Nếu bạn nhận thấy rằng công cụ tìm kiếm và trang chủ đã thay đổi và bạn thấy trang ‘Search’ mới với mỗi bảng chữ cái có màu sắc khác nhau, thì có khả năng trình duyệt của bạn đã bị tấn công bởi Search Tavanero. Nhìn vào thanh địa chỉ và bạn sẽ thấy URL của tavanero.com.

Tavanero search là phần mềm chiếm quyền điều khiển trình duyệt cài đặt một cách lặng lẽ khi bạn cài đặt một số phần mềm trên PC Windows của mình. Nó thường được đi kèm với phần mềm miễn phí, nơi các nhà xuất bản có thể kiếm tiền nhanh chóng bằng cách đẩy cài đặt cùng với phần mềm của họ. Nó sẽ đặt trang chủ thành https://tavanero.com/tavanero.php hoặc là https://tavanero.info/tavanero/tavanero.php và hiển thị quảng cáo bên dưới thanh tìm kiếm.

remove-tavanero-search

Kẻ xâm nhập trình duyệt này nhắm mục tiêu trình duyệt web Chrome, Firefox và Internet Explorer. Nó là một công cụ tìm kiếm giả mạo hứa hẹn cho kết quả tìm kiếm tốt, nhưng thay vào đó lại quảng bá phần mềm và trang web đáng ngờ. Bất cứ khi nào bạn mở trình duyệt của mình và bắt đầu tìm kiếm bất cứ thứ gì, bạn có thể thấy rằng công cụ tìm kiếm Tavanero liên tục xuất hiện.

Nếu bạn đã trở thành nạn nhân của kẻ xâm nhập trình duyệt này, hãy làm theo hướng dẫn trong bài đăng này để xóa và gỡ cài đặt tìm kiếm Tavanero khỏi PC Windows của bạn.

Xóa công cụ tìm kiếm Tavanero

1]Đóng tất cả các trình duyệt của bạn và mở Control Panel của bạn. Ở đây bạn có thấy một mục có tên Tavanero không? Nếu vậy, hãy gỡ cài đặt chương trình.

2]Mở trình duyệt web bị ảnh hưởng của bạn. Kiểm tra các phần bổ trợ và phần mở rộng đã cài đặt. Bạn có thấy Tavanero ở đâu không? Nếu vậy, hãy tắt hoặc gỡ cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt này.

3]Làm theo các hướng dẫn sau để thay đổi công cụ tìm kiếm của bạn và đặt trang chủ cho một trong những lựa chọn của bạn. Bạn có thể đặt Google hoặc Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định của mình và about:blank làm trang chủ của bạn.

4]Sử dụng một công cụ loại bỏ hijacker trình duyệt miễn phí gọi là AdwCleaner.

5]Cuối cùng sử dụng Disk Cleanup hoặc là CCleaner để dọn rác PC còn sót lại.

Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn tìm kiếm Tavanero khỏi máy tính của bạn.

remove-tavanero-search

  • Thẻ: Các trình duyệt, Phần mềm độc hại