Cài đặt Windows 10 bị kẹt có thể gây ra bất ổn cho bất kỳ người dùng Windows nào. Và vì vậy, trong bài đăng này, chúng tôi đang xem xét các giải pháp khả thi cho các trường hợp khác nhau mà quá trình cài đặt Windows 10 có thể gặp khó khăn. Tuy nhiên, hãy nhớ một điều và như chúng tôi luôn khuyên, hãy luôn sao lưu dữ liệu của bạn trước khi bạn cài đặt mới hoặc nâng cấp. Bạn không bao giờ biết khi nào nó sẽ nhận được STUCK!

Cài đặt Windows 10 bị kẹt trong khi Cài đặt

Cài đặt Windows 10 bị kẹt trong khi Cài đặt

Tại sao cài đặt Windows 10 bị kẹt? Thật khó để nói chính xác, nhưng phần lớn là do nó đang chờ đợi một thứ gì đó để nó có thể chuyển sang giai đoạn cài đặt tiếp theo. Đôi khi đó là kết nối internet, đôi khi nó là một tệp bị thiếu và đôi khi nó mất quá nhiều thời gian do phần cứng chậm. Nó cũng có thể là phần cứng hoặc trình điều khiển không tương thích. Chúng tôi đang xem xét các giải pháp cho các tình huống khác nhau bao gồm – bị kẹt khi thiết lập tài khoản Microsoft, logo có dấu chấm, logo không có dấu chấm quay, Chuẩn bị sẵn sàng, Chỉ trong giây lát, Chuẩn bị tệp, màn hình xanh, Đang bắt đầu thiết lập, Đang tải tệp, v.v.

GHI CHÚ: Nếu quá trình cài đặt hoặc nâng cấp Windows 10 của bạn bị kẹt vì một lý do nào đó – như một vấn đề cần đề phòng, tôi khuyên bạn nên đợi một vài giờ hoặc thậm chí để nó qua đêm. Chỉ khi bạn bị mất tùy chọn, bạn có thể thử các đề xuất của chúng tôi.

Cài đặt Windows 10 bị kẹt khi Thiết lập đang bắt đầu

Có hai khả năng ở đây. Có thể các tệp thiết lập bị hỏng. Tải xuống lại các tệp ISO và cài đặt lại. Gợi ý thứ hai là đầu tiên chạy công cụ DISM vì nó sẽ quét và sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng.

Cài đặt Windows 10 bị kẹt khi Sẵn sàng cài đặt

Trong quá trình nâng cấp hoặc cài đặt Windows 10, bạn sẽ thấy ‘Sẵn sàng để cài đặtmàn hình ‘ngay trước khi bắt đầu cài đặt. Nếu màn hình vẫn hiển thị và nút cài đặt bị tắt, thì chúng ta đã gặp sự cố. Kiểm tra bài đăng được liên kết nơi bạn đọc một số điều bạn có thể thử để khắc phục sự cố.

Cài đặt Windows 10 bị kẹt khi thêm Tài khoản Microsoft

Nếu cài đặt Windows 10 bị kẹt vì bạn đang cố thêm tài khoản Microsoft, tôi sẽ đề nghị bạn bỏ qua nó. Thay vào đó, hãy tạo một tài khoản cục bộ và sau đó chuyển đổi nó thành một tài khoản được liên kết với Microsoft.

Cài đặt Windows 10 bị kẹt trên logo hoặc logo không có dấu chấm

Nếu Windows 10 bị kẹt khi khởi động lại, đang tải một số màn hình với hoạt ảnh chấm quay di chuyển không ngừng, chế độ chào mừng, màn hình đăng nhập, khởi động Windows hoặc sẽ không khởi động, bạn sẽ phải khởi động Chế độ an toàn hoặc là Tùy chọn khởi động nâng cao để khắc phục sự cố hoặc khôi phục hệ thống.

Cài đặt Windows 10 bị kẹt trên logo không có dấu chấm quay

Điều này có thể xảy ra sau đó khi bạn cài đặt hoặc nâng cấp Windows 10; bạn thấy quá trình bị kẹt trên logo mà không có bất kỳ dấu chấm quay nào. Có vấn đề với di sản BIOS trên máy tính. Windows 10 64 Bit yêu cầu UEFI để khởi động. Vì vậy, bạn có hai lựa chọn.

 1. Tắt BIOS kế thừa và chuyển sang UEFI.
 2. Nâng cấp phần cứng của bạn hỗ trợ UEFI.

Windows 32 bit hoạt động trên Legacy BIOS, nhưng không hoạt động trên Windows 64 Bit. Nếu bạn bật UEFI với Windows 32 bit, nó cũng sẽ bị lỗi.

Cài đặt Windows 10 bị kẹt khi Chuẩn bị sẵn sàng

Trong trường hợp này, bạn không thể làm gì khác ngoài việc đợi lâu hơn một chút – có thể trong vài giờ, sau đó buộc khởi động lại. Sau đó, bắt đầu lại quá trình Cập nhật/Nâng cấp và xem liệu nó có hữu ích không.

