Đã có trường hợp được báo cáo trong đó đối với một số người dùng, ứng dụng Settings trong Windows 10 hoặc Change PC Settings sẽ không mở trong Windows 8.1 hoặc Windows 8. Dưới đây là một số bước khắc phục sự cố mà bạn có thể muốn thử và xem liệu điều gì có thể giúp bạn.

Ứng dụng Cài đặt ‘Settings’ Windows 10 không hoạt động

Nếu Settings của Windows 10 ứng dụng không mở, không hoạt động hoặc không khởi chạy, thì một trong những đề xuất sau chắc chắn sẽ giúp bạn:

  1. Đặt lại ứng dụng Cài đặt
  2. Chạy System File Checker
  3. Tạo User Account
  4. Chạy System Restore
  5. Troubleshoot trong trạng thái khởi động sạch
  6. Cài đặt lại ứng dụng Settings
  7. Đặt lại Windows 10 qua Windows Recovery Menu
  8. Đặt lại Windows 10 ở Safe Mode
  9. Chạy Troubleshooter từ Microsoft.

Hãy để chúng tôi xem điều này chi tiết.

1]Đặt lại ứng dụng Cài đặt

Nếu ứng dụng Cài đặt Windows 10 của bạn không hoạt động bình thường, thì bạn có thể Đặt lại ứng dụng Cài đặt.

2]Chạy System File Checker

Đưa con trỏ chuột đến góc dưới cùng bên trái, nhấp chuột phải để mở menu WinX và chọn Command Prompt (Admin).

sfc /scannow để chạy System File Checker. System File Checker sẽ kiểm tra các tệp bị hỏng và thay thế chúng nếu tìm thấy bất kỳ tệp nào bị hỏng. Bạn có thể được yêu cầu khởi động lại PC của mình.

3]Tạo tài khoản người dùng mới

Tạo tài khoản người dùng mới và xem liệu bạn có thể truy cập Cài đặt hay không.

Tạo một tài khoản quản trị viên cục bộ mới như sau. Thêm nó thông qua Control Panel hoặc Run hoặc tìm kiếm lusrmgr.msc và mở Microsoft Common Console Document. Chọn và nhấp chuột phải vào ‘Users’, chọn ‘Add new user‘ để thực hiện việc cần thiết. Bây giờ sử dụng Ctrl + Alt + Del, đăng xuất khỏi tài khoản của bạn và sau đó đăng nhập vào tài khoản mới tạo của bạn. Nếu bây giờ bạn có thể mở Cài đặt, hãy di chuyển dữ liệu cá nhân và tệp của bạn sang tài khoản mới và đặt tài khoản mới thành tài khoản Administrator.

4]Chạy khôi phục hệ thống

Xem liệu bạn có thể truy cập System Restore Points. Mở Menu WinX, bấm vào Run,rstrui.exe và nhấn Enter để mở System Restore Manager. Nếu bạn có thể thử hoàn nguyên PC của mình về điểm khôi phục cũ tốt.

5]Troubleshoot trong trạng thái Clean Boot 

Đôi khi một số phần mềm của bên thứ ba cũng được phát hiện là nguyên nhân của sự cố. Bạn có thể muốn gỡ cài đặt phần mềm đó và xem điều đó có hữu ích không. Troubleshoot trong Trạng thái khởi động sạch.

6]Cài đặt lại ứng dụng Cài đặt

Mở CMD và sao chép-dán nội dung sau:

powershell -ExecutionPolicy Unrestricted Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $Env:SystemRoot\ImmersiveControlPanel\AppxManifest.xml

Nhấn Enter. Khởi động lại máy tính của bạn.

7]Đặt lại Windows 10 qua Windows Recovery Menu

Vì bạn không thể mở Settings, bạn sẽ phải làm theo quy trình này để Refresh & Reset PC. Nhấn F8 trong khi khởi động hệ thống để đi vào Windows Recovery Menu. Nhấp vào Troubleshoot.

Nhấp vào Refresh your PC hoặc Reset your PC để bắt đầu quá trình. Đảm bảo rằng bạn đã sao lưu dữ liệu và tệp của mình trước khi bắt đầu quá trình sửa chữa này. Người dùng Windows 10 nên khởi động vào Advanced Startup Options và chọn các tùy chọn Refresh & Reset.

8]Đặt lại Windows 10 ở Safe Mode

Khởi động Windows ở Safe Mode và xem bạn có thể truy cập Cài đặt hay không. Hãy sử dụng cơ hội này để Refresh hoặc ResetPC Windows.

9]Chạy troubleshooter từ Microsoft

Nếu bạn thấy rằng ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 không khởi chạy hoặc không mở được hoặc ứng dụng này khởi chạy ứng dụng Cửa hàng thay thế, thì Trình khắc phục sự cố này của Microsoft sẽ khắc phục sự cố cho bạn. Microsoft đã biết về vấn đề này. Một số người dùng Windows 10 đã báo cáo rằng sau khi họ cài đặt hoặc nâng cấp lên Windows 10 khi nhấp để mở ứng dụng cài đặt nếu không mở. Những người khác đã báo cáo rằng nó sẽ mở ứng dụng Store.

Microsoft đã phân loại vấn đề này là Vấn đề mới nổi 67758 và cho đến thời điểm tìm thấy giải pháp, hãng đã phát hành trình khắc phục sự cố này mà bạn có thể sử dụng một cách an toàn để khắc phục sự cố. Khi bạn đã tải xuống, hãy nhấp vào tệp để chạy nó. Khi nó mở ra, hãy nhấp vào Tiếp theo.

Ứng dụng Cài đặt Windows 10 không mở 1

Nó sẽ đưa bạn đến một màn hình cho biết Fix or workaround emerging issue 67758. Nhấp vào Next.

Công cụ sẽ quét hệ thống của bạn và xác định xem điều này có áp dụng cho hệ thống của bạn hay không và nếu phát hiện thấy bất kỳ vấn đề nào, nó sẽ báo cáo như vậy và sẽ đề nghị khắc phục chúng.

Ứng dụng Cài đặt Windows 10 không mở 2

Xem điều này nếu bạn nhận được một Liên kết cài đặt Change PC bị hỏng sau khi nâng cấp, và cái này nếu Control Panel sẽ không mở được.

 

 

Cài đặt Windows 10 không mở

  • Thẻ: Cài đặt, Troubleshoot