Nếu bạn thấy rằng con trỏ chuột của mình tự động nhảy hoặc di chuyển một cách tự động, ngẫu nhiên khi nhập vào máy laptop hoặc máy tính Windows, thì một số gợi ý sau có thể giúp bạn khắc phục sự cố. Điều này thường có thể xảy ra nếu bàn di chuột của bạn nhạy và bạn vô tình chạm vào bàn di chuột trong khi nhập.

Khắc phục lỗi con trỏ chuột tự động nhảy ngẫu nhiên trên Windows 10

Con trỏ nhảy xung quanh là một vấn đề khác mà một số người dùng gặp phải, ngoài việc con trỏ chuột biến mất và được thay thế bằng các phím mũi tên. Dưới đây là một vài gợi ý. Xem qua danh sách và thử chúng theo bất kỳ thứ tự nào bạn muốn. Nếu điều gì đó không giúp bạn, hãy đảo ngược cài đặt trở lại.

  1. Kiểm tra trình điều khiển chuột
  2. Thay đổi độ nhạy của Touchpad
  3. Tắt Hide pointer while typing
  4. Troubleshoot trong trạng thái khởi động sạch
  5. Tắt bàn di chuột
  6. Cài đặt phần mềm miễn phí của bên thứ ba.

Hãy để chúng tôi xem chúng chi tiết.

1]Kiểm tra trình điều khiển chuột

Đảm bảo rằng Chuột, TouchpadBàn phím được cập nhật. Đảm bảo rằng pin Chuột ổn. Chạy của bạn phần mềm diệt virus quét để loại trừ khả năng xảy ra một số phần mềm độc hại gây ra điều này.

2]Thay đổi độ nhạy của Touchpad

Trong Windows 10, mở Settings > Devices > Touchpad và thay đổi độ nhạy của Touchpad thành Low sensitivity và nhìn thấy.

Trong Windows 8.1, mở PC Settings > PC and Devices > Mouse and Touchpad. Trong cài đặt Touchpad, bạn sẽ thấy To help prevent the cursor from accidentally moving when you change the delay before clicks.

Con trỏ nhảy hoặc di chuyển ngẫu nhiên trong khi nhập

Ở đây từ Medium Delay, hãy chọn Long Delay và xem nó có giúp ích gì không.

Vô hiệu hóa Touchpad được biết là có thể giải quyết vấn đề chuột nhảy đối với một số người. Xem nếu điều này giúp bạn.

3]Không ẩn con trỏ trong khi nhập

ẩn con trỏ


Mở Control Panel > Mouse > Pointer Options. Bỏ chọn Hide pointer while typing và xem liệu nó có làm cho vấn đề biến mất.

4]Troubleshoot trong trạng thái khởi động sạch

Khởi động máy tính trong Trạng thái khởi động sạch và xem sự cố vẫn tiếp diễn. Nếu có, thì có thể chương trình nào đó đang can thiệp vào hoạt động bình thường của chuột. Bạn sẽ phải thử và xác định nguyên nhân có thể xảy ra.

5]Tắt bàn di chuột

Mở Device Manager, mở rộng Mice and other pointing devices. Nếu bạn thấy một số mục Touchpad, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Disable. Nếu không, hãy mở ứng dụng Control Panel Mouse. cuối cùng thường cung cấp cho bạn tùy chọn tắt Touchpad.

6]Cài đặt phần mềm miễn phí của bên thứ 3

Cài đặt phần mềm miễn phí của bên thứ 3 được gọi là TouchFreeze và xem nó có phù hợp với bạn không. Công cụ này tự động vô hiệu hóa Touchpad trong khi bạn đang nhập văn bản, để ngăn con trỏ chuột di chuyển, nếu vô tình lòng bàn tay của bạn chạm vào Touchpad. Touchpad Pal là một công cụ hữu ích khác cho người dùng Windows.

Xem bài đăng này nếu bạn muốn Nhấp chuột trái để hiển thị Menu ngữ cảnh trong Windows.