Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về Windows 11 Product Lifecycle and Servicing Update. Microsoft đã thực hiện một chút thay đổi đối với vòng đời sản phẩm của Windows 11 so với Windows 10.

Cách kiểm tra vòng đời hỗ trợ cập nhật và bảo mật Windows 11 dễ dàng

Hãy để chúng tôi kiểm tra vòng đời và cập nhật dịch vụ của Windows 11 sẽ khác như thế nào so với Windows 10. Tóm lại:

  • Windows 11 sẽ nhận được các bản cập nhật bảo mật tích lũy hàng tháng có kích thước nhỏ hơn tới 40% so với các bản cập nhật tích lũy của Windows 10.
  • Windows 11 sẽ có nhịp cập nhật tính năng hàng năm, một sự thay đổi so với nhịp nửa năm của Windows 10.
  • Windows 11 sẽ đi kèm với 24 tháng hỗ trợ cho các phiên bản Home, Pro, Pro for Workstations và Pro Education.
  • Windows 11 sẽ đi kèm với 36 tháng hỗ trợ cho các phiên bản Enterprise và Education.
  • Windows 11 sẽ có sẵn cho khách hàng thương mại thông qua các kênh cung cấp dịch vụ Windows 10 hiện có.

Windows 11 sẽ có nhịp cập nhật tính năng hàng năm

Wangui McKelvey, Tổng giám đốc Microsoft 365, đã tuyên bố:

“Chúng tôi cũng đã nghe từ nhiều người trong số các bạn rằng bản cập nhật hàng năm phù hợp nhất với bạn và kế hoạch dịch vụ được đơn giản hóa giúp việc triển khai dễ dàng hơn.”

Windows 10 từng có chu kỳ nâng cấp nửa năm một lần. Điều này được thay đổi trong Windows 11 vì sẽ có nhịp cập nhật tính năng hàng năm. Nhiều người dùng đánh giá rằng bản cập nhật hàng năm tốt hơn, do đó có sự thay đổi trong vòng đời của Windows 11 so với các bản cập nhật nửa năm trong Windows 10. Các bản cập nhật tính năng trong Windows 11 sẽ phát hành vào nửa cuối năm dương lịch.

Đối với các phiên bản Home, Pro, Pro for Workstations và Pro Education, các bản cập nhật sẽ được hỗ trợ trong 24 tháng. Đối với các phiên bản dành cho Doanh nghiệp và Giáo dục, chúng sẽ được hỗ trợ trong 36 tháng.

Người dùng Windows 11 có toàn quyền kiểm soát và tính minh bạch đối với các bản cập nhật thiết bị bao gồm lịch khởi động lại, tạm dừng cập nhật và các quyền kiểm soát khác đối với các bản cập nhật tùy chọn. Người dùng có thể chọn bắt đầu quá trình cập nhật tính năng từ Windows 10 lên Windows 11. Mặc dù nếu người dùng không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu và phần cứng, bản cập nhật sẽ không khả dụng.

See: PC này không thể chạy Windows 11- Khắc phục sự cố

Windows 11 cho các tổ chức thương mại

Đối với các tổ chức thương mại, Windows 11 sẽ có sẵn thông qua tất cả các kênh cung cấp dịch vụ Windows 10 hiện có. Đối với các phiên bản Giáo dục và Doanh nghiệp, dịch vụ triển khai Windows Update for Business sẽ cho phép người tiêu dùng có nhiều quyền kiểm soát CNTT hơn đối với quá trình cập nhật Windows.

Doanh nghiệp có thể sử dụng Microsoft Endpoint Manager, PowerShell hoặc các công cụ tùy chỉnh được tạo thông qua Microsoft Graph SDK để phê duyệt, lên lịch hoặc đẩy nhanh các bản cập nhật. Quản trị viên CNTT có thể dễ dàng truy cập vào các bản cập nhật hàng tháng và tính năng về tình trạng bản phát hành Windows trên trung tâm quản trị Microsoft 365.

Bản cập nhật bảo mật Windows 11

Các bản cập nhật bảo mật tích lũy hàng tháng của Windows cũng được giữ trong Windows 11. Sẽ có bản phát hành “B” hoặc bản vá thứ ba hàng tháng trong Windows 11 để cập nhật các mối quan tâm mới nhất về bảo mật. Tuy nhiên, kích thước bản cập nhật hiện đã giảm tới 40% so với kích thước bản cập nhật trước đó. Các bản cập nhật này sẽ đảm bảo giữ cho thiết bị của bạn được bảo vệ và đồng thời hoạt động hiệu quả. Cũng sẽ có các bản cập nhật xem trước bản phát hành “C” hàng tháng cho Chương trình Người dùng nội bộ Windows / Chương trình Người dùng nội bộ Windows dành cho Doanh nghiệp.

Windows 10 và Windows 11 sẽ cùng tồn tại?

Wangui McKelvey nói:

Khi bạn chuyển sang Windows 11, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ bạn khi bạn sử dụng Windows 10

Windows 11 sẽ có sẵn cho người dùng phổ thông vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, Microsoft sẽ tiếp tục hỗ trợ Windows 10 đến năm 2025và phiên bản 21H2 cũng sẽ được phát hành vào cuối năm nay với phiên bản Kênh phục vụ lâu dài (LTSC) của Windows 10.

Sẽ có thêm thông tin chi tiết về bản cập nhật Windows 11 và cách chúng sẽ có sẵn cho bạn. Chúng tôi phát triển mạnh trong việc đưa các bản cập nhật và tin tức của Windows đến sự chú ý của bạn. Vậy nên hãy chờ trong giây lát!

Windows 11