Việc hết dung lượng lưu trữ không có gì mới. Hầu hết chúng ta đều có quyền truy cập internet và tiếp tục tải xuống nội dung. Sau đó, có những trò chơi có thể chiếm rất nhiều không gian lưu trữ. Sự cố lớn nhất xảy ra khi bạn hết dung lượng lưu trữ trên ổ Cài đặt Windows, thường là ổ C và các bản cập nhật ngừng tải xuống. Hệ điều hành Windows không cung cấp cho bạn tùy chọn để thay đổi vị trí tải xuống các bản cập nhật. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách thay đổi vị trí tải xuống Bản cập nhật Windows 10.

Thay đổi vị trí tải xuống Bản cập nhật Windows Update

Trước khi bắt đầu, bạn nên biết rằng bạn sẽ cần có đặc quyền của quản trị viên để hoàn thành việc này. Nếu bạn có một tài khoản thông thường, bạn nên liên hệ với người đã thiết lập PC của bạn và nhờ họ trợ giúp.

Thay đổi vị trí tải xuống Bản cập nhật Windows 10

Vị trí mặc định của Windows Update là C:\Windows\SoftwareDistribution. Các Thư mục SoftwareDistribution là nơi mọi thứ được tải xuống và cài đặt sau này.

Chuẩn bị một thư mục mới cho hệ thống để tải xuống Windows Update

Tạo thư mục đích trong ổ đĩa không phải ổ C. Nó có thể được đặt tên là WindowsUpdateDownload để dễ dàng tham khảo. Giả sử rằng đường dẫn là D:\WindowsUpdateDownload

Tiếp theo, sử dụng Ctrl + Alt + Delete để khởi chạy Task Manager và chuyển sang tab Services, sau đó nhấp chuột phải vào wuauserv và dừng nó lại.

Bây giờ đổi tênC:\Windows\SoftwareDistribution thành C:\Windows\SoftwareDistribution.old

Cách thay đổi Vị trí tải xuống bản cập nhật Windows 10

Tạo liên kết biểu tượng

Đến tạo một liên kết biểu tượng, trong menu bắt đầu, hãy tìm kiếm CMD hoặc dấu nhắc lệnh. Nhấp chuột phải vào nó và chạy nó với tư cách quản trị viên. Sau đó, nhập lệnh được đề cập bên dưới rồi nhấn Enter:

mklink /j c:\windows\softwaredistribution d:\WindowsUpdateDownload

Điều này sẽ làm cho Windows Update bắt đầu tải xuống các tệp từ 0 đến vị trí mới này.

Trong trường hợp nó không hoạt động, bạn có thể thử khởi động Windows 10 ở Safe Mode để hoàn thành việc này.

Khởi động lại dịch vụ cập nhật Windows

Sau đó, bạn cần khởi động Windows Service Update. Bạn có thể sử dụng Task Manager để khởi động nó như chúng tôi đã làm ở trên hoặc thực hiện lệnh sau trong CMD:

net start wuauserv

Kiểm tra xem Windows Update có hoạt động không:

Đi tới Settings > Update and Security > Windows Update > Check for Update. Nếu nó bắt đầu tải xuống bản cập nhật hoặc không xuất hiện bất kỳ lỗi nào, bạn đã sẵn sàng.

Đây là một sự thật thú vị, sau khi tải xuống Windows Update, hệ điều hành sẽ giải nén nó trong ổ đĩa có dung lượng trống nhất hiện có và cài đặt từ đó. Windows sẽ xóa nội dung của thư mục này theo thời gian.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng không gian lưu trữ thường trống. Mặc dù bạn có thể chọn thẻ SD (định dạng NTFS) hoặc ổ đĩa ngoài, chúng tôi khuyên bạn không nên chọn trừ khi nó luôn được kết nối với PC.

Thay đổi vị trí tải xuống Bản cập nhật Windows 10

  • Thẻ: Cập nhật Windows