Công cụ chẩn đoán bộ nhớ Windows là một công cụ tuyệt vời để kiểm tra trạng thái của RAM và khắc phục mọi sự cố với nó. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng đã báo cáo sự cố trong đó công cụ chẩn đoán bộ nhớ windows bị kẹt tại một số điểm nhất định. Nếu bạn là một trong những người dùng này thì hãy tham khảo bài viết này để biết cách giải quyết.

Công cụ chẩn đoán bộ nhớ của Windows bị kẹt

Công cụ chẩn đoán bộ nhớ của Windows bị kẹt

1]Đợi thêm thời gian

Nguyên nhân nổi bật nhất đằng sau vấn đề được thảo luận là một số hệ thống có RAM thực sự lớn và trong trường hợp đó, Windows Memory Diagnostic Tool sẽ mất nhiều thời gian.

Nhiều người dùng đã tuyên bố rằng công cụ này mất tới 12 giờ để hoàn thành công việc. Vì vậy, cách tiếp cận đầu tiên khi bạn gặp sự cố này là để máy tính của bạn chạy hoặc với công cụ chẩn đoán bộ nhớ qua đêm. Nếu nó không giải quyết được vấn đề trong cuộc thảo luận, hãy đọc thêm.

2]Chạy nó ở Clean Boot State

Nguyên nhân thứ hai có thể là do phần mềm của bên thứ ba can thiệp. Trong trường hợp này, bạn có thể xem xét khởi động lại hệ thống ở trạng thái khởi động sạch. Quy trình khởi động lại hệ thống của bạn ở trạng thái khởi động sạch như sau:

Nhấn Win + R để mở cửa sổ Run và nhập lệnh msconfig. Enter để mở System Configuration.

Trong cửa sổ System Configuration, hãy chuyển đến tab Services.

Chọn hộp tương ứng với Hide all Microsoft services.

thực hiện Clean Boot

Nếu bất kỳ ứng dụng nào khác vẫn được chọn, nút Disable all sẽ hoạt động. Nếu không, nút đó sẽ chuyển sang màu xám. Nhấp vào nút Disable all.

Bây giờ nhấp vào Apply và cuối cùng là OK.

Nó sẽ nhắc bạn khởi động lại máy tính và bạn có thể thực hiện tương tự.

Nếu công cụ Windows Memory Diagnostics tốt sau khi khởi động lại, thì bạn có thể xem xét gỡ cài đặt các chương trình được cài đặt gần đây có thể gây ra sự cố.

Hy vọng điều này sẽ giúp ích cho bạn.

Công cụ chẩn đoán bộ nhớ của Windows bị kẹt

  • Thẻ: Troubleshoot