Hướng dẫn xóa phần mềm độc hại Chromium này sẽ giúp bạn gỡ cài đặt và xóa vi-rút Chromium cũng như các trình duyệt giả mạo dựa trên Chromium khỏi máy tính Windows của bạn.

Thực ra, Chromium là một dự án trình duyệt mã nguồn mở hợp pháp tạo cơ sở cho Trình duyệt Google Chrome, nhưng những kẻ viết phần mềm độc hại đang sử dụng tên này và sử dụng Chromium để đẩy mã độc vào máy tính Windows.

Họ có thể theo dõi bạn, thu thập thông tin, đánh cắp dữ liệu nhạy cảm, hiển thị quảng cáo và cửa sổ bật lên, tham gia vào Hành vi trộm cắp danh tính hoặc gây ra chuyển hướng trình duyệt.

BeagleBrowser, BrowserAir, BoBrowser, Chedot, eFast, Fusion, MyBrowser, Olcinium, Palikan, Qword, Tortuga, Torch là một số trình duyệt đáng ngờ dựa trên Chromium tham gia vào các chiến thuật như vậy.

Xóa phần mềm độc hại Chromium

Các phương pháp nhập phổ biến cho vi rút Chromium là tải xuống phần mềm miễn phí dưới dạng phần mềm và thư rác. Vì các PUP này đột nhập vào máy tính của bạn, điều quan trọng là bạn phải cảnh giác khi sử dụng cài đặt bất kỳ phần mềm nào và đảm bảo rằng phần mềm đó hoặc các ưu đãi của bên thứ ba khác không bị ẩn trong Nâng cao hoặc là Tùy chỉnh cài đặt.

Sau khi vào, nó sẽ tiếp quản tất cả các liên kết tệp, chiếm quyền điều khiển các liên kết URL, đồng thời đặt chính nó làm trình duyệt mặc định và thay đổi trang chủ trình duyệt cũng như công cụ tìm kiếm mặc định của bạn.

Xóa phần mềm độc hại Chromium

Nếu bạn phát hiện mình bị nhiễm phần mềm độc hại Chromium, tôi khuyên bạn nên làm như sau:

Đóng tất cả các trình duyệt của bạn và mở Task Manager. Bạn sẽ thấy một quy trình Chromium đang chạy. Nó có logo tương tự như logo của trình duyệt Chrome nhưng có thể có màu xanh lam. Tắt tất cả chrome.exe hoặc là chromium.exe quy trình mà bạn thấy.

Mở tiếp theo Control Panel > Programs and features và kiểm tra xem bạn có thấy Chromium hoặc bất kỳ mục nhập đáng ngờ nào khác không. Nếu bạn làm vậy, hãy gỡ cài đặt chương trình.

Như một vấn đề của sự đề phòng, bạn cũng có thể mở C:\Users\username\AppData\Local thư mục ẩn và xóa Thư mục Chromium. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Google Chrome, thư mục này sẽ tự động điền lại dữ liệu chính hãng.

Xóa phần mềm độc hại Chromium

Tiếp theo, mở các trình duyệt đã cài đặt của bạn và xem qua tất cả đã cài đặt tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng của trình duyệt. Nếu bạn thấy bất kỳ điều gì đáng ngờ hoặc có tính chất đáng ngờ, hãy gỡ cài đặt hoặc loại bỏ nó.

Tôi cũng khuyên bạn nên quét toàn bộ phần mềm diệt virus cùng với AdwCleaner, vì công cụ này rất tốt để gỡ cài đặt Kẻ xâm nhập trình duyệt & Các chương trình tiềm ẩn không mong muốn.

Khi tất cả đã hoàn tất, hãy tiếp tục và đặt trang web mong muốn của bạn làm trang chủ trình duyệt và công cụ tìm kiếm ưa thích của bạn là tìm kiếm mặc định trên trình duyệt của bạn.

Sau khi thực hiện điều này, bạn có thể muốn chạy CCleaner để xóa các tệp rác PC còn sót lại và các mục đăng ký.

Tất cả tốt nhất!

  • Thẻ: Phần mềm độc hại