Cài đặt Windows 10 bị kẹt trong giây lát

Nâng cấp và cài đặt Windows 10 gặp phải vấn đề đặc biệt này khi nó bị kẹt vì những lý do nhỏ. Kết nối Internet, thiết lập một cái gì đó có thể đã được thực hiện sau đó, và không có cách nào nó có thể bỏ qua, tức là hết thời gian. Nếu bạn thấy thông báo “Chờ một chút” khi cài đặt Windows 10, bạn có thể thực hiện những điều sau:

 • Tắt kết nối internet. Bạn có thể tắt WiFI hoặc tháo phích cắm ethernet.
 • Thử gỡ bỏ bất kỳ phần cứng bên ngoài nào không cần thiết. Đôi khi Windows chờ đợi để nhận được bản cập nhật trình điều khiển hoặc xác minh các tệp hiện có.

Cài đặt Windows 10 bị kẹt khi Chuẩn bị tệp

Thông thường, “Bế tắc khi chuẩn bị tệp” đi kèm với chỉ báo tiến độ. Đôi khi người dùng đã báo cáo rằng điều này đang bị mắc kẹt ở mức 12%, 47% và những gì không. Điều này xảy ra khi phần cứng, tức là Đĩa cứng hoặc trình điều khiển USB chậm. Nếu bạn đang cố gắng cài đặt Windows từ ổ USB hoặc bất kỳ phương tiện bên ngoài nào chậm, thì bạn cần phải thay đổi nó.

Nhận ổ USB nhanh hơn hoặc tạo phương tiện cài đặt mới và thử cài đặt lại. Điều đó sẽ giúp ích.

Cài đặt Windows 10 bị kẹt trên Màn hình xanh

Có thể cài đặt Windows 10 cần UEFI chứ không phải BIOS chuẩn. Nếu cài đặt của bạn bị kẹt trên màn hình trống màu xanh lam (khác với BSOD), tốt nhất là tắt CSM khởi chạy (Mô-đun hỗ trợ tương thích) và bật UEFI.

 • Nhấn nút F2/Del trong khi khởi động, và nó sẽ vào BIOS.
 • Tiếp theo, trong phần bảo mật, hãy tắt Secure Boot và chuyển sang UEFI.
 • Khởi động lại.

Điều này sẽ giải quyết sự cố với màn hình xanh. Nếu bạn đang cài đặt phần mềm này trên một SSD mới, bạn có thể chọn tùy chọn cài đặt tùy chỉnh. Sau đó chọn tùy chọn cài đặt tùy chỉnh và làm theo các bước phía trước.

Cài đặt Windows 10 bị kẹt khi tải tệp

Cập nhật BIOS là một gợi ý đã làm việc cho nhiều người.

Cài đặt Windows 10 bị kẹt khi Chọn màn hình bố cục bàn phím của bạn

Màn hình bố cục bàn phím được cung cấp trong quá trình nâng cấp. Tại đây, bạn cần chọn loại bàn phím mà bạn sẽ sử dụng trong tương lai. Tuy nhiên, một số đã báo cáo rằng họ không thể hoạt động ngay cả chuột hoặc bàn phím ở màn hình này. Đây là cách bạn có thể sửa lỗi Chọn màn hình bố cục bàn phím của bạn.

Cài đặt Windows 10 bị kẹt trên màn hình Đang chuẩn bị Windows

Màn hình này xuất hiện sau khi Cập nhật/Nâng cấp Windows. Điều đó có nghĩa là quá trình thiết lập đang cố gắng hoàn tất việc gì đó hoặc chỉ đợi một vài tệp tải lên để bạn có thể sử dụng tài khoản của mình. Bạn co thể dê dang sửa lỗi Chuẩn bị màn hình Windows.

Cài đặt Windows 10 bị treo

Khi cài đặt hoặc nâng cấp Windows 10, bạn sẽ thấy thanh tiến trình, giống như vĩnh viễn; nó có nghĩa là cài đặt đã bị treo. Tin nhắn sẽ nói Mất nhiều thời gian hơn bình thường, nhưng nó sẽ sớm sẵn sàng, Đừng tắt PC, và bạn có thể đợi, nhưng nếu quá lâu, chỉ cần làm theo các bước được cung cấp trong liên kết.

Các bài đọc liên quan:

 1. Lỗi cài đặt Windows 10
 2. Windows 10 bị kẹt khi tải một số màn hình
 3. Windows 10 bị kẹt khi chuẩn bị tùy chọn bảo mật
 4. Windows 10 bị kẹt khi Làm việc trên các bản cập nhật
 5. Nâng cấp Windows 10 bị kẹt ở màn hình trống chỉ với Thùng rác và Taskbar
 6. Windows 10 bị kẹt ở màn hình đăng nhập sau khi nâng cấp.

Cài đặt Windows 10 bị kẹt trong khi Cài đặt

 • Thẻ: Cài đặt