Nếu bạn muốn tăng tốc độ phát các tệp âm thanh và video trên web, thì tùy chọn tốt nhất của bạn ở đây là bỏ qua các phần im lặng của video. Làm điều này theo cách thủ công sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức, điều này không có ý nghĩa gì khi làm ngay từ đầu.

Cách tự động bỏ qua các phần im lặng không mong muốn của video

Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi sẽ sử dụng một công cụ có tên Skip Silence cho trình duyệt web Chromium và Mozilla Firefox. Mục đích chính của tiện ích mở rộng này là bỏ qua các phần im lặng của video và âm thanh trên web.

Nhà phát triển cho biết tiện ích mở rộng hoạt động trên hầu hết các trang web, nhưng điều này chúng tôi không thể xác nhận. Tuy nhiên, chúng tôi biết nó hoạt động trên YouTube và chúng tôi nghi ngờ rằng điều đó là đủ đối với hầu hết người dùng Skip Silence.

Sử dụng Skip Silence trên Chrome, Edge, Firefox

OK, vì vậy khi bắt đầu sử dụng chương trình này, không mất nhiều thời gian vì thiết kế dễ nhìn và hầu hết mọi thứ đều nằm đúng hướng. Chưa kể, các từ và nút bật tắt đủ lớn để mọi người có thể sử dụng mà không gặp vấn đề gì.

1]Tải xuống Skip Silence

Skip Silence khả dụng cho cả trình duyệt web Mozilla Firefox và Chromium. Cả hai phiên bản đều giống nhau, chỉ khác nền tảng.

2]Bật chế độ bỏ qua im lặng

Khi nói đến việc bật chế độ Bỏ qua im lặng, bạn không mất nhiều thời gian để thực hiện, vì vậy chúng ta hãy xem xét điều đó.

  • Nhấp vào biểu tượng Bỏ qua im lặng từ thanh công cụ của trình duyệt.
  • Từ menu thả xuống, hãy tìm Bật chế độ im lặng bỏ qua và chuyển đổi nút để bật tính năng này.

3]Quản lý tốc độ phát lại

Bỏ qua tốc độ phát lại im lặng

Bạn có thể thực hiện một số thao tác với tốc độ phát lại thông qua khu vực Cài đặt của Bỏ qua im lặng. Không có gì đặc biệt, chỉ là một số điều cơ bản.

  • Mở khu vực Cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng Bỏ qua im lặng.
  • Chuyển đến phần Tốc độ phát lại và chọn con số phù hợp với bạn.

4]Quản lý tốc độ im lặng

Về mặt quản lý Tốc độ im lặng, đây là tất cả về việc thay đổi tốc độ Bỏ qua Khoảng lặng chuyển qua các phần im lặng của video hoặc âm thanh.

  • Từ menu Cài đặt tương tự, hãy tìm Tốc độ im lặng.
  • Thay đổi số để xác định mức độ bỏ qua nhanh hay chậm.

5]Thực hiện các thay đổi đối với âm lượng

Bỏ qua Im lặng Mute

Có một số thay đổi mà người dùng có thể thực hiện đối với âm lượng của Bỏ qua im lặng có thể thu hút sự chú ý của một số người.

  • Ngưỡng âm lượng: Nếu video thấp hơn số mặc định là 15 phần trăm, video sẽ được tăng tốc.
  • Ngưỡng mẫu: Tại đây người dùng có thể đặt mức độ im lặng trước khi video hoặc âm thanh bỏ qua.
  • Tắt tiếng im lặng: Những người đang gặp vấn đề với sự cố nhấp vào âm thanh hoặc không muốn nghe bất cứ điều gì, phải bật chế độ Im lặng.
  • Giữ âm thanh trong đồng bộ hóa: Theo nhà phát triển, trình duyệt web Chromium có một lỗi khiến âm thanh và video không đồng bộ. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, vui lòng bật Keep Audio in Sync để hoạt động trơn tru hơn.

Nhìn chung, chúng tôi tin rằng Skip Silence là một công cụ tuyệt vời cho bất kỳ ai xem nhiều video trên web nhưng muốn tránh những khoảng lặng. Cho đến nay, chúng tôi có thể chắc chắn rằng nó hoạt động tốt hơn chúng tôi mong đợi, nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên bật tiện ích mở rộng này với video nhạc hoặc phim.

Chúng tôi tin rằng việc sử dụng nó với các video giáo dục như bài giảng và âm thanh sẽ có ý nghĩa hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy mình có thể chịu được khi sử dụng Skip Silence với các phương tiện khác, thì hãy làm những gì khiến bạn cảm thấy hạnh phúc.

Read: Cách kiểm soát Phát lại Âm thanh và Video trên Google Chrome

Skip Silence có phải là một công cụ miễn phí không?

Có, tiện ích mở rộng Skip Silence được tải xuống và sử dụng miễn phí cho các trình duyệt web Mozilla Firefox và Chromium. Việc nó có ở lại 100% miễn phí mãi mãi hay không vẫn còn phải xem, vì vậy hãy tận dụng tối đa nó trong khi nó tồn tại.

Skip Silence có hoạt động trên YouTube không?

Từ nhiều thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng Skip Silence hoạt động hoàn hảo trên YouTube, nhưng tất cả chỉ phụ thuộc vào loại video. Ví dụ: chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó cho giảng viên nhưng không sử dụng cho âm nhạc hoặc chương trình.

Bỏ qua bài giảng im lặng