0x8007002C - 0x400D

Khi cố gắng cài đặt Windows 10 hoặc nâng cấp Windows 10, bạn có thể gặp lỗi cho biết ‘We couldn’t install Windows 10, 0x8007002C-0x400D‘ với một thông báo lỗi chi tiết là ‘The installation failed in the SECOND_BOOT phase with an error during MIGRATE-DATA operation‘. Thông báo này có nghĩa là một số tệp bị khóa vì lý do nào đó và Windows không thể di chuyển tệp đó sang phiên bản mới. Lý do cũng có thể là không đủ dung lượng đĩa. Vì vậy, bất kể bạn cố gắng nâng cấp bao nhiêu lần, nó sẽ luôn dẫn đến việc quay trở lại Windows trước đó.

0x8007002C – 0x400D, The installation failed in the SECOND_BOOT phase with an error during MIGRATE-DATA operation

1]Tắt chống vi-rút

Đôi khi phần mềm chống vi-rút chặn quyền truy cập tệp hoặc thậm chí truy cập đĩa. Tốt hơn hết là bạn nên tắt phần mềm Chống vi-rút và Bảo mật trước khi bắt đầu nâng cấp. Bạn có thể vô hiệu hóa phần mềm đó hoặc gỡ cài đặt hoàn toàn cho đến khi khắc phục được các vấn đề Cập nhật. Nếu bạn đang sử dụng Windows Defender, có thể dễ dàng vô hiệu hóa nó để khắc phục sự cố.

2]Giải phóng dung lượng ổ đĩa

Chạy Disk Cleanup Utility để xóa các tập tin rác.

3]Xóa bất kỳ phần mềm bảo vệ tệp nào

Khi nâng cấp, Windows Setup sẽ di chuyển thư mục từ phiên bản này sang phiên bản khác. Tuy nhiên, nếu các thư mục của bạn được bảo vệ bằng một số phần mềm bảo vệ tập tin, nó sẽ không thể di chuyển chúng và bạn sẽ gặp phải lỗi này. Bạn có thể mở khóa tất cả các tệp đó hoặc gỡ cài đặt phần mềm sau khi xóa tất cả các tệp bị khóa. Đăng, cái này thử cài đặt lại.

  Khắc phục lỗi: MSVCP140.dll is missing from your computer trên máy tính bạn

4]Đổi tên thư mục SoftwareDistribution

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên đổi tên thư mục SoftwareDistribution. Trước khi đổi tên, bạn sẽ cần phải dừng dịch vụ Windows Update Service và BITS Update. Mở cửa sổ Command Prompt (Admin), nhập lần lượt các lệnh sau và nhấn Enter:

net stop wuauserv
net stop bits
rename c:\windows\SoftwareDistribution SoftwareDistribution.bak
net start wuauserv
net start bits

Trong trường hợp lệnh đổi tên đơn giản này không hoạt động, hãy đảm bảo làm theo hướng dẫn chi tiết để đổi tên thư mục SoftwareDistribution.

5]Chạy DISM Tool để sửa các tệp bị hỏng

Khi bạn chạy công cụ DISM, nó sẽ sửa chữa hình ảnh hệ thống Windows và Windows Component Store trong Windows 10. Các tệp bị hỏng có thể đã bị chặn khi Windows kiểm tra tính nhất quán của nó.

6]Chạy Windows Update Troubleshooter

Chạy Windows Update troubleshooter để khắc phục hầu hết các sự cố Cập nhật phổ biến trên Windows 10.

7]Chạy troubleshooter trực tuyến của Microsoft

Bạn cũng có thể sửa chữa Lỗi cập nhật Windows sử dụng trình khắc phục sự cố trực tuyến của Microsoft. Nó sẽ quét PC của bạn để tìm sự cố và khắc phục sự cố.

8]Liên hệ với Microsoft

Nếu không có gì hoạt động, bạn luôn có thể liên hệ với Hỗ trợ của Microsoft Nhóm theo dõi liên kết này.

Các lỗi liên quan:

  Cách tuỳ chỉnh và thay đổi màu sắc thanh Taskbar trên Windows 10

Hãy cho chúng tôi biết nếu bất kỳ giải pháp nào trong số này phù hợp với bạn.

0x8007002C - 0x400D

  • Thẻ: Cài đặt, Nâng cấp