DirectX Diagnostic Tool

DirectX là một bộ công nghệ được sử dụng bởi nhiều chương trình đa phương tiện trong Windows. Nó được phát triển bởi Microsoft để cung cấp khả năng tăng tốc phần cứng cho các ứng dụng đa phương tiện nặng như trò chơi 3D và video HD. Windows 7 có DirectX 11. Windows 10 đã cài đặt DirectX 12.

Chạy Công cụ chẩn đoán DirectX

Nếu bạn đang gặp sự cố khi chơi trò chơi hoặc phim đúng cách, Công cụ chẩn đoán DirectX có thể giúp bạn chỉ ra nguồn. Để truy cập nó, mở Start trong Windows 10/8/7, nhập dxdiag và nhấn Enter.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng DirectX Diagnostic Tool, bạn có thể được hỏi liệu bạn có muốn kiểm tra xem trình điều khiển của mình có được ký điện tử hay không.

Nhấp chuột Yes để đảm bảo rằng trình điều khiển của bạn đã được ký bởi một nhà xuất bản đã xác minh tính xác thực của chúng.

Sau khi Diagnostic Tool hoàn tất, đây là ba điều quan trọng để kiểm tra:

1. Kiểm tra thẻ video của bạn

Một số chương trình chạy rất chậm hoặc hoàn toàn không chạy trừ khi Microsoft DirectDraw hoặc Direct3D tăng tốc phần cứng được bật.

Để xác định điều này, hãy bấm vào tab Hiển thị, sau đó trong DirectX Các tính năng, hãy kiểm tra xem DirectDraw, Direct3D và AGP Texture Acceleration có xuất hiện ở dạng Đã bật hay không. Nếu không, hãy thử quay về tăng tốc phần cứng.

  1. Nhấp chuột phải vào màn hình và mở Screen Resolution.
  2. Nhấp chuột Advanced settings.
  3. Nhấn vào Troubleshoot tab, sau đó bấm Change settings.
  4. Di chuyển thanh trượt Hardware Acceleration sang Full.

Nếu không thành công, bạn có thể cần cập nhật trình điều khiển video hoặc chính thẻ. Bạn thường có thể tìm thấy các trình điều khiển mới nhất cho phần cứng của mình trong phần hỗ trợ trên trang web của nhà sản xuất.

2. Kiểm tra bộ điều khiển trò chơi của bạn

Nếu cần điều khiển hoặc thiết bị đầu vào khác không phản hồi, nó có thể không được cài đặt đúng cách. Đảm bảo thiết bị hiển thị trên tab Đầu vào. Nếu không, hãy cài đặt lại thiết bị theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu đó là thiết bị USB, hãy rút phích cắm và sau đó cắm lại.

3. Kiểm tra trình điều khiển “chưa được ký”

Trình điều khiển được ký điện tử đã được Microsoft Windows Hardware Quality Lab về khả năng tương thích với DirectX. Nếu Công cụ chẩn đoán gắn cờ trình điều khiển chưa được ký, cập nhật trình điều khiển có thể giải quyết vấn đề của bạn. Bạn thường có thể tìm thấy trình điều khiển mới nhất cho phần cứng của mình trên phần hỗ trợ trên trang web của nhà sản xuất.

4. Những thứ khác cần kiểm tra

Nếu bạn vẫn gặp sự cố với trò chơi hoặc phim sau khi chạy Công cụ chẩn đoán DirectX, bạn có thể kiểm tra một số điều khác.

Phiên bản DirectX nào được cài đặt trên PC của bạn

Công cụ chẩn đoán DirectX

Trong tab System, mở DirectX Version, bạn sẽ thấy phiên bản được cài đặt trên hệ thống của mình. Trong hình trên, bạn sẽ thấy DirectX 12 đề cập.

Nếu việc chạy công cụ không hữu ích, bạn có thể gỡ cài đặt DirectX khỏi hệ thống của mình, sau đó tải xuống DirectX và cài đặt mới.

 

wvc + TWC + twcf = MF

 

Công cụ chẩn đoán DirectX

  • Thẻ: DirectX, Troubleshoot