Máy in trên Windows 10 có thể có trạng thái ngoại tuyến và trực tuyến. Tôi rất ngạc nhiên khi thấy điều đó vì mọi người đều muốn máy in của họ luôn sẵn sàng và sẵn sàng để in. Bạn nên biết rằng khi máy in chuyển sang chế độ ngoại tuyến, điều đó không có nghĩa là nó đã bị xóa. Nó có thể chuyển sang chế độ ngoại tuyến do lỗi trong khi in hoặc sự cố với trình điều khiển. Hệ điều hành Windows có thể đặt trạng thái của máy in là ngoại tuyến nếu nó phát hiện ra sự cố. Trong bài đăng này, tôi sẽ hướng dẫn cách bạn có thể thay đổi trạng thái Máy in thành trực tuyến hoặc Khôi phục máy in về trạng thái trực tuyến.

Máy in ngoại tuyến? Thay đổi trạng thái Máy in thành trực tuyến

Thay đổi trạng thái Máy in từ ngoại tuyến thành trực tuyến

Có một lợi thế của việc chuyển một máy in ngoại tuyến. Không ai có thể sử dụng nó một cách sai trái, và nếu bạn có con ở nhà, những người cứ vô tư in ấn, bạn có thể chặn quyền truy cập. Bạn có thể đã quên về việc chuyển nó sang chế độ ngoại tuyến. Vì vậy, hãy sửa nó:

 1. Khởi động lại máy in và kiểm tra kết nối
 2. Thay đổi Printer Status
 3. Run the troubleshooter
 4. Xóa và thêm máy in
 5. Network Printer.

Đảm bảo kiểm tra trạng thái sau khi thử từng loại.

1]Khởi động lại máy in và kiểm tra kết nối

Nếu máy in đã trực tuyến trong một thời gian, nó có thể ở trạng thái không hoạt động. Mặc dù nó không nên đặt máy in ngoại tuyến nhưng bạn không bao giờ biết. Thử tắt, đợi khoảng 1 phút rồi tiếp tục để kiểm tra xem cách đó có giải quyết được sự cố không

Tiếp theo, hãy kiểm tra mẹo cần thiết này. Đảm bảo máy in được kết nối với nguồn điện, nó được bật và được kết nối với máy tính. Đó là một trong những lý do tại sao bạn có thể thấy nó ngoại tuyến và đôi khi bị ngắt kết nối. Hãy nhớ kiểm tra và sửa lỗi này trước.

2]Thay đổi trạng thái máy in

Thay đổi trạng thái máy in ngoại tuyến thành trực tuyến

 1. Mở Cài đặt Windows (Win + 1)
 2. Điều hướng đến Devices > Printers and Scanners
 3. Chọn máy in mà bạn muốn thay đổi trạng thái, sau đó bấm vào Open
 4. Trong cửa sổ Print Queue, bấm vào Printer Offline. Nó sẽ hiển thị một thông báo nói rằng,This action will change the printer from offline to online. ”
 5. Xác nhận và trạng thái của máy in sẽ được đặt thành trực tuyến.

Có thể bạn sẽ phải xóa hàng đợi in trước khi bạn có thể thay đổi trạng thái. Nếu đúng như vậy, thì có thể là do lệnh in có sự cố và nó đã chọn đặt nó ở chế độ ngoại tuyến. Mặc dù cách này sẽ khắc phục được hầu hết các trường hợp, nhưng trong trường hợp không, hãy làm theo các mẹo còn lại để khôi phục Máy in về trạng thái trực tuyến

3, Chạy Printer Troubleshooter

Chạy trình khắc phục sự cố máy in

Một phần của gói khắc phục sự cố nội bộ của Windows, Trình khắc phục sự cố máy in có thể giúp giải quyết các vấn đề về trình điều khiển, sự cố kết nối, khởi động lại các dịch vụ liên quan đến máy in, v.v.

 • Đi tới Settings > Update and Security > Troubleshoot
 • Chọn Printer Troubleshooter và chạy nó
 • Nó sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng ngoại tuyến của máy in

4]Xóa và thêm máy in

Nếu không có gì khác hoạt động, tốt nhất là xóa máy in khỏi hệ thống và thêm lại. Đây là một quá trình đơn giản cũng có thể bao gồm tải xuống trình điều khiển và ứng dụng OEM.

 • Rút phích cắm máy in khỏi máy tính
 • Đi tới Devices > Printers and Scanners
 • Chọn máy in bạn định xóa> nhấp vào Remove device
 • Cắm lại máy in và Windows sẽ thêm lại máy in và cài đặt cả trình điều khiển.
 • Việc cài đặt lại sẽ khôi phục Máy in về trạng thái trực tuyến

Nếu nó không hiển thị, hãy nhấp vào Add a printer or scanner và nhấp vào liên kết “The printer that I want isn’t listed”. Sau đó, bạn có thể thêm nó theo cách thủ công.

Có liên quan: Cách kết nối máy in không dây với PC chạy Windows 10

5] Chạy Network Printer

Nếu bạn có máy in mạng, thì nó sẽ hiển thị ngoại tuyến nếu máy tính không kết nối được. Nếu máy in đang hoạt động từ một máy tính khác, chứ không phải từ máy tính của bạn, thời gian của nó, bạn khắc phục sự cố mạng. Nó cũng có thể là một vấn đề tường lửa, nhưng điều đó có nghĩa là ai đó đã cố tình chặn nó. Nếu bạn không biết nhiều hơn những gì bạn cần để làm việc trên máy tính, tôi khuyên bạn nên tìm một người có thể giúp bạn khắc phục sự cố.

Tôi hy vọng một trong những mẹo này đã giúp bạn thay đổi trạng thái Máy in thành trực tuyến hoặc Khôi phục máy in về trạng thái trực tuyến.

 

 

Chạy trình khắc phục sự cố máy in

 • Thẻ: Máy in, Troubleshoot