Một số người dùng đã báo cáo rằng con trỏ chuột của họ biến mất khi họ chơi trò chơi ở chế độ toàn màn hình. Sự cố chỉ xảy ra trong trò chơi điện tử và không xảy ra trong các chương trình khác. Ngoài ra, con trỏ chuột vẫn hiển thị trong chế độ cửa sổ. Bởi vì người dùng không thể nhìn thấy con trỏ chuột của họ ở chế độ toàn màn hình, họ phải chơi trò chơi ở chế độ cửa sổ nếu mouse cursor disappears when playing games in full-screen modecác giải pháp được giải thích trong bài viết này có thể giúp bạn.

Con trỏ chuột biến mất khi chơi trò chơi ở chế độ toàn màn hình

Nếu con trỏ chuột của bạn ẩn khi bạn chơi trò chơi ở chế độ toàn màn hình trên PC Windows của mình, các giải pháp sau có thể giúp bạn.

 1. Tắt các đường con trỏ
 2. Tỷ lệ hiển thị của bạn thành 100% (Được khuyến nghị)
 3. Chạy trò chơi ở Chế độ tương thích
 4. Chơi trò chơi ở độ phân giải 640 x 480
 5. Khắc phục sự cố trong trạng thái Khởi động sạch
 6. Cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển của bạn
 7. Khôi phục Windows Update

Chúng ta hãy xem tất cả các giải pháp này một cách chi tiết.

1]Tắt các đường con trỏ

Đường mòn con trỏ là một tính năng giúp theo dõi chuyển động của con trỏ chuột dễ dàng hơn. Rất nhiều người dùng bị ảnh hưởng đã xác nhận rằng các vệt con trỏ đã làm cho con trỏ chuột của họ biến mất ở chế độ toàn màn hình. Nếu bạn đã bật tính năng này, hãy tắt nó trong cài đặt chuột của bạn và xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Các bước để tắt các đường dẫn con trỏ trên Windows PC như sau:

 1. Mở Control Panel.
 2. Gõ chuột vào thanh tìm kiếm của Control Panel và chọn Mouse từ kết quả tìm kiếm. Điều này sẽ mở ra Mouse Properties.
 3. Chọn Pointer Options.
 4. Bỏ chọn Disable pointer trails hộp kiểm.
 5. Nhấp chuột Apply và sau đó nhấp vào OK.

2]Chia tỷ lệ màn hình của bạn thành 100% (Được khuyến nghị)

Nếu bạn đã đặt tỷ lệ hiển thị khác với những gì Microsoft khuyến nghị cho người dùng, đôi khi bạn có thể gặp sự cố. Vấn đề con trỏ chuột biến mất khi chơi trò chơi ở chế độ toàn màn hình có thể liên quan đến tỷ lệ hiển thị. Kiểm tra xem bạn đã đặt tỷ lệ hiển thị tùy chỉnh chưa. Nếu có, hãy thay đổi nó thành tỷ lệ hiển thị được khuyến nghị. Trong hầu hết các trường hợp, nó là 100%. Các bước tương tự được cung cấp bên dưới:

Thay đổi tỷ lệ hiển thị thành 100% Được đề xuất

 1. Mở Cài đặt Windows 11/10.
 2. Đi đến “System > Display. ”
 3. Nhấp vào menu thả xuống bên cạnh Display và chọn 100% (Recommended).

3]Chạy trò chơi ở Chế độ tương thích

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được sự cố của bạn, hãy chạy trò chơi ở Chế độ tương thích và xem điều này có hữu ích hay không. Các hướng dẫn sau đây sẽ hướng dẫn bạn điều này:

Chạy trò chơi ở chế độ tương thích

 1. Chuyển đến màn hình và nhấp chuột phải vào biểu tượng trò chơi của bạn.
 2. Lựa chọn Properties.
 3. Chọn Compatibility.
 4. Bật hộp kiểm có nội dung “Run this program in compatibility mode for. ”
 5. Lựa chọn Windows 8 trong menu thả xuống.
 6. Nhấp chuột Apply và sau đó nhấp vào OK.

4]Chơi trò chơi ở độ phân giải 640 x 480

Nếu việc chạy trò chơi ở chế độ tương thích không khắc phục được sự cố, hãy thử chạy trò chơi ở độ phân giải 640 x 480 và xem liệu con trỏ của bạn có biến mất khi chơi trò chơi hay không. Để làm như vậy, hãy mở các thuộc tính của trò chơi của bạn bằng cách làm theo các bước được mô tả trong bản sửa lỗi trước đó và đi tới Compatibility. Bây giờ, hãy bật “Run in 640 x 480 screen resolutionHộp kiểm ”.

