Nếu bạn đang đọc bài đăng này, có thể bạn đang tìm kiếm một cuộn tự động. Có những lúc chúng ta chỉ muốn ngồi lại, thư giãn và muốn trang web của mình hiện ra trước mắt để chúng ta có thể đọc nó. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ nói về một số tiện ích và công cụ của trình duyệt có thể cuộn trang web của bạn xuống chậm và bạn có thể đọc.

Tự động cuộn trang web xuống hoặc lên

Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn hoặc thậm chí là máy tính xách tay có chuột ngoài, bạn chỉ cần sử dụng nút nhấp giữa của chuột và toàn bộ trang web sẽ tự động cuộn. Nhưng bạn vẫn phải di chuyển chuột để điều khiển việc cuộn, và hơn nữa, bạn không thể kiểm soát tốc độ cuộn. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên sử dụng một số tiện ích mở rộng trình duyệt hoặc công cụ để tự động cuộn trang web.

Chúng tôi sẽ xem xét các tùy chọn sau cho phép bạn tự động cuộn trang web xuống hoặc lên:

  1. Tự động cuộn mà không sử dụng bất kỳ tiện ích mở rộng nào
  2. Tiện ích mở rộng tự động cuộn đơn giản của Chrome
  3. Bookmarklet HandFred
  4. Tiện ích mở rộng Auto Scroll của Chrome
  5. Tiện ích mở rộng tự động cuộn tốt nhất của Chrome.
  6. Auto Scroll Firefox Addon
  7. Fox Scroller Firefox Addon

Hãy để chúng tôi xem xét chúng chi tiết.

1]Tự động cuộn mà không sử dụng bất kỳ tiện ích mở rộng nào

Tự động cuộn trang web xuống hoặc lên

Bạn có thể sử dụng mã để tự động cuộn trang web của mình. Bạn phải đưa mã JavaScript vào bảng điều khiển trang và bạn đã hoàn tất.

Mở trang web bạn muốn tự động cuộn xuống và nhấn F12 để mở Control Panel.

Bây giờ Sao chép + Dán đoạn mã sau và nhấn Enter.

“var scroll = setInterval(function(){ window.scrollBy(0,1000); }, 2000);”

Trang web sẽ tự động bắt đầu cuộn. Để dừng tự động cuộn chỉ cần nhấn f5 hoặc làm mới trang.

Bây giờ chúng ta hãy nói về các tiện ích và công cụ cuộn tự động.

2]Tiện ích mở rộng Chrome Auto Scroll đơn giản

Cách tự động cuộn trang web Xuống hoặc Lên trên

Như tên cho thấy, đây là một tiện ích mở rộng trình duyệt đơn giản giúp bạn tự động cuộn trang web của mình. Một khi bạn tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng này của Chrome, nó thêm một nút nhỏ trên thanh công cụ của bạn. Bạn có thể vận hành tiện ích mở rộng từ nút này. Một cú nhấp chuột sẽ cho bạn cuộn chậm, nhấp đúp sẽ cho bạn cuộn tốc độ trung bình và nếu bạn nhấp vào nó ba lần, trang sẽ nhanh chóng cuộn xuống cuối trang. Mặc dù vậy, bạn có thể tùy chỉnh các mức tốc độ theo sở thích của mình.

3]Bookmarklet HandFred

HandFred không phải là một tiện ích mở rộng, nó là một bookmarklet và nó cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng. Tất cả những gì bạn phải làm là kéo mã vào thanh Bookmarks và bất cứ khi nào bạn muốn đặt bất kỳ trang web nào vào chế độ cuộn tự động. Chỉ cần nhấp vào bookmarklet và bạn đã hoàn tất. Nhấp lại vào nó nếu bạn muốn tăng tốc độ cuộn.

Đi tới trang chủ của HandFred để lấy mã. Hạn chế duy nhất ở đây là không có cách nào để dừng cuộn ở giữa. Nếu muốn dừng lại, bạn phải sử dụng nút F5 hoặc Refresh.

4]Tiện ích mở rộng tự động cuộn của Chrome

Đây lại là một tiện ích mở rộng của Chrome bổ sung tùy chọn tự động cuộn vào trình duyệt của bạn. Sau khi tải xuống và cài đặt, bạn sẽ nhận được một nút kín đáo ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt. Để sử dụng bạn chỉ cần nhấn CTRL + Click trái chuột và kéo chuột một chút theo hướng bạn muốn cuộn trang. Ví dụ, nếu bạn muốn tự động cuộn lên trang, hãy nhấp vào CTRL + nhấp chuột trái và di chuyển nhẹ chuột lên trên, công cụ sẽ bắt đầu cuộn trang lên.

Để dừng cuộn chỉ cần nhấp vào bất kỳ đâu trên trang và nó sẽ dừng lại. Hơn nữa, bạn có thể điều chỉnh cài đặt. Chỉ cần nhấp vào nút ‘Auto Scroll‘ và chọn các tùy chọn. Bạn có thể lấy nó đây.

5]Tiện ích mở rộng Chrome Auto Scroll tốt nhất

Đây là một tiện ích mở rộng khác của Chrome giúp bạn đọc rảnh tay bằng cách tự động cuộn trang web của bạn. Tải xuống và thêm tiện ích mở rộng này và giống như mọi tiện ích mở rộng khác, công cụ này cũng nằm trên thanh công cụ của trình duyệt của bạn dưới dạng một nút nhỏ.

Để sử dụng tiện ích mở rộng này, chỉ cần nhấp vào nút và chọn tùy chọn của bạn. Công cụ này rất đơn giản và cần phải biết kỹ thuật. Chỉ cần chọn tốc độ chậm, trung bình hoặc nhanh và công cụ sẽ bắt đầu hoạt động ngay lập tức. Ngoài ra còn có một nút Stop trong công cụ để dừng cuộn bất cứ khi nào bạn muốn. Tải ngay tại đây.

6]Auto Scroll Firefox Addon

Phần bổ trợ này được đặt tên là Auto Scroll, và khi bạn tải xuống và thêm nó trên trình duyệt Firefox của mình, bạn có thể dễ dàng cuộn các trang web một cách tự động. Bạn có thể điều chỉnh thêm khoảng thời gian cuộn và khoảng thời gian phát hiện kết thúc. Nhấp chuột phải vào nút add on trên thanh công cụ của trình duyệt và bạn có thể điều chỉnh cài đặt.

7]Fox Scroller Firefox Addon

Tiện ích bổ sung này của Firefox cho phép bạn tự động cuộn xuống trang web bằng các phím nóng. Với công cụ này, bạn có thể cuộn nhiều trang web cùng một lúc. Thêm công cụ vào trình duyệt của bạn và bạn sẽ thấy một nút ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt. Nhấp vào nút để bắt đầu cuộn và nhấp lại vào nút đó để dừng. Nếu bạn muốn cuộn trang lên trên, hãy nhấp chuột phải vào nút và nhấp vào ‘Toggle the direction‘, sau đó nhấp lại vào nút và trang web sẽ bắt đầu cuộn lên. Bằng cách nhấp chuột phải vào nút, bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ cuộn.

Tải xuống tại đây.

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn đang sử dụng một số công cụ hoặc tiện ích mở rộng khác để tự động cuộn các trang web của bạn.

  • Thẻ: Các trình duyệt