Microsoft đã phát hành một cái mới Công cụ cập nhật quyền kỹ thuật số loại bỏ bảo vệ DRM khỏi các tệp âm thanh WMA. Quản lý bản quyền kỹ thuật số hoặc là DRM luôn là một vấn đề đối với những người yêu âm nhạc, đặc biệt là những người tải xuống các bản nhạc hoặc album từ internet hoặc tách chúng từ đĩa CD. Tính năng bảo vệ DRM được tự động thêm vào các tệp bạn trích xuất từ ​​đĩa CD. DRM là tất cả về bảo vệ bản quyền của các tệp phương tiện kỹ thuật số, có thể là bản nhạc, tệp video, sách điện tử, tài liệu hoặc trò chơi, v.v.

Công cụ cập nhật quyền kỹ thuật số

Công cụ cập nhật quyền kỹ thuật số

Nhiều tệp âm thanh WMA được trích xuất từ ​​đĩa CD có bảo vệ DRM và bạn cần một trình phát có khả năng DRM để phát các tệp này. Hơn nữa, các máy Windows cũng yêu cầu chứng chỉ DRM hợp lệ để sử dụng các tệp. Điều này cũng đúng đối với các tệp WMA tải xuống từ internet.

Các tệp được bảo vệ bằng DRM chỉ có thể được phát trên các trình phát tương thích với DRM. Mặc dù chuyển sang các tệp không có DRM là lựa chọn duy nhất trước đó, nhưng cuối cùng bây giờ đã có một giải pháp. Microsoft mang đến một cái mới Công cụ cập nhật quyền kỹ thuật số loại bỏ bảo vệ DRM khỏi các tệp âm thanh WMA.

Microsoft gần đây đã thêm công cụ này trong Windows Store. Giờ đây, bạn có thể tải xuống Công cụ cập nhật quyền kỹ thuật số, xóa bảo vệ sao chép được thêm vào tệp .wma và chạy chúng trên máy nghe nhạc MP3 của bạn. Hãy nhớ rằng công cụ chỉ xóa bảo vệ bản quyền khỏi các tệp WMA chứ không phải các định dạng khác.

Công cụ này có giao diện rất đơn giản và thân thiện với người dùng. Tổng quan chính có tất cả. Để bắt đầu, hãy nhấp vào biểu tượng Thư mục trên ruy-băng trình đơn, chọn tệp WMA có bảo vệ DRM và chơi.

Đảm bảo bạn điều chỉnh cài đặt sao lưu trước khi bắt đầu. Nhấp vào tab Cài đặt trên ruy-băng trình đơn và bật tùy chọn sao lưu.

Nhìn chung, Công cụ cập nhật quyền kỹ thuật số là một công cụ hay, đơn giản và hữu ích cho các thiết bị Windows 10. Hãy nhớ rằng nó hoạt động độc quyền trên các thiết bị Windows 10 và các máy chạy phiên bản Windows cũ hơn sẽ không hỗ trợ nó.

Nếu bạn đang sử dụng Windows Media Player và thường trích xuất các tệp âm thanh từ đĩa CD, bạn nên tải xuống công cụ này miễn phí từ Cửa hàng Windows.

  • Thẻ: Âm thanh, Ứng dụng Windows