Đôi khi, chủ sở hữu của máy tính Windows 10 hoặc thiết bị Surface Pro có thể thấy rằng con trỏ chuột của họ đã biến mất. Nếu bạn gặp phải vấn đề này thì bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại con trỏ trên thiết bị Windows 10 PC, Surface Pro hoặc Surface Book hoặc đôi khi chỉ khi duyệt bằng Chrome. Chúng ta nên chỉ ra rằng không cần sử dụng chuột trên Surface vì máy tính được trang bị màn hình cảm ứng và hỗ trợ Surface Pen. Ngoài ra, có một bàn di chuột, nhưng hầu hết mọi người sẽ nói với bạn rằng sử dụng chuột tốt hơn nhiều so với tất cả các tùy chọn khác kết hợp, đặc biệt là để làm công việc thực tế.

Con trỏ chuột biến mất trên Windows 10

con trỏ chuột không hoạt động

Nếu con trỏ chuột của bạn biến mất hoặc mất tích trên PC Windows 10 thì nếu trước đó bạn đã bật Show location of pointer when I press Ctrl key, sau đó bạn có thể nhấn phím CTRL để làm cho con trỏ xuất hiện.

Ngoài ra, đây là một số điều bạn cần xem xét:

Con trỏ chuột biến mất trên Windows

  1. Đảm bảo rằng pin Chuột ổn. Ngắt kết nối nó và sau đó kết nối lại và xem.
  2. Mở Control Panel > Mouse > Pointer Options. Bỏ chọn Hide pointer while typing và xem liệu nó có làm cho vấn đề biến mất.
  3. Nhấn một trong các tổ hợp phím này và xem liệu bạn có lấy lại con trỏ hay không – Fn + F3, Fn + F5, Fn + F9, Fn + F11.
  4. Chạy của bạn phần mềm diệt virus quét để loại trừ khả năng một số phần mềm độc hại gây ra điều này.
  5. Chạy cài sẵn Trình gỡ rối phần cứng.
  6. Khởi động vào Trạng thái khởi động sạch và xem con trỏ chuột có xuất hiện hay không; nếu nó xảy ra thì bạn cần phải khắc phục sự cố thêm trong trạng thái này.

Con trỏ chuột biến mất trên Chrome

Nếu con trỏ chuột chỉ biến mất khi duyệt internet bằng trình duyệt web Google Chrome, hãy đóng thủ công tất cả các quy trình đang mở của Google Chrome trong Trình quản lý tác vụ của bạn và khởi động lại Chrome. Điều này có thể giúp bạn.

Bạn cũng có thể tắt Tăng tốc phần cứng cho Chrome và chọn Bạn sẽ thấy cài đặt này trong Chrome Settings > Advanced Settings > System section > Disable Hardware acceleration. Làm xong việc này, khởi động lại Chrome và xem.

Nếu không có gì hữu ích, bạn có thể cần khởi động máy tính của mình trong Trạng thái khởi động sạch và xem sự cố vẫn tiếp diễn. Nếu có, thì có thể chương trình nào đó đang can thiệp vào hoạt động bình thường của chuột. Bạn sẽ phải thử và xác định nguyên nhân có thể xảy ra.

Con trỏ chuột biến mất trên Windows