Những phát triển gần đây của công nghệ di động đã giúp người dùng có thể ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc sống của họ bằng một bộ sưu tập các hình ảnh đơn giản và video ngắn. Một ứng dụng mới của Microsoft – Ứng dụng Movie Moments dành cho Windows 10 sở hữu tiện ích đặc biệt trong nhiệm vụ này.

Ứng dụng Movie Moments dành cho Windows 10

Ứng dụng này được phát hành bởi Microsoft cho phép bạn ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt của bạn (từ một chuyến đi, chuyến du lịch, các sự kiện trong nhà hoặc ngoài trời) và sửa lại chúng thành một video clip ngắn 60 giây. Và để làm cho nó hấp dẫn hơn, bạn thậm chí có thể thêm nhạc vào video.

Để tạo video, trước tiên bạn phải cài đặt và mở ứng dụng ‘Khoảnh khắc phim’.

Đối với điều này, hãy truy cập Windows Store, đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Microsoft.

Nhập văn bản – Movie Moments trong hộp tìm kiếm của Store. Chờ tải kết quả. Lựa chọn Movie Moments từ kết quả và nhấn Install.

Sau khi ứng dụng được cài đặt, hãy mở ứng dụng trên máy tính Windows 10 của bạn và chọn video bạn muốn chỉnh sửa hoặc cắt.

Bây giờ, để chỉnh sửa độ dài của video, di chuyển thanh trượt đến vị trí mong muốn.

xử lý

Đến cắt cảnh từ giữa, hãy tìm vòng tròn bên dưới nút Phụ đề, được gọi là Playhead và di chuyển nó đến cuối phần bạn muốn giữ lại. Nếu Playhead nằm trong phần đang hoạt động, hãy chọn Split, chọn Create và điều chỉnh điểm trượt như mong muốn.

Để thêm chú thích và tiêu đề, hãy chọn Caption, nhập một dòng văn bản và khi hoàn tất, hãy nhấp vào ‘Done’.

Ứng dụng Movie Moments dành cho Windows 10

Khi bạn đã hoàn thành mọi thứ, hãy chọn ‘Preview‘ để xem những thay đổi được thực hiện.

nút chọn-chú thích

Chỉnh sửa lần cuối cho video của bạn bằng cách thêm nhạc vào video. Đối với điều này, hãy chọn Nhạc yêu thích của bạn. Bạn cũng có thể tải các bài hát từ Movie Moments bằng cách chọn ‘Download recommended songs‘. Nếu bạn không có tệp nhạc nào được lưu vào máy tính của mình, hãy chọn một trong những bài hát được đề xuất.

Bây giờ, để nghe nhạc với bộ phim của bạn, hãy chọn Preview.

Bạn có thể tải xuống ứng dụng Movie Moments từ Microsoft Store Works trên Windows 10, Windows 8.1, Windows 10 Mobile, Windows Phone 8.1.

  • Thẻ: Ứng dụng Windows