Nó luôn được khuyến khích luôn cập nhật trình điều khiển Windowsvà điều này đặc biệt áp dụng cho các Trình điều khiển GPU (Hiển thị, Video hoặc Đồ họa). Các bản cập nhật được triển khai để cải thiện hiệu suất hệ thống tổng thể của bạn, nhưng đôi khi chúng có thể đi xuống phía nam.

Thông thường người dùng cập nhật trình điều khiển GPU của họ và đột nhiên bắt đầu gặp sự cố hoặc đóng băng trò chơi hoặc thậm chí hoàn thành các sự cố hệ thống. Nếu bạn là nạn nhân của việc cập nhật GPU bị lỗi, thì bài đăng này là dành cho bạn.

Khôi phục từ bản cập nhật trình điều khiển GPU kém

Nếu Bản cập nhật trình điều khiển GPU đang gây ra sự cố. đừng băn khoăn. Làm theo các bước sau để khắc phục:

  1. Tạo một System Restore.
  2. Khôi phục trình điều khiển GPU.
  3. Làm sạch cài đặt trình điều khiển.
  4. Thực hiện Khôi phục Hệ thống.

Tiếp tục đọc để biết các bước chi tiết.

1]Tạo điểm khôi phục hệ thống

Cập nhật trình điều khiển GPU không hợp lệ gây ra sự cố

System Restore đưa máy tính của bạn trở lại trạng thái ổn định nếu máy gặp sự cố. Và những trạng thái ổn định này được gọi là Điểm khôi phục. Trong các phiên bản Windows cũ hơn, bạn cần tạo các Điểm khôi phục theo cách thủ công. Tuy nhiên, Windows hiện tự động lưu các Điểm khôi phục bất cứ khi nào bạn cập nhật phần mềm trên máy tính của mình.

Mặc dù vậy, Điểm khôi phục được tạo tự động có thể còn quá xa. Vì vậy, điều đầu tiên bạn nên làm trước khi khắc phục bất kỳ sự cố nào về trình điều khiển GPU là xác nhận hoặc tạo System Restore.

Nhấn nút Phím Windows trên bàn phím của bạn và tìm kiếm tạo một điểm khôi phục. Nhấp vào tùy chọn khi nó bật lên trong kết quả tìm kiếm.

Đi đến Bảo vệ hệ thống và nhấp vào Tạo nên ở cuối màn hình.

Đặt tên và mô tả có liên quan cho Điểm khôi phục và nhấn Tạo nên.

2]Khôi phục trình điều khiển GPU

Một giải pháp để khắc phục Cập nhật trình điều khiển GPU vấn đề là cuộn lại phần mềm sang phiên bản trước.

Để thực hiện việc này, hãy mở Trình quản lý thiết bị và tìm trình điều khiển GPU. Nhấp chuột phải vào nó và nhấn Tính chất từ menu ngữ cảnh. Bên trong cửa sổ Thuộc tính, nhấp vào Quay lại trình điều khiển cái nút.

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể chọn lý do cho hoạt động và sau đó nhấn đồng ý ở dưới cùng. Điều này kích hoạt quá trình khôi phục.

Bây giờ, hãy cho phép Windows hoàn thành tác vụ. Màn hình của bạn có thể nhấp nháy hoặc tắt trong quá trình này, nhưng điều đó hoàn toàn bình thường.

Nếu nó giúp tốt; khác gỡ cài đặt và cài đặt mới phiên bản mới nhất.

3]Dọn dẹp cài đặt trình điều khiển GPU

Bạn có thể đã cập nhật trình điều khiển GPU để cải thiện hiệu suất chơi game và đồ họa tổng thể của mình. Nếu bản cập nhật gặp sự cố, có thể bạn đã cài đặt không đúng cách. Giải pháp ở đây là gỡ cài đặt trình điều khiển GPU bị lỗi và:

  • Để Windows cài đặt lại một phiên bản mới.
  • Tải xuống một bản sao mới từ trang web chính thức.

Nhấp chuột phải vào Khởi đầu và chọn Chạy. Trong hộp thoại Run, nhập devmgmt.msc và nhấp vào Đồng ý.

