằng cách truy cập ứng dụng Cài đặt.

Đầu tiên, hãy nhấp vào Start Menu bằng cách nhấp vào nút Start ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.

Tiếp theo, nhấp vào Settings để mở ứng dụng. Khi ứng dụng Cài đặt xuất hiện, hãy nhấp vào Devices.

Lựa chọn Mouse từ menu bên trái để mở màn hình cấu hình chuột.

Bạn sẽ thấy một thanh trượt. Bạn có thể sử dụng nó để thay đổi Cursor speed.

Bạn cũng có thể sử dụng để đặt cách bánh xe cuộn nhiều dòng nên bỏ qua cùng một lúc cho mỗi cuộn. Chỉ cần giữ và kéo thanh trượt đến số bạn muốn.

Theo mặc định, giá trị của thanh trượt đã được đặt ở “3”. Nếu cần, bạn có thể tinh chỉnh nó để phản hồi ở bất kỳ độ nhạy nào trong khoảng từ 1 – 100.

Nếu bạn muốn nhập một giá trị mà bạn chọn cho độ nhạy của bánh xe cuộn, hãy mở liên kết có nội dung “Additional mouse options”.

Khi hộp thoại chuột bật lên, hãy chọn “Wheel” bên cạnh các tùy chọn con trỏ trong cửa sổ Thuộc tính Chuột.

con lăn chuột

Trong hộp được hiển thị, hãy nhập giá trị cho độ nhạy bánh xe cuộn mà bạn muốn. Trong cùng một hộp, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để liên kết bánh xe cuộn của mình với “One page at a time“.

Đọc: Bạn có nên tắt tính năng Enhance Pointer Precision trong Windows không?

Thay đổi tốc độ cuộn chuột

  • Thẻ: Chuột