Máy trộn là nền tảng riêng của Microsoft cho phép bạn truyền phát trò chơi, tương tác với khán giả, kết nối với họ bằng tính năng Phát sóng được tích hợp sẵn trong Xbox One. Để làm cho giao tiếp tốt hơn nữa, Xbox One giờ đây cho phép bạn chia sẻ bộ điều khiển của mình với những người đang xem luồng của bạn. Nó giống như việc chuyển giao bộ điều khiển cho những game thủ đồng nghiệp muốn dạy bạn một số mẹo. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ học cách chia sẻ một bộ điều khiển với khán giả khi phát trực tuyến Trò chơi Xbox trên Mixer.

Chia sẻ bộ điều khiển Xbox One với khán giả khi phát trực tuyến trên Mixer

Chia sẻ bộ điều khiển Xbox One trên Mixer

Bạn sẽ cần bắt đầu phát trên Mixer trước khi có thể chia sẻ.

Nhấn Hướng dẫn hoặc Nút Xbox trên bộ điều khiển của bạn.

Sau đó, điều hướng đến Broadcast & Captures và bắt đầu phát trực tuyến.

Trong quá trình phát trực tuyến, khi bạn muốn chia sẻ bộ điều khiển của mình với bất kỳ ai, bạn sẽ cần quay lại Tab Mixer trên hướng dẫn Xbox One và bật chuyển đổi “Chia sẻ Bộ điều khiển”.

Sau đó, một nút sẽ xuất hiện cho người xem của bạn cho biết Chia sẻ bộ điều khiển.

Khi họ nhấn nút đó, một yêu cầu sẽ được gửi cho bạn kèm theo thông tin chi tiết về người xem đã yêu cầu quyền truy cập.

Người xem sẽ có khả năng sử dụng bất kỳ nút Xbox nào (trừ nút Hướng dẫn).

Anh ta có thể sử dụng Bộ điều khiển Xbox thực nếu đang sử dụng Windows 10 PC hoặc Xbox Console hoặc có thể sử dụng Bộ điều khiển ảo có thể được sử dụng bằng chuột.

Vì tính năng Share Controller được tích hợp trực tiếp vào Xbox nên nó có thể được sử dụng với bất kỳ trò chơi Xbox One nào.

Điều đó nói rằng, Mixer hiện cho phép bạn thay đổi tiêu đề luồng và thiết lập micrô và camera trước khi người xem xem luồng của bạn. Ngoài ra, thay vì phải kết thúc luồng khi chuyển đổi giữa các trò chơi, giờ đây bạn sẽ có thể tiếp tục phát trực tiếp. Người xem sẽ thấy hoạt ảnh tạm dừng. Điều này sẽ đảm bảo rằng không ai có thể thấy những gì bạn đang làm trên hệ thống của bạn.

Một tùy chọn mà tôi thấy thiếu với tính năng mới này là khả năng chia sẻ nó với bất kỳ ai tôi muốn, đặc biệt là những người có trong danh sách bạn bè của tôi. Trong một số tình huống nhất định, tôi muốn mời bạn của mình. Tính năng này sẽ có thể gửi yêu cầu bằng Xbox Message, sau đó đưa người đó đến Mixer Streaming. Sau đó, anh ta có thể chọn gửi một yêu cầu để bắt đầu chia sẻ hoặc tự động hóa nó. Điều này dễ dàng thực hiện với tích hợp gốc cho Mixer trên nền tảng.

Chia sẻ bộ điều khiển Xbox One trên Mixer

  • Thẻ: XBox