CLOCK WATCHDOG TIMEOUT dừng màn hình xanh có thể xảy ra trên hệ thống Windows khi bộ xử lý được chỉ định không xử lý gián đoạn. Nó thường xảy ra khi bộ xử lý không phản hồi hoặc bị bế tắc.

CLOCK_WATCHDOG_TIMEOUT

Lỗi này xảy ra khi bộ xử lý gặp vấn đề với hoạt động của các lõi và luồng của nó. Các luồng là các tác vụ được thực hiện bởi các lõi và một số lõi có thể có nhiều luồng đồng thời. Vấn đề là một luồng đang đợi phản hồi thích hợp từ một luồng khác – hoặc một nhân đang chờ phản hồi từ một nhân khác – và những phản hồi đó sẽ không đến.

Về mặt kỹ thuật, khi bộ xử lý không thể tiếp tục xử lý các tác vụ vì tài nguyên của nó bị chiếm dụng và phụ thuộc lẫn nhau để được giải phóng, trạng thái này được gọi là Deadlock. Vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục lỗi Màn hình xanh này và ngăn nó xảy ra trong tương lai.

Cách khắc phục lỗi CLOCK WATCHDOG TIMEOUT Blue Screen error

Các bản sửa lỗi tiềm năng sau sẽ được thực hiện để khắc phục lỗi BSOD liên quan đến lỗi CLOCK WATCHDOG TIMEOUT trên Windows 10,

  1. Khôi phục trình điều khiển thiết bị được cập nhật gần đây
  2. Chạy Công cụ Windows Memory Diagnostics
  3. Ngắt kết nối phần cứng mới.
  4. Troubleshoot ở Clean Boot State.
  5. Cập nhật BIOS.

Nếu bạn thường tạo System Restore, bạn có thể thử hoàn tác bất kỳ sửa đổi nào trên máy tính của mình, bằng cách thực hiện khôi phục hệ thống. Thứ hai, bạn nên thực hiện các nhiệm vụ được đề cập bên dưới trong Safe Mode với mạng chỉ có.

1]Khôi phục trình điều khiển thiết bị được cập nhật gần đây

Nếu gần đây bạn đã cập nhật trình điều khiển của mình, tôi đề nghị bạn quay trở lại trình điều khiển của bạn và xem nếu điều đó có ích.

2]Chạy công cụ Windows Memory Diagnostics

Để khắc phục mọi sự cố với RAM của bạn, hãy làm theo các bước sau.

Chạy Memory Check trên máy tính của bạn. Bắt đầu bằng cách nhấn WINKEY + R để khởi chạy Run. Sau đó, nhập, mdsched.exe, và sau đó nhấn Enter. sẽ khởi chạy Công cụ chẩn đoán bộ nhớ Windows và sẽ đưa ra hai lựa chọn-

  1. Khởi động lại ngay bây giờ và kiểm tra sự cố (Khuyến nghị)
  2. Kiểm tra sự cố vào lần sau khi tôi khởi động máy tính của mình

Bây giờ, theo tùy chọn bạn đã chọn, máy tính sẽ khởi động lại và kiểm tra các sự cố dựa trên bộ nhớ.

Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào ở đó, nó sẽ tự động khắc phục nếu không có sự cố nào được phát hiện, đây có thể không phải là nguyên nhân của sự cố.

3]Ngắt kết nối phần cứng mới

Bạn có thể cố gắng ngắt kết nối bất kỳ thiết bị phần cứng mới nào mà bạn đã cắm gần đây. Lỗi này cũng có thể xuất hiện nếu thiết bị mới được cài đặt đang giữ cho bộ xử lý hoạt động bằng nhiều hướng dẫn khác nhau như cài đặt trình điều khiển bị lỗi và hơn thế nữa.

Do đó, bạn nên tháo từng thiết bị phần cứng như vậy và kiểm tra xem thiết bị đó có khắc phục được sự cố của bạn không. Và nếu bạn phát hiện thấy thiết bị cụ thể gây ra lỗi, bạn chỉ cần kiểm tra xem trình điều khiển mới nhất cho thiết bị đó có đủ ổn định với hệ điều hành của bạn hay không.

4]Troubleshoot trong trạng thái Clean Boot

Bạn có thể khắc phục sự cố thêm theo cách thủ công bằng cách thực hiện Clean Boot. Clean Boot khởi động một hệ thống với trình điều khiển và chương trình khởi động tối thiểu. Khi bạn khởi động máy tính ở chế độ khởi động sạch, máy tính sẽ khởi động bằng cách sử dụng một bộ trình điều khiển và chương trình khởi động tối thiểu đã chọn trước và vì máy tính khởi động với một bộ trình điều khiển tối thiểu, một số chương trình có thể không hoạt động như bạn mong đợi.

Troubleshoot khởi động sạch được thiết kế để cô lập sự cố hiệu suất. Để thực hiện khắc phục sự cố khởi động sạch, bạn phải tắt hoặc bật một quy trình tại một thời điểm, sau đó khởi động lại máy tính sau mỗi hành động. Nếu vấn đề biến mất, bạn biết rằng đó là quá trình cuối cùng tạo ra vấn đề.

5]Cập nhật BIOS

BIOS là một bộ phận nhạy cảm của máy tính. Mặc dù nó là một thành phần phần mềm, hoạt động của phần cứng phần lớn phụ thuộc vào nó. Do đó, bạn nên hết sức cẩn thận khi sửa đổi bất kỳ thứ gì trong BIOS. Tôi khuyên bạn nên bỏ qua phương pháp này nếu bạn không biết mình đang làm gì hoặc không biết cách làm đặc biệt.

Đến cập nhật BIOS, bắt đầu bằng cách nhấn tổ hợp nút WINKEY + R để bắt đầu Run và gõ vào msinfo32 và cuối cùng nhấn Enter.

Điều này sẽ mở ra System Information. Ở phía dưới, bạn sẽ tìm thấy một trường tìm kiếm; ở đó bạn phải tìm kiếm BIOS Version và nhấn Enter.

Ở đó, bạn sẽ có thể xem phiên bản và nhà phát triển của BIOS được cài đặt trên máy tính của bạn.

Bây giờ, bạn truy cập trang web của nhà sản xuất và sau đó tải phiên bản BIOS mới nhất xuống máy tính của bạn.