eBook DRM đặt nhiều hạn chế đối với người dùng hợp pháp và buộc người dùng phải xem sách điện tử trên một thiết bị hoặc ứng dụng. Nó cũng kiểm soát việc sử dụng của bạn và không cho phép bạn chia sẻ sách với người khác. Nói một cách dễ hiểu, DRM (Digital Rights Management) giới hạn số lượng thiết bị mà bạn có thể đọc sách điện tử.

Các nhà cung cấp như Amazon, Apple và các nhà cung cấp khác có DRM ebook của họ cho phép bạn đọc sách bằng thiết bị hoặc ứng dụng dành riêng cho nhà cung cấp. Hầu hết chúng ta đều muốn đọc sách điện tử trên nhiều thiết bị và trong những trường hợp như vậy, cách khả thi nhất để khắc phục khả năng sử dụng hạn chế này là xóa DRM khỏi sách điện tử.

Xóa DRM khỏi ebook bằng Calibre

Có nhiều công cụ giúp bạn loại bỏ tính năng bảo vệ DRM khỏi sách điện tử mà bạn đã mua và một trong số đó là Calibre. Nó là một công cụ phổ biến để quản lý thư viện ebook. Ngoài việc chỉ quản lý sách điện tử, các công cụ này còn cung cấp một loạt các plugin. Trong số đó, Plugin Calibre DeDRM là phổ biến nhất vì nó giúp loại bỏ DRM ebook để bạn có thể đọc ebook trên thiết bị yêu thích của mình. Công cụ Calibre hỗ trợ sách điện tử từ các nhà cung cấp khác nhau như Amazon Kindle, PDF (ACSM), Kobo KEPUB, Amazon Kindle và sách của Google.

Công cụ Calibre không thể xóa DRM của ebook, nhưng bạn cần thêm plugin xóa DRM để loại bỏ DRM của ebook. Đây là cách bạn có thể tách DRM khỏi sách điện tử bằng cách sử dụng plugin Calibre.

  1. Cài đặt plugin Calibre và DeDRM
  2. Tách DRM của ebook

Trong bài viết này, chúng tôi giải thích cách xóa ebook DRM trong PC Windows bằng plugin Calibre DeDRM.

1. Cài đặt plugin Calibre và DeDRM

Tải xuống phiên bản mới nhất của Calibre. Chạy trình cài đặt và chọn loại Ebook Reader bạn dùng. Chọn các tùy chọn thích hợp để hoàn tất cài đặt.

Tải xuống plugin DeDRM đây. Thêm DeDRM_ plugin.zip vào Calibre.

Khởi chạy Calibre và điều hướng đến Preferences từ thanh menu.

Chọn tùy chọn Change Calibre behavior từ menu thả xuống.

Xóa DRM khỏi ebook bằng Calibre

Chuyển đến phần Advanced trong cửa sổ mới và nhấp vào Plugins.

Nhấn vào Load plugin from file và chọn thư mục zip DeDRM_plugin. Một cửa sổ bật lên xuất hiện cảnh báo về nguy cơ bảo mật.

Xóa DRM khỏi ebook bằng Calibre


Bỏ qua rủi ro và nhấp vào Yes.

Tệp zip sẽ được cài đặt vào Calibre và sẽ xuất hiện trong phần bổ trợ File type.

Restart Calibre.

2. Tách DRM của ebook

Nếu bạn có sách điện tử trên máy tính để bàn, chỉ cần Kéo và thả sách điện tử vào giao diện chính của Calibre. Công cụ sẽ tự động loại bỏ DRM.

Tuy nhiên, các bước không giống nhau nếu bạn đã tải sách xuống thiết bị Kindle e-ink của mình.

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Kindle e-ink, hãy kết nối Kindle với Calibre qua USB. Nó sẽ hiển thị tất cả các tên sách.

Đi đến Preferences và bấm vào Advanced.

Lựa chọn Plugins và nhấp vào File type plugins.

Nhấp đúp vào DeDRM plugin và nhấp vào Customize plugin.

Chọn tùy chọn e-ink Kindle ebooks để định cấu hình trong cửa sổ Customize DeDRM mới.

Trong cửa sổ bật lên mới xuất hiện, hãy nhập số sê-ri Kindle. Bạn có thể tìm thấy số sê-ri Kindle của mình trên Google bằng cách nhập vị trí sê-ri cùng với tên kiểu máy Kindle.

Khi bạn biết số sê-ri, hãy nhập nó vào ô trống và nhấp vào nút Ok.

Đóng cửa sổ, và trong Calibre Preferences Window, hãy nhấp vào Apply.

DRM sẽ tự động bị xóa.

Nếu plugin không xóa được DRM, hãy khôi phục tất cả sách từ thư viện, tải lại Calibre và thêm lại sách điện tử vào thư viện. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản plugin mới nhất.

  • Thẻ: Phương tiện truyền thông