Nếu bạn sử dụng tài khoản Gmail để gửi các email liên quan đến giao dịch cho khách hàng của mình, bạn có thể thêm siêu liên kết trong hình ảnh trong Gmail. Đây là một cách rất hiệu quả để nhận được nhiều nhấp chuột hơn cho tiếp thị liên kết vì mọi người cố gắng mở các hình ảnh có trong nội dung email. Đây là một thủ thuật đơn giản để tăng số nhấp chuột và doanh số bán hàng của doanh nghiệp bạn. Trước khi bắt đầu, bạn nên biết rằng bạn chỉ có thể thực hiện việc này trên phiên bản web của Gmail. Không thể thực hiện các bước tương tự trên ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Thêm siêu liên kết trong hình ảnh trong Gmail

Để chèn siêu liên kết vào hình ảnh trong Gmail, hãy thực hiện các bước sau-

  1. Chèn hình ảnh vào email
  2. Chọn hình ảnh và thay đổi liên kết cố định

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết bạn cần làm theo.

Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn và nhấp vào Compose để viết một email mới. Trong nội dung email, bạn phải chèn một hình ảnh. Đối với điều đó, hãy nhấp vào Insert photo hiển thị trong thanh menu dưới cùng.

thêm siêu liên kết vào hình ảnh trong Gmail

Bạn có thể tải lên hình ảnh từ máy tính cá nhân của mình hoặc có thể chèn hình ảnh từ Google Photos, Google Drive, v.v.

Bảo đảm Inline được chọn trên Insert photo. Nếu Add attachment được chọn, hướng dẫn này sẽ không hoạt động.

Sau khi chèn ảnh, bạn có thể thay đổi kích thước theo yêu cầu của mình.

Sau đó, bạn cần chọn hình ảnh. Để làm điều đó, hãy nhấp vào bên ngoài hình ảnh và di chuột qua hình ảnh. Đây là bước khó nhất và bạn cần thực hiện cẩn thận. Nói cách khác, bạn cần chọn hình ảnh giống như bạn chọn văn bản. Sau khi chọn thành công hình ảnh sẽ chuyển sang màu xanh lam, như trong ảnh chụp màn hình.

Sau đó, nhấp vào Insert link hiển thị trong thanh menu dưới cùng. Ngoài ra, bạn có thể nhấn Ctrl + K và chèn địa chỉ web hoặc URL của bất kỳ trang web nào vào hộp “Web address”.

Làm điều đó và nhấp vào nút OK để hoàn tất việc chèn.

Đó là nó! Bây giờ người nhận của bạn có thể nhấp vào hình ảnh để mở liên kết trang web bạn đã chèn.

  • Thẻ: Gmail