Microsoft, vào thời điểm Windows 10 ra mắt đã công bố trò chơi di động ăn khách Candy Crush Saga sẽ được cài đặt sẵn trong Windows 10. Đây là một trò chơi rất dễ gây nghiện của King và đứng chung hàng ngũ với Solitaire, Minesweeper và Hearts, những trò chơi không thể thiếu với nền tảng Windows. Tôi đã kiểm tra máy tính bảng Lenovo Yoga của mình và thấy rằng nó đã được cài đặt sẵn trên đó.

gỡ cài đặt Candy Crush Saga windows 10

Mặc dù người ta luôn có thể gỡ cài đặt ứng dụng Store bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó và chọn Gỡ cài đặt, Tôi thấy phương pháp này đáng tin cậy và đầy đủ hơn.

Xóa Candy Crush Saga khỏi Windows 10

Kiểu quyền hạn trong hộp tìm kiếm và một màn hình giống như Command Prompt màu xanh lam sẽ bật lên trên màn hình máy tính của bạn.

Nhập lệnh sau vào cửa sổ PowerShell và nhấn Enter.

Get-AppxPackage -Name king.com.CandyCrushSaga

Bây giờ, trong kết quả hiển thị trên màn hình, hãy tìm những thứ sau:

king.com.CandyCrushSaga_1.540.1.0_x86__khqwnzmzfus32 hoặc một cái gì đó tương tự, dưới dòng ‘PackageFullName’.

Sao chép ‘PackageFullName’ hoàn chỉnh cho ứng dụng chính xác.

Tên gói hàng

Nếu bạn không nhận được kết quả, có thể một số thứ đã thay đổi trong các phiên bản tiếp theo của Windows 10. Bạn có thể chạy lệnh sau để nhận ‘PackageFullName’:

Get-AppxPackage

Khi bạn có PackageFullName, gõ ‘Remove-AppxPackage’ thêm không gian và dán hoặc nhập ‘PackageFullName’ được trích xuất ở bước trước đó.

Remove-AppxPackage king.com.CandyCrushSaga_1.540.1.0_x86__khqwnzmzfus32

Nhấn Enter để chạy lệnh.

loại bỏ gói

Sau đó, quá trình gỡ cài đặt sẽ hoàn tất.

Để xác minh xem quá trình có thành công hay không, hãy lặp lại bước 2. Lần này lệnh sẽ không hiển thị bất cứ điều gì cho biết, yêu cầu của bạn đã được xác nhận và trò chơi Candy Crush Saga đã bị xóa.

đã loại bỏ saga

Người dùng cũng có thể kiểm tra Start Menu của Windows 10 để biết liệu ứng dụng Candy Crush Saga có còn tồn tại hay không.

  • Thẻ: Trò chơi, Gỡ cài đặt