Read: Con trỏ chuột biến mất và được thay thế bằng phím Mũi tên trong Windows

5]Khắc phục sự cố trong trạng thái Khởi động sạch

Các chương trình khởi động bắt đầu khi khởi động hệ thống. Chúng tiếp tục chạy trong nền và tiêu tốn tài nguyên của hệ thống của chúng tôi. Đôi khi, các chương trình khởi động này xung đột với các dịch vụ và chương trình Windows khác do người dùng gặp phải một số vấn đề. Khắc phục sự cố hệ thống của bạn ở trạng thái Khởi động sạch để kiểm tra xem chương trình khởi động có gây ra sự cố hay không.

Clean Boot là trạng thái mà Windows được khởi chạy khi chỉ bật các dịch vụ thiết yếu. Tất cả các ứng dụng khởi động vẫn bị vô hiệu hóa ở trạng thái Khởi động sạch. Sau khi khởi động máy tính của bạn ở trạng thái Khởi động sạch, hãy khởi chạy trò chơi của bạn ở chế độ toàn màn hình và xem lần này con trỏ chuột có biến mất hay không. Nếu con trỏ của bạn không biến mất ở trạng thái Khởi động sạch, bạn phải xác định ứng dụng khởi động gây ra sự cố.

Để xác định chương trình khởi động thủ phạm, hãy khởi động máy tính của bạn ở chế độ bình thường và tắt từng ứng dụng khởi động. Chạy trò chơi của bạn ở chế độ toàn màn hình mỗi khi bạn tắt chương trình khởi động. Quá trình này sẽ mất thời gian nhưng bạn sẽ có thể xác định được thủ phạm. Khi bạn tìm thấy ứng dụng có vấn đề, hãy xem xét gỡ cài đặt hoặc tắt ứng dụng đó trong khi chơi trò chơi.

Một số người dùng đã tìm thấy f.lux là thủ phạm của vấn đề này. Nếu bạn đã cài đặt f.lux trên hệ thống của mình, hãy kiểm tra xem nó có gây ra sự cố hay không.

6]Cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển của bạn

Bạn cũng có thể gặp phải các loại sự cố như vậy nếu trình điều khiển chuột hoặc màn hình của bạn bị hỏng. Hơn nữa, các trình điều khiển lỗi thời cũng tạo ra sự cố trên thiết bị Windows. Do đó, bạn nên luôn cập nhật trình điều khiển và hệ thống của mình. Cập nhật trình điều khiển màn hình và chuột của bạn và xem nó có hữu ích không. Để làm như vậy, hãy truy cập trang Cập nhật Tùy chọn trong Windows Update và xem liệu có bản cập nhật cho trình điều khiển chuột và màn hình của bạn hay không. Nếu có, hãy cài đặt nó.

Bạn cũng có thể thử cài đặt lại trình điều khiển màn hình và chuột của mình. Đối với điều này, trước tiên, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất và tải xuống phiên bản trình điều khiển chuột và màn hình mới nhất của bạn. Sau đó, gỡ cài đặt các trình điều khiển này khỏi Trình quản lý Thiết bị và cài đặt chúng theo cách thủ công bằng cách chạy tệp trình cài đặt.

7]Khôi phục Windows Update

Microsoft khuyến nghị luôn cập nhật hệ thống của bạn. Nhưng đôi khi, người dùng bắt đầu gặp sự cố sau khi cài đặt Bản cập nhật Windows. Trong trường hợp này, gỡ cài đặt Windows Update mới nhất và quay lại phiên bản trước của hệ điều hành Windows sẽ khắc phục được sự cố.

Nếu sự cố bắt đầu xảy ra sau khi cập nhật hệ thống của bạn, hãy gỡ cài đặt Windows Update được cài đặt gần đây. Điều này sẽ giúp ích.

Tại sao con trỏ chuột biến mất?

Thông thường, sự cố này xảy ra do trình điều khiển chuột bị hỏng hoặc lỗi thời. Nếu con trỏ chuột của bạn biến mất, bạn nên cập nhật trình điều khiển của nó. Các bản cập nhật trình điều khiển có sẵn trên trang Cập nhật Tùy chọn của Windows. Nếu không có bản cập nhật nào cho trình điều khiển chuột của bạn, hãy mở Trình quản lý thiết bị và gỡ cài đặt trình điều khiển chuột của bạn. Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn để cài đặt lại trình điều khiển bị thiếu. Điều này sẽ khắc phục sự cố.

Làm cách nào để tìm con trỏ ẩn của tôi?

Cách tìm con trỏ ẩn

Để tìm con trỏ ẩn của bạn, hãy mở thuộc tính chuột của bạn và chuyển đến Pointer Options. Bây giờ, hãy bật hộp kiểm có nội dung “Show location of pointer when I press the Ctrl key. ” Nhấp vào Áp dụng và sau đó nhấp vào OK. Sau đó, bất cứ khi nào bạn nhấn phím Ctrl, Windows sẽ hiển thị vị trí của nó trên màn hình của bạn.

Hi vọng điêu nay co ich.

Con trỏ biến mất khi chơi trò chơi ở chế độ toàn màn hình