Mở rộng Bộ điều hợp hiển thị từ danh sách trong Trình quản lý thiết bị và nhấp chuột phải vào trình điều khiển GPU của bạn. Lựa chọn Gỡ cài đặt trình điều khiển từ menu ngữ cảnh.


Khi được nhắc xác nhận, hãy đánh dấu Xóa phần mềm trình điều khiển cho thiết bị này và nhấn Gỡ cài đặt.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Công cụ gỡ bỏ trình điều khiển AMD, INTEL, NVIDIA.

Cuối cùng, khởi động lại máy của bạn để thực hiện các thay đổi. Khi khởi động, hệ thống Windows sẽ tự động cài đặt trình điều khiển trên máy tính của bạn.

Ngoài ra, tải xuống trình điều khiển đồ họa mới nhất từ ​​trang web chính thức và chạy thiết lập.

A dọn dẹp trình điều khiển GPU của bạn gỡ cài đặt trình điều khiển bạn hiện có, đặt lại tất cả cài đặt trình điều khiển và cài đặt phiên bản phần mềm trình điều khiển mới nhất. AMD và NVIDIA hiển thị cho bạn tùy chọn này khi bạn thiết lập chúng và đây là lúc để khám phá nó.

Đầu tiên, những nơi duy nhất chúng tôi khuyên bạn nên lấy trình điều khiển đồ họa là các trang web chính thức của họ. Nếu bạn truy cập các trang web, bạn sẽ tìm thấy phiên bản mới nhất của phần mềm trình điều khiển. Tải xuống phần mềm trình điều khiển và nhấp đúp vào nó để cài đặt phần mềm trình điều khiển mới.

Cài đặt sạch trình điều khiển NVIDIA

Nếu bạn sử dụng NVIDIA, đồng ý với thỏa thuận cấp phép khi thiết lập, hãy nhấp vào Tùy chỉnh (Nâng cao) và nhấn Kế tiếp. Đánh dấu Thực hiện accài đặt tinh gọn ở cuối màn hình và nhấp vào Kế tiếp.

Cài đặt sạch trình điều khiển AMD

Trình cài đặt của AMD cũng có tùy chọn cài đặt sạch. Khởi chạy trình cài đặt AMD và chọn Tùy chỉnh cài đặt. Chọn phiên bản trình điều khiển của bạn và nhấn Cài đặt sạch trên màn hình tiếp theo.

Màn hình máy tính của bạn cũng có thể chuyển sang màu đen hoặc nhấp nháy trong quá trình này, nhưng cũng bình thường khi bạn cài đặt trình điều khiển đồ họa sạch.

4]Thực hiện khôi phục hệ thống

Trong giải pháp đầu tiên ở đây, chúng tôi đã nói về các Điểm Khôi phục Hệ thống Windows và cách máy tính tự động tạo chúng khi các ứng dụng và phần mềm thay đổi.

Nếu bạn may mắn, máy tính của bạn có thể đã tạo ra một lỗi khi bạn cập nhật trình điều khiển GPU. Nhấn phím Windows và tìm kiếm hồi phục. Nhấp vào kết quả trên cùng trên trang để mở cửa sổ công cụ khôi phục của Control Panel. Tại đây, hãy chọn Mở Khôi phục Hệ thống Lựa chọn.

Bạn có thể đi với Khôi phục được đề xuất trong cửa sổ Khôi phục Hệ thống hoặc Chọn một điểm khôi phục khác. Đánh vào Kế tiếp sau khi chọn một.

Nếu bạn đang chọn một điểm khôi phục, màn hình tiếp theo sẽ hiển thị cho bạn các điểm khôi phục khác nhau có sẵn, mô tả lý do tại sao điểm khôi phục được tạo và ngày tạo.

Chọn điểm khôi phục trước ngày bạn cập nhật trình điều khiển GPU và nhấp vào Kế tiếp cái nút. Xem lại cài đặt của bạn và nhấp vào Hoàn thành để bắt đầu quá trình Khôi phục Hệ thống. Lưu ý rằng Khôi phục Hệ thống có thể ảnh hưởng đến một số chương trình. Đây là cách tìm ra những chương trình mà Khôi phục Hệ thống sẽ ảnh hưởng đến.

Tất cả những gì tốt nhất.

  • Thẻ: Trình điều khiển