Khi bạn cài đặt Dropbox trên máy tính Windows của mình, một biểu tượng sẽ tự động được cài đặt trong Ngăn dẫn hướng của File Explorer. Nếu bạn muốn xóa Dropbox khỏi Ngăn điều hướng của Explorer trên Windows 10, bạn có thể làm theo hướng dẫn này. Không cần cài đặt bất kỳ phần mềm của bên thứ ba nào vì Registry Editor có thể thực hiện công việc trong giây lát.

Cách xóa Dropbox khỏi ngăn điều hướng File Explorer

Dropbox là một dịch vụ lưu trữ đám mây nơi bạn có thể lưu trữ bất kỳ tệp nào, bao gồm hình ảnh, video, tài liệu, v.v. Nhờ ứng dụng dành cho máy tính để bàn, bạn có thể dễ dàng truy cập dữ liệu trên Dropbox mà không cần mở bất kỳ trình duyệt nào. Giống như OneDrive, Dropbox cũng bổ sung một biểu tượng trong ngăn điều hướng của File Explorer để người dùng có thể nhanh chóng truy cập vào tài khoản Dropbox và truy cập các tệp tương ứng. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn có thêm một biểu tượng như vậy, bạn có thể xóa nó khỏi đây.

Đọc: Cách thêm Google Drive vào File Explorer.

Xóa Dropbox khỏi màn hình hiển thị this PC

Lúc đầu, bạn cần phải mở Registry Editor. Đối với điều đó, bạn có thể nhấn WIN + R để mở lời nhắc Run, hãy nhập regedit, và nhấn nút Enter. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm nó trong hộp tìm kiếm của Taskbar. Sau khi mở cửa sổ Registry Editor trên PC của bạn, hãy điều hướng đến đường dẫn này-

HKEY_CLASSES_ROOT\CLSID\{E31EA727-12ED-4702-820C-4B6445F28E1A}

Ở phía bên tay phải, bạn sẽ tìm thấy DWORD (32-bit) Value có tên System.IsPinnedToNamespaceTree.

Theo mặc định, dữ liệu giá trị của System.IsPinnedToNamespaceTree được đặt thành 1. Bạn cần nhấp đúp vào REG_DWORD này và đặt giá trị là 0.


Sau khi lưu thay đổi, bạn sẽ không tìm thấy biểu tượng Dropbox trong ngăn điều hướng File Explorer.

Mặc dù nó xóa biểu tượng Dropbox ngay lập tức, nhưng nó có thể quay trở lại do tự động làm mới giá trị này. Do đó, bạn cần chặn Dropbox thay đổi giá trị cụ thể này trong Registry Editor. Đối với điều đó, bạn nên làm theo các bước sau.

Bạn cần nhấp chuột phải vào phím {E31EA727-12ED-4702-820C-4B6445F28E1A} và chọn Permissions.

Sau đó, nhấp vào Advanced trong cửa sổ tiếp theo. Bây giờ, hãy nhấp vào Add Select a principal tương ứng.

Bên trong Enter the object name to select, viết ra Everyone và nhấp vào Check Names.

Sau đó, nhấp vào OK. Trong cửa sổ tiếp theo, bạn cần chọn Deny từ Type thả xuống và This key only từ Applies to từ trình đơn thả xuống.

Bây giờ, hãy nhấp vào Show advanced permissions và đánh dấu vào Set Value.

Sau đó, nhấp vào OK một vài lần để lưu các thay đổi.

Từ bây giờ trở đi, Dropbox không thể thay đổi giá trị trở lại giá trị ban đầu và bạn sẽ không tìm thấy biểu tượng Dropbox trong File Explorer.

Cách xóa Dropbox khỏi ngăn điều hướng File Explorer

  • Thẻ: nhà thám hiểm