Khi nói đến cài đặt hoặc cập nhật Windows 10, có rất nhiều vấn đề bạn có thể gặp phải. Hầu hết thời gian có một thông báo lỗi mà hệ thống hiển thị để giúp bạn tìm ra sự cố. Bài đăng này sẽ giúp bạn nếu khi bạn cố gắng cập nhật, nâng cấp hoặc cài đặt Windows 10, quá trình cài đặt hoặc cập nhật không thành công với thông báo lỗi:

Couldn’t update to Windows 10, Sorry we couldn’t complete the update to Windows. We’ve restored your previous version of Windows to this PC.

Lỗi cập nhật Windows 0xC1900101

Mã lỗi có thể là bất kỳ mã nào trong số này – 0xC1900101-0x20004, 0xC1900101-0x2000c, 0xC1900101-0x20017, 0xC1900101-0x30018, 0xC1900101-0x3000D, 0xC1900101-0x4000D hoặc 0xC1900101-0x40017.

Lỗi cập nhật Windows 0xC1900101

Lỗi này thường do sự cố trình điều khiển thiết bị. Nếu bạn gặp phải vấn đề này, đây là một số cách bạn có thể thử. Bạn có thể cần quyền của quản trị viên trên thiết bị của mình để có thể thực hiện một số tác vụ này.

 1. Đảm bảo rằng thiết bị của bạn có đủ dung lượng
 2. Chạy Windows Update một vài lần
 3. Chạy Trình gỡ rối Windows Update
 4. Run the troubleshooter trực tuyến của Microsoft
 5. Rút phích cắm thêm hoặc phần cứng bổ sung
 6. Cập nhật trình điều khiển của bên thứ ba
 7. Kiểm tra Trình quản lý thiết bị để tìm lỗi
 8. Tắt phần mềm bảo mật của bên thứ ba
 9. Sửa lỗi ổ cứng
 10. Khôi phục và sửa chữa các tệp Windows Update
 11. Thực hiện Clean Boot để cài đặt Bản cập nhật Windows.

1]Đảm bảo rằng thiết bị của bạn có đủ dung lượng

Đây là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà người dùng Windows phải đối mặt khi cập nhật hệ thống của họ. Bạn sẽ cần có tối thiểu 16 GB dung lượng trống để nâng cấp HĐH 32 bit hoặc 20 GB đối với HĐH 64 bit. Dung lượng này sẽ có sẵn trong ổ C của bạn khi Windows tải xuống các bản cập nhật trong thư mục đó. Trong trường hợp bạn không thể quản lý để có được dung lượng trong ổ đĩa đó, bạn có thể cố gắng giải phóng dung lượng ổ đĩa bằng Công cụ dọn dẹp ổ đĩa hoặc là di chuyển thư mục tải xuống bản cập nhật Windows đến một số ổ đĩa khác hoặc lưu trữ ngoài.

2]Chạy Windows Update một vài lần

Đôi khi Windows Updates không hoạt động ngay lập tức. Bạn cần thử nó một vài lần – nó có thể hữu ích đôi khi.

3]Chạy Trình gỡ rối Windows Update

Bạn nên chạy bản dựng sẵn Windows Update Troubleshooter và xem nếu điều đó giúp bạn.

4]Chạy troubleshooter trực tuyến của Microsoft

Bạn cũng có thể sửa chữa Lỗi cập nhật Windows sử dụng trình khắc phục sự cố trực tuyến của Microsoft. Có thể điều này sẽ giúp.

5]Rút phích cắm thêm hoặc phần cứng bổ sung

Nếu cập nhật trình điều khiển không hữu ích, bạn có thể xóa tất cả phần cứng bổ sung, tức là những phần cứng được cắm bên ngoài bao gồm đĩa cứng ngoài, phụ kiện chơi game, v.v. Đôi khi Windows cố gắng tìm ra các trình điều khiển cho chúng và bị mắc kẹt.

6]Cập nhật trình điều khiển của bên thứ ba

Luôn luôn là một ý kiến ​​hay cập nhật tất cả driver của bạn cho các phụ kiện của bên thứ ba mà bạn đã cài đặt trên Windows của mình. Nó có thể là trình điều khiển mạng của bạn hoặc driver đồ họa. Nếu bạn không thể tìm thấy bản cập nhật thông qua Windows, kiểm tra với trang web OEM và cập nhật nó.

7]Kiểm tra lỗi của Device Manager

Device Manager (Win + X + M) là nơi tốt nhất để kiểm tra xem có bất kỳ phần cứng nào được kết nối của bạn có bất kỳ sự cố nào không. Chúng thường được đánh dấu bằng dấu chấm than màu vàng dưới danh mục xác định của họ. Sau khi bạn mở Trình quản lý thiết bị, hãy mở rộng từng danh mục phần cứng và tìm kiếm bất kỳ vấn đề nào.

Sau đó, bạn có thể chọn cập nhật trình điều khiển hoặc tắt chúng và xem liệu quá trình cập nhật có hoàn tất hay không.

8]Tắt phần mềm bảo mật của bên thứ ba

Các giải pháp Anit-Virus và Bảo mật được biết đến là nổi tiếng khi thực hiện bất kỳ thay đổi cấp cao nào trong Windows Update. Bạn có thể thử tắt phần mềm đó, bao gồm Windows Defender hoặc gỡ cài đặt hoàn toàn chúng cho đến khi bạn khắc phục được sự cố Cập nhật

9]Sửa lỗi ổ cứng

Ổ cứng có thể gặp sự cố khiến Windows Update không thành công do hệ thống cho rằng hệ thống không khỏe. Bạn nên chạy chkdsk trong lời nhắc lệnh để giải quyết những vấn đề đó. Chạy lệnh sau sẽ là một ý tưởng hay.

chkdsk /f C:

10]Khôi phục và sửa chữa các tệp Windows Update

DISM là công cụ bạn cần để chạy từ dấu nhắc lệnh. Nó sẽ không chỉ sửa các lỗi thông thường mà còn có thể sửa chữa các tệp Windows Update bị hỏng.

11]Thực hiện Clean Boot để cài đặt Bản cập nhật Windows

Khởi động vào Trạng thái khởi động sạch và chạy Windows Updates và xem. Rất có thể điều này có thể hoạt động. Điều này sẽ giúp bạn luôn kết nối với internet, tải xuống và cài đặt các bản cập nhật với vấn đề xung đột tối thiểu.

Đọc liên quan: Cài đặt không thành công trong giai đoạn SAFE_OS với lỗi trong quá trình hoạt động BOOT, 0xC1900101 – 0x20017.

Hãy cho chúng tôi biết nếu hướng dẫn này giúp bạn giải quyết vấn đề.

Lỗi cập nhật Windows 0xC1900101

 • Thẻ: Troubleshoot, Cập nhật Windows