Chúng ta thường phải sử dụng lệnh copy-paste khi làm việc trên máy tính và thực sự rất khó chịu khi các phím tắt Ctrl + C và Ctrl + V không hoạt động. Tuy nhiên, chúng tôi có thể sử dụng tùy chọn nhấp chuột phải để sao chép và dán các mục nhưng chúng tôi có khá nhiều thói quen sử dụng các phím tắt, vì vậy chúng tôi phải sửa nó. Đúng? Trong bài đăng này, tôi đã tổng hợp danh sách một số lý do tại sao Ctrl+C and Ctrl+V might not be workingvà cách bạn có thể sửa chữa chúng.

Dưới đây là những lý do phổ biến nhất khiến các phím tắt Ctrl + C và Ctrl + V có thể không hoạt động-

 • Trục trặc tạm thời
 • Bàn phím bị lỗi
 • Vấn đề phần mềm
 • Đã tắt phím tắt
 • Phần mềm trình điều khiển lỗi thời
 • Các chương trình có vấn đề
 • Đặt lại bàn phím

Khắc phục: Ctrl + C và Ctrl + V không hoạt động trong Windows 11/10

Nếu phím tắt Ctrl + C và Ctrl + V không hoạt động trên PC Windows của bạn, thì đây là một số đề xuất để giúp bạn giải quyết sự cố:

 1. Khởi động lại máy tính của bạn
 2. Thay đổi bàn phím
 3. Chạy trình gỡ rối bàn phím
 4. Cài đặt lại phần mềm trình điều khiển bàn phím
 5. Kiểm tra các chương trình được cài đặt gần đây
 6. Đặt lại bàn phím
 7. Bật phím tắt Ctrl trong trường hợp CMD.

Trước khi bạn bắt đầu, hãy làm sạch bàn phím và đặc biệt là các khu vực xung quanh các phím Ctrl, C và V và xem điều đó có hữu ích hay không.

1]Khởi động lại máy tính của bạn

Nếu có trục trặc tạm thời trên PC của bạn, khởi động lại chắc chắn sẽ hữu ích. Khởi động lại máy tính giúp giải quyết các lỗi và sự cố tạm thời như sự cố bàn phím. Nó thực sự đặt lại bất kỳ mã nào hoạt động không đúng cách và lấy lại hoạt động bình thường và trơn tru cho PC của bạn. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn và Ctrl + C và Ctrl + V vẫn không hoạt động, hãy kiểm tra bản sửa lỗi tiếp theo.

2]Thay đổi bàn phím

Đôi khi bàn phím bị lỗi và một số phím của nó ngừng hoạt động. Thay đổi bàn phím và xem các phím hiện đã hoạt động chưa. Nếu các phím đang hoạt động với bàn phím mới, điều đó có nghĩa là bàn phím của bạn bị lỗi. Nó có thể là toàn bộ bàn phím hoặc chỉ các phím cụ thể. Có thể phím Ctrl trên bàn phím của bạn không hoạt động. Nếu phím Ctrl vẫn không hoạt động thì xin chúc mừng bàn phím của bạn không bị lỗi.

3]Chạy trình gỡ rối bàn phím

Mở hộp Tìm kiếm của Windows và nhập Vấn đề bàn phím. Mở Tìm và khắc phục sự cố bàn phím. Nhấp vào Nâng cao và chọn hộp cho biết, Áp dụng sửa chữa tự độngvà nhấp vào Tiếp theo. Làm theo trình hướng dẫn và xem liệu có bất kỳ sự cố nào với bàn phím của bạn hay không.

Trình khắc phục sự cố này sẽ kiểm tra xem có sự cố với trình điều khiển bàn phím của bạn hay không hoặc có cần cập nhật bất kỳ bản cập nhật nào không. Điều này sẽ giải quyết vấn đề của bạn. Kiểm tra xem Ctrl + C và Ctrl + V hiện đang hoạt động hay không.

4]Cài đặt lại phần mềm trình điều khiển bàn phím

Gỡ cài đặt bàn phím và cài đặt lại nó và điều này có thể giải quyết vấn đề của bạn. Để gỡ cài đặt bàn phím khỏi PC của bạn, hãy chuyển đến Trình quản lý Thiết bị (Nhập Trình quản lý Thiết bị vào hộp Tìm kiếm của Windows) và cuộn xuống Bàn phím, nhấp chuột phải và chọn Gỡ cài đặt. Đóng Trình quản lý Thiết bị và khởi động lại PC của bạn. Máy tính của bạn sẽ tự động cài đặt lại bàn phím và điều này có thể giải quyết được vấn đề của bạn. Kiểm tra xem các phím tắt Ctrl + C và Ctrl + V hiện đang hoạt động hay không.

5]Kiểm tra các chương trình được cài đặt gần đây

Nếu gần đây bạn đã cài đặt bất kỳ chương trình nào trên PC của mình, hãy kiểm tra xem chúng có mang lại lỗi nào không hoặc có thể một số cài đặt của nó đang tạo ra vấn đề này với các phím tắt của bạn. Nếu chương trình bạn đã cài đặt không quan trọng, hãy thử gỡ cài đặt nó và xem nó có hữu ích không.

6]Đặt lại bàn phím

Đặt lại Bàn phím và xem điều đó có giúp được bạn không.

Mặc dù các phím được đề cập ở trên sẽ hoạt động và giải quyết được sự cố của bạn, nhưng nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể sử dụng tùy chọn menu Chỉnh sửa để sao chép và dán các mục. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bàn phím ảo.

7]Bật phím tắt Ctrl trong trường hợp CMD

Nếu bạn đang gặp phải sự cố này trong Command Prompt của mình, hãy làm như sau.

 • Mở Command Prompt.
 • Nhấp chuột phải vào thanh Tile
 • Chọn Thuộc tính.
 • Đảm bảo rằng Enable Ctrl key shortcuts đã được chọn.
 • Nhấp vào OK và thoát.

TIP: Dưới đây là một số gợi ý khác để giúp bạn nếu Phím tắt và Phím nóng không hoạt động.

Tại sao Ctrl + C không hoạt động?

Có thể có nhiều lý do khác nhau khiến phím tắt Ctrl + C của bạn không hoạt động bao gồm bàn phím bị lỗi, sự cố phần mềm, một số lỗi tạm thời, v.v. Kiểm tra các bản sửa lỗi được đề cập ở trên và xem điều đó có hữu ích không. Trước khi bạn bắt đầu với bất kỳ bản sửa lỗi nào, hãy khởi động lại PC của bạn và xem liệu điều đó có hữu ích hay không.

Ctrl + X được sử dụng để làm gì?

Ctrl + X là phím tắt được sử dụng để cắt một mục. Khi bạn chọn một số mục và nhấn Ctrl + X trên bàn phím, các mục sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm của bạn và sau đó bạn có thể dán chúng vào bất cứ đâu bạn muốn di chuyển. Các mục sau đó được chuyển từ vị trí này sang vị trí khác.

Ctrl + C và Ctrl + V không hoạt động