Máy tính bị nhiễm phần mềm độc hại có thể là một vấn đề lớn, mặc dù tất cả phụ thuộc vào loại phần mềm độc hại vì một số nguy hiểm hơn những phần mềm khác. Cuối cùng, đã có một loại phần mềm độc hại mới xuất hiện và nó đã lây nhiễm một số máy tính Windows cho đến nay.

Cách xóa Cảnh báo vi-rút khỏi Microsoft

Cách xóa Cảnh báo vi-rút khỏi Microsoft

Từ những gì chúng tôi thu thập được cho đến nay, nhiều người dùng đã phàn nàn về một cửa sổ bật lên kỳ lạ trên thiết bị của họ tuyên bố rằng nội dung người lớn nguy hiểm nằm trên máy tính của họ. Điều thú vị hơn nữa, là thực tế là thông điệp tạo cảm giác rằng nó đến trực tiếp từ Microsoft. Nhưng đó không phải là trường hợp bởi vì Microsoft không làm điều này.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập đến các lĩnh vực sau:

  1. Vậy thì tin nhắn virus giả mạo này là gì?
  2. Cảnh báo vi rút này có thể tháo rời được không?
  3. Cách xóa PUP khỏi máy tính Windows 10 của bạn
  4. Đặt lại cài đặt của các trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất của bạn
  5. Tải xuống và cài đặt phần mềm chống vi-rút độc lập của bên thứ ba.

Hãy để chúng tôi nói về điều này chi tiết hơn.

1]Vậy thông báo vi rút giả mạo này là gì?

Chúng tôi đã khóa máy tính này để bảo mật cho bạn
Bạn đã duyệt các trang web không an toàn.
Máy tính của bạn đã bị nhiễm virus.
Liên hệ với đường dây trợ giúp của Microsoft để kích hoạt máy tính của bạn.
Nếu không gọi được thì thông báo sẽ được gửi đến nơi ở của bạn.

Nói một cách dễ hiểu, về cơ bản nó là một trò lừa đảo. Những kiểu lừa đảo này khá phổ biến, nhưng đặc biệt, kiểu lừa đảo này tương đối mới. Ý tưởng đằng sau những trò gian lận này là để thu tiền từ những người dùng không nghi ngờ, những người tin rằng máy tính của họ thực sự bị nhiễm nội dung người lớn.

Bây giờ, cái này, giống như hầu hết lừa đảo hỗ trợ công nghệ phần mềm độc hại, có thể đã được cài đặt một cách tình cờ khi người dùng đang cài đặt phần mềm miễn phí. Trong một số trường hợp, ứng dụng phần mềm miễn phí đi kèm với phần mềm độc hại, đó là lý do tại sao chúng tôi chỉ phải tải xuống tệp từ các nguồn đáng tin cậy.

Nó có thể yêu cầu bạn nhập khóa đăng ký Windows của mình – và đó là điều bạn không bao giờ nên làm.

Trong tình huống này, phần mềm độc hại chỉ là một chương trình không mong muốn tiềm ẩn hoặc gọi tắt là PUP.

2]Cảnh báo vi rút này có thể tháo rời được không?

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, thì đừng lo lắng vì có cách để kiểm soát mọi thứ. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nó sẽ dễ dàng loại bỏ và sẽ không gây hại cho máy tính của bạn theo bất kỳ cách nào.

Trong hầu hết các trường hợp, Chương trình Có thể Không mong muốn (PUP) có quyền truy cập vào máy tính của bạn bằng cách sử dụng các công cụ khác trong giai đoạn cài đặt. Vì vậy, khi nó đứng yên, bạn chỉ cần gỡ bỏ chương trình và mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp.

Đọc: Hướng dẫn và công cụ loại bỏ phần mềm độc hại cho người mới bắt đầu.

3]Cách xóa PUP khỏi máy tính Windows 10 của bạn

Chúng tôi hiểu rằng cảnh báo giả sẽ khóa người dùng ở chế độ toàn màn hình thông qua trình duyệt web của họ. Nó sẽ không cho phép chuyển sang các cửa sổ khác, vì vậy hãy xem cách chúng ta có thể khắc phục sự cố này và xóa PUP.

Đầu tiên, chúng ta phải mở Quản lý công việc bằng việc lựa chọn CTRL + Shift + ESC trên bàn phím. Tìm quy trình cho trình duyệt web của bạn, nhấp chuột phải vào nó, sau đó nhấn Kết thúc tác vụ để kết thúc quy trình.

Bước tiếp theo là điều hướng đến Control Panel > Các chương trình và các tính năngvà từ đó, chọn Được cài đặt trên để sắp xếp danh sách các chương trình theo thứ tự thời gian.

Người dùng bây giờ nên gỡ cài đặt bất kỳ PUP đáng ngờ nào đã được cài đặt trên hệ thống của họ gần đây.

4]Đặt lại cài đặt của các trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất của bạn

OK, vậy bước tiếp theo là đặt lại cài đặt trình duyệt web của bạn. Chúng tôi sẽ không đi vào chi tiết trong bài viết này, vì vậy nếu bạn muốn tìm hiểu, vui lòng truy cập Đặt lại Firefox, Đặt lại Chromevà Đặt lại cạnh.

5]Tải xuống và cài đặt phần mềm chống vi-rút độc lập của bên thứ ba

Sau đó, bước tiếp theo là tải xuống phần mềm chống vi-rút độc lập theo yêu cầu như Dr. Web CureIt và quét máy tính của bạn để tìm bất kỳ sự cố nào. Khi bạn quét hệ thống, chỉ cần cách ly tất cả các tệp bị ảnh hưởng. Đảm bảo xóa tất cả PUP khỏi hệ thống và bất kỳ loại phần mềm độc hại nào khác được tìm thấy.

Ngoài ra, chúng tôi cũng khuyên bạn nên tận dụng AdwCleaner, một chương trình được thiết kế để xóa phần mềm không mong muốn khỏi máy tính Windows 10 của bạn. Công cụ này sử dụng công nghệ tương tự như Malwarebytes, do đó, người dùng nên mong đợi chất lượng phát hiện tương tự.

Giữ an toàn!

Cách xóa Cảnh báo vi-rút khỏi Microsoft

  • Thẻ: Phần mềm độc hại