Windows 10 cho thấy khả năng tương thích tuyệt vời với nhiều màn hình được kết nối với PC. Nhưng có thể có một số khu vực mà bạn đặc biệt muốn tùy chỉnh khi điều hướng giữa các màn hình này. Do đó, đi vào thiết lập Dual Monitor .

Công cụ Dual Monitor dành cho Windows 10

Dual Monitor Tools là một ứng dụng cần thiết phải có nếu bạn tình cờ sử dụng nhiều màn hình với máy tính của mình. Nó cung cấp rất nhiều tính năng cơ bản và nâng cao không có sẵn trong Windows.

Công cụ này bao gồm nhiều mô-đun khác nhau cho phép bạn định cấu hình các khía cạnh khác nhau của thiết lập nhiều màn hình. Tất cả các mô-đun này đã được thảo luận như sau.

1] Cursor

Công cụ màn hình kép dành cho Windows 10

Như tên cho thấy, mô-đun này cho phép bạn thay đổi các cài đặt liên quan đến con trỏ. Bạn có thể thiết lập phím nóng cho hầu hết các cài đặt có sẵn để có thể thay đổi chúng ngay lập tức sau này. Một số điều mà mô-đun này cho phép bạn thực hiện nó khóa con trỏ trên màn hình, di chuyển con trỏ sang màn hình tiếp theo hoặc thậm chí làm cho chuyển động giữa các màn hình của con trỏ trở nên dính. Các cài đặt này rất hữu ích khi bạn không muốn vô tình di chuyển con trỏ sang màn hình khác trong khi sử dụng thanh cuộn hoặc nút đóng. Ngoài ra, bạn có thể kiểm soát cường độ dính và thiết lập các phím nóng cho phép di chuyển con trỏ tự do giữa các màn hình.

2] Launcher

Đây là tính năng thú vị nhất mà phần mềm cung cấp. Bạn có thể thiết lập Magic Words, tương tự như các lệnh văn bản có thể thực hiện nhiều thao tác khác nhau. Mặc dù có rất nhiều từ ma thuật được tích hợp sẵn trong mô-đun này, bạn cũng có thể tạo các từ ma thuật của riêng mình và xác định các hành động tùy chỉnh. Bạn có thể xác định rộng rãi các hành động và rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh có sẵn. Từ ma thuật sẽ được nhập vào DMT – Launcher. Bạn có thể dễ dàng thiết lập một phím nóng khác để gọi chính trình khởi chạy hoặc bạn có thể khởi động trình khởi chạy từ khay hệ thống.

3] Snap

Mô-đun này cho phép bạn chụp nhanh màn hình chính và sau đó hiển thị nó trên màn hình phụ. Các công cụ duy trì lịch sử ảnh chụp nhanh cho đến một số do người dùng xác định. Và nó cũng có thể thực hiện một số thay đổi kích thước và tối ưu hóa cơ bản cho ảnh chụp nhanh. Một lần nữa, bạn có thể thiết lập phím nóng để sử dụng tính năng snap hoặc bạn có thể thực hiện trực tiếp từ menu khay hệ thống. Tính năng này rất hữu ích khi bạn muốn hiển thị trên một cửa sổ cụ thể trong khi bạn đang làm việc trên một số ứng dụng khác.

4] Thay đổi hình nền

Mô-đun này cho phép bạn thay đổi hình nền trên nhiều màn hình với cấu hình được xác định trước. Bạn có thể thay đổi hình nền ở một số thao tác hoặc chọn một phím nóng để thay đổi hình nền. Bạn sẽ cần xác định nhà cung cấp hình nền và nó có thể là bất kỳ thứ gì từ thư mục đĩa cục bộ, hình dạng ngẫu nhiên, địa chỉ Flickr hoặc URL. Bạn có thể xác định một số cài đặt như thể hình ảnh được trải dài trên các màn hình hoặc nếu cùng một hình ảnh sẽ được hiển thị trên tất cả các màn hình.

5] Màn hình hoán đổi

Đã có lúc bạn muốn làm lộn xộn màn hình điều khiển chính của mình. Và gửi tất cả các ứng dụng không quan trọng đến màn hình phụ.

Công cụ màn hình kép dành cho Windows 10

Mô-đun này cho phép bạn di chuyển ngay lập tức một cửa sổ đang hoạt động sang màn hình tiếp theo. Ngoài ra, bạn có thể thu nhỏ/phóng to hoặc chụp cửa sổ hiện hoạt sang trái hoặc phải.

Như đã đề cập, đây là một công cụ phải có cho tất cả những người sử dụng nhiều màn hình. Công cụ này không chỉ cho phép bạn quản lý chúng một cách hiệu quả mà còn cho phép bạn chuyển đổi giữa các cài đặt một cách dễ dàng.

Nhấp chuột đây để tải xuống Công cụ màn hình kép.