Trong Windows 10/8, Microsoft đã giới thiệu một tùy chọn Kết xuất bộ nhớ mới có tên là Tự động đổ bộ nhớ. Đây là tùy chọn mặc định được đặt trong hệ điều hành. Windows 10 đã giới thiệu một loại tệp kết xuất mới được gọi là Dump bộ nhớ hoạt động.

Đối với những người, bạn không biết, trên Windows 7, chúng tôi có Minidump, Kernel Dump, Hoàn thành bãi chứa bộ nhớ. Bạn có thể thắc mắc tại sao Microsoft lại chọn tạo cài đặt Kết xuất bộ nhớ mới này?

Vâng, theo Robert Simpkins, Kỹ sư nâng cấp hỗ trợ cấp cao, việc đổ bộ nhớ tự động là để tạo ra sự hỗ trợ cho “Hệ thống quản lý”Cấu hình tệp trang. Cấu hình tệp trang được Hệ thống quản lý chịu trách nhiệm quản lý kích thước tệp trang – do đó, nó tránh định cỡ quá mức hoặc định cỡ dưới tệp trang của bạn. Tùy chọn này được giới thiệu chủ yếu cho PC chạy SSD, có xu hướng có kích thước nhỏ hơn nhưng dung lượng RAM lớn.

Cài đặt kết xuất bộ nhớ Windows

Ưu điểm chính của “Tự động đổ bộ nhớ” là nó sẽ cho phép quy trình hệ thống con của Trình quản lý phiên tự động cho phép nó giảm tệp Trang xuống kích thước nhỏ hơn kích thước của RAM. Dành cho những ai chưa biết, Hệ thống con Trình quản lý phiên chịu trách nhiệm khởi tạo môi trường hệ thống và khởi động các dịch vụ và quy trình cần thiết để người dùng đăng nhập. Về cơ bản, nó thiết lập các tệp trang cho bộ nhớ ảo và khởi động winlogon.exe quá trình.

Nếu bạn muốn thay đổi Cài đặt kết xuất bộ nhớ tự động, đây là cách bạn có thể thực hiện. nhấn Thắng + X và nhấp vào Hệ thống. Tiếp theo nhấp vào “Nâng cao Hệ thống Cài đặt”.

hình ảnh

Dưới Khởi động và Phục hồi, bấm vào Cài đặt.

hình ảnh

Ở đó, bạn có thể thấy một menu thả xuống có nội dung “Viết thông tin gỡ lỗi”.

Cài đặt kết xuất bộ nhớ Windows

Tại đây bạn có thể chọn tùy chọn bạn muốn. Các tùy chọn được cung cấp là:

  • Không có kết xuất bộ nhớ
  • Kết xuất bộ nhớ nhỏ
  • Kết xuất bộ nhớ nhân
  • Hoàn thành kết xuất bộ nhớ
  • Kết xuất bộ nhớ tự động. Đã thêm vào Windows 8.
  • Dump bộ nhớ hoạt động. Đã thêm vào Windows 10.

Vị trí của tệp Memory Dump là% SystemRoot% MEMORY.DMP.

Nếu bạn đang sử dụng SSD thì tốt nhất hãy để nó ở “Tự động đổ bộ nhớ”; nhưng nếu bạn đang cần một tệp kết xuất sự cố thì tốt nhất bạn nên đặt nó thành “Kết xuất bộ nhớ nhỏ” theo cách này bạn có thể làm, nếu bạn muốn, hãy gửi nó cho ai đó để xem xét.

Xem thêm: Bạn có thể phân tích tệp .dmp của Windows Memory Dump với WhoCrashed.

Tăng kích thước tệp Trang để tạo một kết xuất bộ nhớ hoàn chỉnh

Trong một số trường hợp, chúng tôi có thể cần tăng kích thước tệp trang lên nhiều hơn kích thước của RAM, để vừa với kết xuất bộ nhớ hoàn chỉnh. Trong những trường hợp như vậy, chúng tôi có thể tạo khóa đăng ký trong

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlCrashControl

gọi là “LastCrashTime”.

Điều này sẽ tự động tăng kích thước của tệp trang. Để giảm bớt, sau này, bạn chỉ cần xóa khóa.

Windows 10 đã giới thiệu một loại tệp kết xuất mới được gọi là Dump bộ nhớ hoạt động. Nó chỉ chứa những thứ cần thiết và do đó, có kích thước nhỏ hơn.

Tắt tính năng tự động xóa các kết xuất bộ nhớ trên dung lượng ổ đĩa thấp

kết xuất bộ nhớ windows

Windows sẽ tự động xóa các tệp kết xuất trên dung lượng ổ đĩa thấp. Nhưng nếu bạn muốn tắt tính năng tự động xóa các kết xuất bộ nhớ trên dung lượng ổ đĩa thấp thì hãy làm điều này,

Mở System Properties> tab Nâng cao> Cài đặt khởi động và khôi phục.

Trong Lỗi hệ thống, hãy chọn Tắt tính năng tự động xóa kết xuất bộ nhớ khi dung lượng ổ đĩa gần hết , bấm OK và thoát.

Các bài đọc liên quan:

  1. Giới hạn bộ nhớ vật lý trong tệp Crash Dump
  2. Định cấu hình Windows 10 để tạo tệp Crash Dump trên Màn hình xanh
  3. Kiểm soát số lượng Tệp Dump Bộ nhớ, Windows tạo và lưu.

  • Thẻ: Ký ức