Công cụ Windows Phone Recovery có thể giúp bạn khắc phục các vấn đề trên thiết bị. Công cụ này có thể giúp bạn khôi phục cài đặt gốc và khôi phục Windows Phone khỏi những lỗi nghiêm trọng nhất. Công cụ này rất hữu ích khi điện thoại của bạn bị kẹt, không phản hồi, bị brick hoặc khi bạn bắt đầu cảm thấy một số lỗi trong phần mềm. Sử dụng công cụ này, bạn có thể thực hiện đặt lại và cài đặt phần sụn rất dễ dàng.

Windows Phone Recovery trên Windows 10

Khi bạn đã cài đặt Windows Phone Recovery trên máy tính, bạn đã sẵn sàng khôi phục điện thoại của mình.

Công cụ khôi phục Windows Phone

Khôi phục Windows Phone bị brick

Nhưng trước khi thiết lập lại hoặc khôi phục, bạn phải đảm bảo rằng điện thoại đã được sạc đầy và tôi phải thông báo cho bạn rằng tất cả dữ liệu trong điện thoại sẽ bị xóa. Hơn nữa, trong khi quá trình đặt lại đang chạy, bạn không thể sử dụng điện thoại của mình.

Tiếp theo, kết nối điện thoại của bạnmở khóa. Công cụ sẽ tự động phát hiện điện thoại của bạn và hiển thị để bạn xác nhận. Xác nhận kết nối bằng cách nhấp vào tên điện thoại của bạn. Sau đó, công cụ sẽ so sánh chương trình cơ sở của điện thoại của bạn với chương trình cơ sở mới nhất hiện có. Nếu điện thoại của bạn chưa được cập nhật, công cụ sẽ nhắc bạn cập nhật bằng cách cài đặt chương trình cơ sở mới nhất. Ngay cả khi phần mềm cơ sở được cập nhật, bạn có thể cài đặt lại phần mềm này nếu bạn nghĩ rằng có một số vấn đề với phần mềm.

Nếu điện thoại của bạn không tự động được phát hiện thì hãy nhấp vào nút ‘My phone was not detected‘ và làm theo hướng dẫn trên màn hình để tạo kết nối giữa Windows Phone và Windows PC của bạn. Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần nhấn vào nút ‘Install’.

Công cụ khôi phục phần mềm Windows Phone

Quá trình cài đặt ở đây liên quan đến hai điều. Đầu tiên phần sụn được tải xuống và sau đó phần sụn được triển khai. Đầu tiên phụ thuộc vào kết nối internet của bạn. Phần sụn có kích thước khoảng 1,5-2,0 GB, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có nhiều dữ liệu còn lại trong gói hàng tháng của mình. Quá trình sau đó, tức là triển khai mất 10-15 phút. Sau khi cài đặt chương trình cơ sở và khởi động lại điện thoại, bạn sẽ cảm thấy như vừa mới mở hộp điện thoại.

Không thể phủ nhận Windows Phone Recovery Tool là một công cụ tuyệt vời và là một phương pháp khắc phục tại nhà tuyệt vời cho những chiếc điện thoại bị brick. Giờ đây, bạn không cần phải đến trung tâm bảo hành để cài đặt phần mềm cơ sở mới vì giờ đây bạn có thể làm điều đó tại nhà của mình.

  • Nhấp chuột đây để tải xuống Windows Phone Recovery Tool, dành cho điện thoại Lumia chạy Windows Phone 8 trở lên.
  • Nhấp chuột đây để tải xuống Công cụ khôi phục phần mềm Lumia dành cho Lumia cũ hơn và các điện thoại Nokia khác.

Nếu bạn là nhà phát triển và bạn đã cài đặt các bản cập nhật dành cho nhà phát triển và muốn khôi phục các bản cập nhật, thì bạn có thể cài đặt lại chương trình cơ sở của mình bằng công cụ này và nhận bản cài đặt mới mà không cần các bản cập nhật đó.