Bạn không cần phải là một trình hướng dẫn CNTT để thiết lập điều này, các nhà phát triển đã làm cho nó rất đơn giản. Tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn về cài đặt và thiết lập nhanh – cùng với hướng dẫn về cách sử dụng nó.

Phần mềm Cobian Backup cho PC

Tải xuống ứng dụng. Toàn bộ thiết lập khoảng 18MB.

3

Đây là cách tiến hành cài đặt:

Cobian Backup là một phần mềm sao lưu miễn phí cho Windows PC

Phần này của thiết lập là một chút quan trọng. Nếu bạn đang ở trên Domain thì tốt nhất bạn nên cung cấp tên người dùng và mật khẩu của quản trị viên Miền của mình để ngăn chặn bất kỳ hạn chế nào của Domain controller. Nếu đó là một PC độc lập thì bạn có thể chọn “Use Local System account”.

5

Dù sao đi nữa – bạn sẽ nhận được một thông báo cảnh báo nếu bạn chọn tài khoản hệ thống cục bộ. Chỉ cần nhấp vào Yes để tiếp tục.

7

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy tiếp tục và mở ứng dụng.

Đây là giao diện người dùng của ứng dụng.

số 8

Trước tiên, bạn cần tạo một Tác vụ để thiết lập một bản sao lưu.

Bạn có thể cung cấp Task Name và chọn loại sao lưu bạn cần và nhấp vào Files, từ phía bên trái của bảng điều khiển.

9

Đây là nơi bạn có thể thêm các tệp, thư mục và ổ đĩa trong phần Source. Trong không gian Destination, bạn có thể thêm một ổ đĩa khác hoặc một tài nguyên FTP.

10

Sau đó chọn Schedule để chuyển sang màn hình tiếp theo.

Tại đây bạn có thể lên lịch tần suất sao lưu với các khoảng thời gian khác nhau. Chọn nó tùy thuộc vào cập nhật bạn thực hiện.

11

Tiếp theo, trong tab Dynamics, chọn số lượng bản sao lưu bạn cần. Ví dụ: nếu bạn sao lưu hàng ngày, bạn có thể giữ 3 bản sao lưu cuối cùng – nhưng một lần nữa, điều đó tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

12

Trong tab Archive, bạn có thể chọn kiểu nén, tức là bạn có thể sử dụng Zip hoặc 7zip. Tôi thích 7zip hơn vì nó cung cấp khả năng nén tốt hơn. Phần tốt nhất là bạn có thể mã hóa các tệp lên đến AES 256 bit mà hầu hết các phần mềm miễn phí đều thiếu.

13

Bây giờ bạn cần phải Lọc sự lựa chọn tức là một tập hợp các tệp cụ thể, Kích thước tệp, Ngày sửa đổi, v.v.

Tiếp theo, thiết lập các Events sao lưu trước như khởi chạy ứng dụng, đóng chương trình, v.v.

15

Điều này rất hữu ích khi bạn đôi khi sao lưu các tệp dựa trên SQL – bạn có thể sao chép các tệp khi SQL Server đang chạy. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể dừng dịch vụ đó cho đến khi quá trình sao lưu hoàn tất.

16

Nếu bạn đang tìm kiếm một số tùy chọn Nâng cao, bạn có thể tìm thấy chúng tại đây. Những điều này hầu hết sẽ giúp ích cho người dùng môi trường Miền. Sau khi bạn hoàn tất thiết lập, hãy nhấp vào OKbắt đầu Tác vụ.

Những liên kết này chắc chắn sẽ khiến bạn quan tâm nếu bạn đang tìm kiếm thêm một số tùy chọn phần mềm sao lưu miễn phí.

Cobian Backup là một phần mềm sao lưu miễn phí cho Windows PC

  • Thẻ: Sao lưu, Phần mềm miễn phí